Trong thời gian học Cao đẳng Y Dược có phải đi nghĩa vụ quân sự không ?

Ngày 21/10/2016

Đối với các bạn học sinh nam có ước mơ và nguyện vọng theo học ngành Y Dược tại khoa Y Dược- trường Cao đẳng Dược Hà Nội luôn có những thắc mắc hay những câu hỏi liên quan đến nghĩa vụ quân sự. Ban tư vấn tuyển sinh khoa Y Dược- trường Cao đẳng Dược Hà Nội sẽ giải đáp cho các bạn nam thắc mắc “ Trong thời gian học Cao đẳng Y Dược có phải đi nghĩa vụ quân sự hay không ?”

>> Hướng dẫn làm hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội 2017

>> Xét tuyển học bạ Cao đẳng Y Dược năm 2017

>> Điểm chuẩn Cao đẳng Dược Hà Nội 

Nghĩa vụ quân sự là nghĩa vụ vinh hạnh và vẻ vang của người công dân phục vụ trong Quân đội nhân dân Việt Nam. Làm nghĩa vụ quân sự bao gồm phục vụ tại ngũ và phục vụ trong ngạch dự bị của quân đội. Công dân phục vụ tại ngũ gọi là quân nhân tại ngũ. Công dân phục vụ trong ngạch dự bị gọi là quân nhân dự bị.

Công dân nam giới đủ 18 tuổi đến 27 tuổi không phân biệt dân tộc, thành phần xã hội, tín ngưỡng tôn giáo, trình độ văn hóa, nghề nghiệp, nơi cư trú, có nghĩa vụ phục vụ tại ngũ trong Quân đội nhân dân Việt Nam.

Đối với những bạn học sinh, sinh viên nam đang có nguyện học theo học tại cao đẳng Y dược, hay các bạn sinh viên nam đang theo học tại khoa Y Dược trường cao đẳng Dược Hà Nội muôn hoàn thành việc học mà không bị gián đoạn bởi nghĩa vụ quân sự thì các bạn nên lưu ý một số nội dung sau:

Luật Nghĩa vụ quân sự có hiệu lực từ ngày 1/1/2016 quy định sinh viên đang theo học cao đẳng, địa học chính quy sẽ được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự trong toàn khóa học. Đối với các trường hợp mới trúng tuyển, các bạn học sinh phải hoàn tất  thủ tục nhập học trước khi có lệnh nhập ngũ. Thủ tục nhập học của các bạn sinh viên khoa Y Dược trường Cao đẳng Dược Hà Nội bao gồm:

  1. Hồ sơ học sinh sinh viên ( dán ảnh, xin dấu xác nhận địa phương hoặc nhà trường).
  2. 4 ảnh 4.6 hoặc 3.4.
  3. Giấy khai sinh photo công chứng.
  4. Giấy chứng minh thư công chứng.
  5. 2 phong bì dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ người nhận.
  6. Lệ phí tuyển sinh: 50.000 đồng
  7. Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, bản sao bằng tốt nghiệp đối với thí sinh tốt nghiệp trước năm 2017.
  8. Bản sao học bạ THPT photo công chứng.
  9. Những giấy tờ ưu tiên khác nếu có (có công chứng).

Các bạn hoàn thiện đầy đủ các giấy tờ và mang hồ sơ đến nộp và nhập học theo địa chỉ: Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Mọi chi tiết liên hệ:

Văn phòng tuyển sinh khoa Y-Dược

Địa chỉ: Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0164.944.2249 ( Thầy Hòa ) || 0983.504.890 ( Thầy Bình )

Email: caodangduochanoi2017@gmail.com

 

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi

Chát với chúng tôi