Vì sao Cao đẳng Y Dược Hà Nội vẫn được các bạn trẻ đổ xô học

Ngày 14/01/2017

Hiện nay, nhiều bậc phụ huynh và các em học sinh không còn học chạy đua theo bằng cấp nữa, mà dựa vào nhu cầu thực tế nhân lực việc làm mà đăng kí học. Đó là lý do vì sao vài năm trở lại đây, các bạn học sinh đã chuyển hướng đổ xô theo học Cao đẳng Y Dược Hà Nội.

>> Cao đẳng Dược Hà Nội sẽ tiếp tục thu hút đông thí sinh trong năm 2017

>> Có nên học Cao đẳng Y Dược Hà Nội hay không ?

Phần lớn nguồn nhân lực nước ta tập trung ở những ngành trong khối kinh tế. Điều đó dẫn đến tình trạng thiếu sự cân bằng nhân lực việc làm. Đó cũng là lý do vì sao mà nhiều abnj sinh viên học kinh tế ra trường không tìm được việc làm phù hợp cho bản thân. Tình trạng dư thừa nguồn nhân lực diễn ra ở nhiều ngành khác nhau, dẫn đến tình trạng thất nghiệp ở các bạn trẻ ngày càng nhiều. Theo kết quả của một cuộc khảo sát, nước ta hiện đang có hơn 1 triệu người đang ở trong tình trạng thất nghiệp hoặc đang làm những công việc không đúng chuyên ngành.

Ngành Dược là ngành cung không đủ cầu

Trong khi sinh viên các ngành khác đang thất nghiệp tràn lan thì đối với sinh viên ngành Y Dược lại khác. Điều tra của Bộ Y tế cho thấy, nhân lực ngành Y Dược đang thiếu hụt trầm trọng, lượng sinh viên ngành Y ra trường không đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng nhân lực của xã hội. Có thể nói, ngành Y Dược đang ở trong tình trạng cung không đủ cầu.

Việt Nam đang trong giai đoạn công nghiệp hóa- hiện đại hóa đất nước. Do đó mà tất cả các ngành nghề đều được coi trọng và chú trọng phát triển, đặc biệt là khối ngành Y Dược.

Một điều vô cùng quan trọng và cần thiết của nước ta trong thời kỳ phát triển đất nước là tập trung nâng cao trình độ, kỹ thuật và tay nghề nhân lực của ngành Y Dược, bổ sung nhân lực của ngành để đáp ứng nhu cầu xã hội, nâng cao sức khỏe người dân, đưa đất nước đi lên.

Từ đó, chúng ta có thể thấy ngành Y Dược là ngành mà sinh viên tốt nghiệp ra trường không lo thất nghiệp. Các Dược sĩ, trình dược viên, điều dưỡng viên tốt nghiệp ra trường đều có lợi thế khi tìm việc làm. Hơn nữa, ngành Dược của nước ta đang thu hút được nhiều chính sách đầu tư từ nước ngoài, từ đó mở thêm nhiều cơ sở sản xuất dược phẩm, tạo điều kiện cho thị trường dược phẩm ngày càng phát triển sôi động, tạo cơ hội việc làm rất lớn cho các bạn sinh viên ngành Dược.

Vì sao lại chọn Cao đẳng Y Dược Hà Nội để học ?

Để vào được các trường đại học chuyên ngành Y Dược là một điều không phải bạn học sinh nào cũng thực hiện được. Để theo đuổi đam mê ngành Y Dược, các bạn học sinh có thể lựa chọn nhiều con đường khác nhau. Trong đó, lựa chọn học tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội- trường cao đẳng Dược Hà Nội là một sự lựa chọn hợp lý, được nhiều bậc phụ huynh và các em học sinh tin tưởng.

Cao đẳng Y Dược hà Nội ( mã ngành CBT) là một trong số ít trường cao đẳng được sự chỉ đạo của Bộ GD&ĐT giao chỉ tiêu đào tạo khối ngành Dược và ngành Điều Dưỡng. Tiếp tục đáp ứng như cầu của xã hội đối với khối việc chăm sóc sức khỏe, năm 2017 Cao đẳng Y Dược Hà Nội thông báo tuyển sinh với nội dung cần thiết sau:

Ngành học:

Nhà trường xét tuyển hai ngành Cao đẳng DượcCao đẳng Điều Dưỡng.

 Ngành Dược: (Mã ngành: C900107)

Ngành điều Dưỡng : (Mã ngành: C720501)

 Hồ sơ bao gồm: 

 1. Hồ sơ học sinh sinh viên ( dán ảnh, xin dấu xác nhận địa phương hoặc nhà trường).
  2.4 ảnh 4.6 hoặc 3.4.
  3. Giấy khai sinh photo công chứng.
  4. Giấy chứng minh thư công chứng.
  5. 2 phong bì dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ người nhận.
  6. Lệ phí tuyển sinh: 50.000 đồng
  7. Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, bản sao bằng tốt nghiệp đối với thí sinh tốt nghiệp trước năm 2017.
  8. Bản sao học bạ THPT photo công chứng.
  9. Những giấy tờ ưu tiên khác nếu có (có công chứng).

Điều kiện xét tuyển vào Cao Đẳng Y Dược Hà Nội:

Thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT cấp 3 hoặc tương đương

Điểm tổng kết trung bình cả năm lớp 12 đạt 5,0

Mọi chi tiết liên hệ:

Văn phòng tuyển sinh khoa Y-Dược

Địa chỉ: Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0164.944.2249 ( Thầy Hòa ) || 0983.504.890 ( Thầy Bình )

Email: caodangduochanoi2017@gmail.com

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi

Chát với chúng tôi