Định hướng nghề nghiệp tương lai: Ngành Dược được ưu tiên

Ngày 17/01/2017

Đứng trước ngưỡng cửa quan trọng của cuộc đời, bạn băn khoăn không biết nên chọn ngành nghề nào để gắn bó? 3 lý do chính sau đây chính là lời đáp cho “nhiều hồ sơ” đăng kí dự tuyển vào ngành Dược.

>> Thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội 

>> Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội

>> Cơ hội lấy bằng Dược sĩ

Ngành dược đặc biệt phù hợp với phái đẹp

Những người công tác trong ngành dược được xem là “sướng nhất” vì luôn được làm việc trong môi trường “mưa không tới mặt, nắng chẳng tới đầu”, ngồi trong điều hoà mát lạnh. Công việc của họ khi thì ngồi nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, khi thì đứng bán tại các nhà thuốc, quầy thuốc hoặc cấp phát thuốc tại các bệnh viện. Công việc nhàn hạ mà tao nhã. Bởi thế nên, ngành dược đặc biệt phù hợp với chị em gái chân yếu tay mềm, không làm được những công việc nặng nhọc, tiêu hao sức lao động.

Ngành dược được xếp vào Top những ngành có thu nhập cao ngất ngưởng

Bản thân của dược sỹ khi làm một công việc bán thuốc hoặc làm việc tại các doanh nghiệp dược phẩm, viện nghiên cứu dược lương cũng khá cao. Đây là ngành đòi hỏi trí tuệ, đầu óc, sự tập trung cao độ, liên quan đến sức khoẻ con người, chăm sóc cộng đồng. Chính vì thế, những người công tác trong ngành y dược luôn được xã hội tôn trọng và trả thù lao xứng đáng với công sức họ cống hiến.

Dược sỹ cùng một lúc còn có thể làm nhiều công việc và vị trí khác nhau như trình dược viên, bào chế thuốc, tư vấn dược, mở quầy thuốc tư nhân… Những công việc đó cộng lại thì thu nhập ngành dược xứng đáng thuộc Top những ngành nghề có thu nhập đáng mong đợi

Ngành dược 5-10 năm tới không lo “lỗi mốt”

Nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của con người chỉ có tăng cao chứ không bao giờ có chuyện giảm đi. Cuộc sống con người càng hiện đại thì nhu cầu này càng phát triển. Những gia đình giàu có thay vì đến bệnh viện mỗi khi có bệnh, họ có riêng những bác sỹ, dược sỹ cho gia đình, chuyên đến khám và cấp thuốc tại nhà.

Các nhà nghiên cứu và định hướng nghề nghiệp cho biết dự đoán khoảng 5-10 năm tới, ngành dược vẫn nằm trong Top những ngành nghề được trọng vọng nhất, có nhiều người học nhất, có mức thu nhập khủng nhất, khả năng xin việc cao nhất.

Một người biết suy tính cho tương lai là phải nhìn thấy được những ngành nghề xã hội cần nhiều trong tương lai. Ngành dược nằm trong số những ngành nghề đó. Vậy thì tại sao lại không theo học Cao đẳng Dược tại địa chỉ Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Hồ sơ xét tuyển gồm có:

1. 01 bộ hồ sơ học sinh sinh viên dán ảnh, đóng dấu giáp lai và dấu xác nhận địa phương.

2. 04 ảnh 3x4                   

3. 01 Bản sao công chứng giấy khai sinh                                          

4. Lệ phí xét tuyển hồ sơ : 50.000 đồng

Sau khi các em thi xong kì thi THPTQG các em bổ sung thêm các giấy tờ sau:

-       Bằng tốt nghiệp THPT photo Công chứng hoặc Giấy Chứng nhận tốt nghiệp tạm thời thí sinh 2016

-       Học bạ THPT

-       Phiếu báo điểm thi THPT quốc gia (nếu có)

Sau khi hoàn thiện, bạn có thể gửi hồ sơ về trường theo 3 cách sau:

*Cách 1: Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp đến địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh Y dược Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội –  (Ngay cạnh Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình).

Hotline: 0983.504.890 (Thầy Bình) – 0164.944.2249 (Thầy Hòa)

*Cách 2: Thí sinh gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện đến địa chỉ: Văn phòng Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội –  (Ngay cạnh Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình).

*Cách 3: Đăng ký trực tiếp trên website của trường: http://xettuyencaodangduoc.com/

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi

Chát với chúng tôi