Học cao đẳng Dược không lo thất nghiệp

Ngày 21/10/2016

Cao đẳng Dược là ngành hót nhất hiện nay và đang nhận được nhiều sự quan tâm, lựa chọn của các thí sinh. Bởi cơ hội việc làm cho sinh viên ngành cao đẳng Dược rất lớn. Nhưng trước tình trạng thất nghiệp chung của xã hội, nhiều sinh viên Cao đẳng Dược vẫn còn hoài nghi, lo lắng học xong không xin được việc.

Thực tế cho thấy, nguồn nhân lực ngành Dược đang bị thiếu hụt. Theo khảo sát của Cục quản lí dược cho biết tỷ lệ dược sĩ ở nước ta hiện nay đạt 1,19 dược sĩ /10.000 dân. Con số này khá khiêm tốn so với các nước trên thế giới. Năm 2012, tại Philippin số dược sĩ đạt 3/10.000 dân. Không những thế sự phân bố không đồng đều giữa các vùng miền như thành thị với nông thôn, vùng núi và đồng bằng về số lượng và chất lượng dược sĩ khiến sức khỏe cộng đồng không được đảm bảo ổn định.

>> Thông tin tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội

>> Học cao đẳng Dược ở đâu là tốt?

 

Theo ước tính trong thời gian tới, ngành Dược cần khoảng 25.000 cử nhân dược sĩ. Các bệnh viện, doanh nghiệp dược mới đang thiếu hụt nhân lực, có nhu cầu tuyển dụng cao. Nhận thấy Việt Nam là môi trường có tiềm năng phát triển, nhiều công ty dược phẩm nước ngoài đã và đang có dự định đầu tư, kinh doanh lâu dài tạo nhiều cơ hội việc làm phong phú cho các cử nhân ngành dược.

 Dựa trên những phản ánh của cộng đồng, Bộ Y tế đã đặt ra chỉ tiêu là 2 dược sĩ/ 10.000 dân vào năm 2020 và nhiều chính sách khác nhằm thay đổi hạn chế này.

Như vậy, các bạn sinh viên ngành Dược có thể an tâm theo học và cố gắng trau dồi những kiến thức và kĩ năng cho bản thân hơn nữa để mai sau cống hiến cho xã hội, còn với các thí sinh đang phân vân chưa biết học ngành gì để có một tương lai tốt thì lựa chọn học ngành Dược là một quyết định đúng đắn.

Nếu bạn thực sự có niềm đam mê với ngành Dược hãy nộp hồ sơ đăng kí xét tuyển Cao đẳng Dược tại địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Mọi thắc mắc cần tư vấn cụ thể liên hệ số điện thoại: : 0164.944.2249 ( gặp Thầy Hòa) // 0983.504.890 ( Thầy Bình).

 

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi

Chát với chúng tôi