Trường Cao đẳng Dược Hà Nội : Sức hút của ngành Dược nghề chọn người

Ngày 19/04/2017

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội - Rất nhiều người yêu thích ngành dược nhưng lại phân vân không dám chọn học cao đẳng dược chỉ vì lo sợ vất vả, lo sợ không tìm được việc làm sau khi ra trường.

>> Cao Đẳng Dược Hà Nội năm 2017

>> Địa chỉ học Y Dược Uy tín tại Hà Nội

Trường Cao Đẳng Dược Hà Nội - Giải tỏa nỗi khát khao ngành Cao Đẳng Dược 
Sức hút của ngành Dược
Đã có một thời gian, các chuyên gia lo “sốt vó” khi cả xã hội đua nhau đăng ký theo học các ngành Dầu khí, Tài chính – Ngân hàng, Kế toán, Công nghệ thông tin… mà bỏ bê những ngành “truyền thống” như Sư phạm, Y – Dược. Thế nhưng, thực tế đã cho thấy sức sống bền bỉ của ngành Dược. Sự quan tâm của các bạn trẻ dành cho nghề nghiệp cao quý này chưa bao giờ thuyên giảm.

Trong khi đó, những ngành nghề từng gây bão một thời (hầu hết thuộc khối Kinh tế) giờ lại rơi vào tình trạng tuyển sinh khó khăn vì thị trường lao động đã bão hòa, cử nhân các ngành này ra trường thất nghiệp tràn lan.

Với ngành Dược, mặc dù tuyển sinh đầu vào những năm gần đây đã thông thoáng hơn nhiều nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn trẻ theo đuổi nghề nghiệp mơ ước, đồng thời cũng là để đáp ứng nhu cầu dược sĩ ngày càng cao của xã hội. Tuy nhiên, kế hoạch đào tạo vẫn được kiểm soát chặt chẽ bởi Bộ Giáo dục và Bộ Y tế, trên cơ sở tham mưu của nhiều cơ quan ban ngành liên quan, đặc biệt là cơ quan nghiên cứu – quản lý lĩnh vực lao động việc làm. Vì thế, số lượng cử nhân ngành Dược đào tạo ra hàng năm đều được đặt chỉ tiêu sát với nhu cầu thực tế, giúp làm giảm nguy cơ thất nghiệp sau khi ra trường.

Cao đẳng Dược: Người chọn ngành – Nghề chọn người
Mùa tuyển sinh đang đến rất gần và thời điểm này hàng năm, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược của nhà trường luôn nhận được lượng email khá lớn từ các em học sinh lớp 12, bày tỏ sự lo lắng không biết có nên theo học ngành dược hay không chỉ vì lo sợ sau khi ra trường sẽ không tìm được việc làm.

Sinh viên tham gia Bào Chế Dược tại Trường Cao Đẳng Dược Hà Nội

Trước tiên cần khẳng định, nỗi lo lắng của các em là hoàn toàn chính đáng. Tuy nhiên, các em cũng nên ghi nhớ một điều, người chọn ngành những nghề cũng chọn người. Các em có những tiêu chí như: sở thích, khả năng, điều kiện kinh tế, cơ hội việc làm… để lựa chọn ngành nghề theo học thì ngược lại, mỗi ngành nghề cũng có cơ chế chọn lọc, đào thải những người  không phù hợp. Và tiêu chí để ngành nghề chọn các em chỉ đơn giản là năng lực và sự cố gắng.

Rõ ràng, không chỉ ngành dược mà mọi ngành nghề khác đều gặp phải tình trạng cử nhân kêu thất nghiệp, trong khi nhà tuyển dụng than không tuyển được người. Trong số hàng ngàn cử nhân ra trường mỗi năm, đương nhiên sẽ có người có năng lực và người năng lực hạn chế. Người có năng lực, có kỹ năng sẽ nhanh chóng tìm được việc làm và người không chịu khó trau dồi, rèn luyện trong quá trình học tập sẽ dễ rơi vào cảnh thất nghiệp. Thậm chí, đôi khi người có tài nhưng vì tự tin thái quá, đưa ra yêu cầu đãi ngộ quá cao trong khi còn non kinh nghiệm cũng có thể phải “treo bằng” đi làm công nhân.

Vì thế, thay vì lo lắng không tìm được việc làm sau khi ra trường, các em nên tự xác định lại nhu cầu, sở thích, khả năng của bản thân, đồng thời tìm hiểu xem để trở thành dược sĩ cần những điều kiện gì và cố gắng học tập, rèn luyện thật tốt để đáp ứng những điều kiện đó. Với nghề dược, chỉ cần có tài, có tâm và có trách nhiệm cũng kỹ năng sống thì các em chắc chắn sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề việc làm./.

Học Dược tại Trường Cao Đẳng Dược Hà Nội là tốt nhất ?
Vì sao học tại Cao Đẳng Dược Hà Nội là tốt nhất ?

Với mục tiêu và sứ mệnh của nhà trường " Kết nối giá trị của tri thức với sức khỏe cộng đồng" nhà trường đã tạo điều kiện cho các bạn học viên . Học phí và kinh phí đào tạo theo quy định của Bộ Giáo Dục, ngoài ra học viên theo học tại Trường Cao Đẳng Dược Hà Nội còn nhận được rất nhiều quyền lợi :

  • Được hưởng học bổng và xét miễn giảm học phí theo quy định của Nhà trường.
  •  Được hỗ trợ vay vốn ngân hàng trong suốt quá trình học.
  •  Được hỗ trợ 70% học phí ngành độc hại theo quy định của Nhà nước.
  •  Được hỗ trợ học cùng lúc hai chuyên ngành Dược - Điều dưỡng hoặc Điều dưỡng - Dược và hoàn thành trong thời gian từ 2,5 - 3 năm.
  •  Đặc biệt sinh viên được giới thiệu việc làm thêm trong quá trình học và giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp.
  •  Được miễn các môn đã học áp dụng với các học sinh đã học trường khác cùng chuyên ngành.

Thí sinh có nguyện vọng học vui lòng nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017 về địa chỉ Trường Cao đẳng Dược Hà Nội tại:

Thí sinh nộp trực tiếp hoặc gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện theo địa chỉ Cao đẳng Dược Hà Nội : Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội .

Số điện thoại liên hệ : 0983.504.890 (Thầy Bình) || 0164.944.2249 (Thầy Hòa)

Email: caodangduochanoi2017@gmail.com

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi

Chát với chúng tôi