Bí kíp giúp tránh xa kiểu học lệch

Ngày 20/12/2016

Vì nhiều lí do khác nhau mà rất nhiều học sinh, sinh viên học lệch môn, tức là chỉ học tập trung một số môn, những môn còn lại thì không nắm chắc kiến thức dẫn đến tình trạn thiếu hụt kiến thức nặng nề.

Tình trạng học lệch không còn xa lạ với hầu hết các học sinh hiện nay. Mặc dù biết sự nguy hại của học lệch nhưng không mấy ai quan tâm đến hậu quả của nó. Nguyên nhân của việc học lệch có thể là do sự hứng thú học một số môn nên học sinh chỉ tập trung học môn đó, hay sự định hướng từ phụ huynh phân biệt môn chính – môn phụ chỉ mong muốn con em mình học môn chính nhằm theo đuổi mục tiêu đỗ các trường đại học. Đó là những sai lầm dẫn đến sự thiếu hụt kiến thức, không phát triển toàn diện.

Môn nào cũng quan trọng

Trước tiên phải thay đổi suy nghĩ, nhận thức của bản thân về tầm quan trọng của những kiến thức các môn cần học. Kiến thức môn nào cũng quan trọng, chúng bổ trợ lẫn nhau, không chỉ giúp học sinh làm bài tốt hơn mà còn cung cấp kiến thức cho bản thân bước ra khỏi cuộc sống.

>> Nên học cao đẳng Dược ở đâu là tốt?

>> Hồ sơ xét tuyển cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017

Phân chia thời gian hợp lí

Nhiều học sinh chỉ thích học một số môn và say mê, dành nhiều thời gian học tập cho môn đấy, điều này dẫn đến tình trạng học lệch môn.

Để tránh tình trạng này, học sinh cần có lịch học cho từng môn cụ thể, mỗi môn thời gian bao lâu để có được kiến thức một cách toàn diện.

Phản biện với phụ huynh

Nếu phụ huynh nhất quyết cho rằng chỉ cần học các môn chính, không cần quan tâm các môn phụ thì các bạn cần nêu rõ lí lẽ của mình rằng môn nào cũng quan trọng, đều có thể quyết định tương lai của bản thân. Việc học là của các bạn nên người quyết định không nên để bố mẹ.

Tập trung nâng cao kiến thức, hiểu biết toàn diện

Việc học không nên chỉ dừng lại ở một số môn, hay chỉ học ở trong sách giáo khoa. Mỗi học sinh phải tự nhận thức được tầm quan trọng của mỗi môn học để học một cách toàn diện tất cả các môn. Bên cạnh đó, học sinh cần hiểu sâu hơn về kiến thức đã học bằng cách vận dụng những kiến thức đó làm các bài tập nâng cao, tìm tòi những kiến thức cao hơn để nâng tầm hiểu biết của mình nên.

Nếu bạn thực sự là người cầu tiến, mong muốn có một kho tàng kiến thức, sự hiểu biết về cuộc sống thì hãy rèn cho bản thân khả năng học đều các môn, tránh trường hợp họ lệch dẫn đến những nguy hại không nên.

Kỳ thi Đại học, Cao đẳng đang tới gần, mỗi học sinh lớp 12 cần lựa chọn cho bản thân một ngành nghề; trường Cao đẳng, Đại học phù hợp. Nếu bạn có mơ ước trở thành một Dược sĩ tài năng hãy gửi hồ sơ về địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Hình thức nộp hồ sơ:

Hình thức 1: Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Hình thức 2 : Thí sinh chuyển phát nhanh hồ sơ qua bưu điện đến địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Hình thức 3: Thí sinh đăng kí xét tuyển tại Wedsite: http://xettuyencaodangduoc.com/dang-ky-truc-tuyen

Số điện thoại tư vấn cụ thể: 0164.944.2249 ( gặp Thầy Hòa)// 0983.504.890 ( gặp Thầy Bình).

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi

Chát với chúng tôi