Vai trò không thể thiếu của Ngành Y học cổ truyền

Ngày 30/12/2016

Với rất nhiều những phương pháp phòng, chữa bệnh khác nhau, nền y học cổ truyền của Việt Nam đã đóng quan trọng trong công tác giữ gìn, bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ cho người dân. Do vậy, từ xưa đến nay, Y học cổ truyền có tầm ảnh hưởng lớn đến việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

>> Cơ hội lấy bằng Dược sĩ

>> Dự báo xu hướng tuyển sinh y dược đến năm 2020

>> Sinh viên mới ra trường nên chọn Dược sĩ nhà thuốc hay Trình dược viên

Y học cổ truyền Việt Nam có nhiều bài thuốc hay

Đất nước Việt Nam được biết đến với rất nhiều những loại cây thuốc quý, từ những loại cây thuốc này, dân gian đã sáng tạo ra nhiều bài thuốc hay cùng với đó là rất nhiều kinh nghiệm chữa bệnh, trải qua một khoảng thời gian lâu dài, các bài thuốc, các phương pháp chữa bệnh vẫn còn nguyên giá trị và ý nghĩa của mình. Trong nền y học cổ truyền Việt Nam, có khá nhiều những bài thuốc có tác dụng giúp tăng cường sức khỏe, bồi bổ cơ thể, nâng cao thể trạng đã và đang được nhiều người sử dụng, điều này cũng góp phần đáng kể trong việc cải thiện giống nòi người Việt Nam. Những phương pháp điều trị bệnh không dùng đến thuốc và các loại dược phẩm như châm cứu, bấm huyệt, dưỡng sinh,… đã được đông đảo người dân trong nước và cả bạn bè quốc tế tin tưởng và áp dụng, mang lại hiệu quả điều trị bệnh rất cao.

Sự phát triển của y học cổ truyền góp phần vào sự phát triển chung của công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Y học cổ truyền Việt Nam đã và đang tạo ra được những đóng góp hết sức to lớn trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho người dân. Việc Đảng và Nhà nước ta ngày càng quan tâm đến chính sách phát triển nền y học cổ truyền cũng góp phần tích cực cho sự phát triển của công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Nhờ vào việc mạng lưới bệnh viện, trang thiết bị y tế phục vụ cho nền y học cổ truyền ngày càng được cải tiến, người dân ngày càng có nhiều hơn cơ hội được tiếp cận với hoạt động khám và chữa bệnh. Người dân Việt Nam luôn có xu hướng tin tưởng vào các phương pháp trị bệnh, các bài thuốc dân gian hay sẽ mang lại hiệu quả cao.

Y học cổ truyền có nhiều đóng góp chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Tuy nhiên, nền y học cổ truyền của Việt Nam vẫn còn đang tồn tại một số hạn chế nhất định như chất lượng trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh còn chưa thực sự tốt, nhiều loại thuốc và phương pháp trị bệnh chưa được kiểm chứng cụ thể chính vì vậy, chưa thực sự tạo ra sự tin tưởng tối đa cho người dân.

Với những đóng góp của mình trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng, chắc chắn trong tương lai, nền y học cổ truyền của Việt Nam sẽ có thêm nhiều bước phát triển mới.

Ngành Dược và Điều dưỡng hiện đang là hai ngành nghề HOT nhất hiện nay cả về khả năng thăng tiến và chế độ lương bổng, khả năng xin việc. Nếu các bạn có nhu cầu học cao đẳng dược chính quy, cao đẳng điều dưỡng chính quy có thể nộp hồ sơ xét tuyển tại: Ban Tư vấn tuyển sinh Khoa Y Dược Trường Cao đẳng Dược Hà Nội

Hồ sơ xét tuyển gồm có:

1. 01 bộ hồ sơ học sinh sinh viên dán ảnh, đóng dấu giáp lai và dấu xác nhận địa phương.

2. 04 ảnh 3x4                   

3. 01 Bản sao công chứng giấy khai sinh                                          

4. Lệ phí xét tuyển hồ sơ : 50.000 đồng

Sau khi các em thi xong kì thi THPTQG các em bổ sung thêm các giấy tờ sau:

-       Bằng tốt nghiệp THPT photo Công chứng hoặc Giấy Chứng nhận tốt nghiệp tạm thời thí sinh 2016

-       Học bạ THPT

-       Phiếu báo điểm thi THPT quốc gia (nếu có)

Sau khi hoàn thiện, bạn có thể gửi hồ sơ về trường theo 3 cách sau:

*Cách 1: Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp đến địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh Y dược Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội –  (Ngay cạnh Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình).

Hotline: 0983.504.890 (Thầy Bình) – 0164.944.2249 (Thầy Hòa)

*Cách 2: Thí sinh gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện đến địa chỉ: Văn phòng Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội –  (Ngay cạnh Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình).

*Cách 3: Đăng ký trực tiếp trên website của trường: http://xettuyencaodangduoc.com/

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi

Chát với chúng tôi