Công việc của Dược sĩ Cao đẳng trong hệ thống ngành Dược

Ngày 30/11/2016

Công việc của một dược sĩ cao đẳng sẽ gắn liền với vòng đời của một viên thuốc từ khâu bào chế dược liệu, sản xuất cho đến khâu hướng dẫn người bệnh dùng thuốc.

>> Ngành Dược có còn HOT trong tương lai

>> Lựa chọn học gì khi điểm đầu vào Đại học Dược quá cao

>> Quy định tổ chức và hoạt động của khoa Dược bệnh viện

Hiện nay có rất nhiều bạn sinh viên học Cao đẳng dược vẫn có suy nghĩ sau khi học xong ra Trường đi bán thuốc hoặc mở quầy thuốc nhưng trên thực tế cầm tấm bằng Cao đẳng dược ra trường bạn có thể làm được rất nhiều công việc khác nhau theo vòng đời của một viên thuốc.

+ Kiểm nghiệm thuốc

Dược sĩ Cao đẳng khi làm công việc kiểm nghiệm thuốc (Quanlity – Kiêm tra chất lượng) gọi là kiểm nghiệm viên. Người kiểm nghiệm viên có thể trực tiếp kiểm tra thuốc hoặc theo các dây chuyền sản xuất dược phẩm.

+ Làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu:

Nếu yêu thích nghiên cứa dược các bạn có thể xin vào làm việc tại các viện nghiên cứu như viện Dược liệu, Viện Kiểm nghiệm, Viện Vệ sinh Dịch tễ, Viện Y học Cổ truyền, các trường đại học… Ngoài ra, các bạn có thể xin vào làm việc tại các phòng nghiên cứa bào chế thuốc tại các công ty doanh ngiệp sản xuất dược phẩm.

+ Làm việc trong lĩnh vực sản xuất thuốc:

Đây là lĩnh vực cần nguồn nhân lực rất lớn nhất hiện nay đặc biệt ưu tiện các bạn tốt nghiệp Cao đẳng nghề Dược  bởi hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp cấn tuyển dụng. Các công ty lớn cấp Trung ương phải kể đến các Xí nghiệp Trung ương 1, 2, 3, 25, 26…  hoặc tại các địa phương có các công ty dược cấp tỉnh hoặc xí nghiệp dược phẩm tỉnh, cấp huyện.

+ Làm việc trong lĩnh vực phân phối, lưu thông thuốc:

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược bạn có thể tham gia vào bất kì  khâu nào trong hệ thống phân phối thuốc từ trung ương tới địa phương.

Quy trình phân phối thuốc hiện nay được thực hiện từ Trung ương đến địa phương và tới người bệnh. Nếu bạn là người yêu thích kinh doanh? có lẽ lĩnh vực này sẽ hấp dẫn bạn. Nhưng nhớ rằng, nghề dược là một nghề đặc biệt vì vậy một dược sĩ chân chính thì luôn phải lấy Y đức đặt lên hàng đầu.

Hoặc bạn có thể mở quầy thuốc tư nhân để tự kinh doanh cũng như làm trình dược viên cho các công ty dược nước ngoài.

+ Làm việc trong lĩnh vực đào tạo nhân lực dược:

Tuỳ vào khả năng và trình độ, bạn có thể tham gia một số công tác chuyên môn tại các cơ sở đào tạo Trung cấp Dược trực thuộc bộ GD&ĐT.

Ngành Dược luôn là một trong những ngành HOT hiện nay. Đăng ký học Cao đẳng Dược ngay hôm nay tại địa chỉ Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược gồm có:

1. 01 bộ hồ sơ học sinh sinh viên dán ảnh, đóng dấu giáp lai và dấu xác nhận địa phương.

2. 04 ảnh 3x4                   

3. 01 Bản sao công chứng giấy khai sinh

4. Lệ phí xét tuyển hồ sơ : 50.000 đồng

Sau khi các em thi xong kì thi THPTQG các em bổ sung thêm các giấy tờ sau:

-       Bằng tốt nghiệp THPT photo Công chứng hoặc Giấy Chứng nhận tốt nghiệp tạm thời thí sinh 2016

-       Học bạ THPT

-       Phiếu báo điểm thi THPT quốc gia (nếu có)

Sau khi hoàn thiện, bạn có thể gửi hồ sơ về trường theo 3 cách sau:

*Cách 1: Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp đến địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh Y dược Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội –  (Ngay cạnh Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình).

Hotline: 0983.504.890 (Thầy Bình) – 0164.944.2249 (Thầy Hòa)

*Cách 2: Thí sinh gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện đến địa chỉ: Văn phòng Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội –  (Ngay cạnh Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình).

*Cách 3: Đăng ký trực tiếp trên website của trường: http://xettuyencaodangduoc.com/

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi

Chát với chúng tôi