Thuê bằng Dược sĩ để mở hiệu thuốc sẽ bị phạt như thế nào?

Ngày 14/03/2017

Nhằm mục đích kinh doanh thu lợi nhuận, nhiều người đã không màng đến pháp luật, thuê bằng Dược sĩ để mở cửa hàng thuốc. Vậy theo Bộ luật quy định thì những người thuê bằng Dược sĩ như vậy sẽ bị phạt thế nào?

Kinh tế nước ta ngày càng phát triển kéo theo dân số lại tăng nhanh dẫn đến nhu cầu được chăm sóc sức khỏe tăng theo. Nắm bắt được nhu cầu đó, hàng năm không ít các hiệu thuốc, quầy thuốc mọc lên nhưng không phải cửa hàng nào cũng làm thủ tục đúng pháp luật. Nhiều cửa hàng sau khi các cơ quan chính quyền kiểm tra thì phát hiện ra chủ cửa hàng thuốc là Dược sĩ đứng tên không có mặt. Như vậy là chủ cửa hàng đã kinh doanh trái với pháp luật.

Năm 2015, Luật ngành Dược đã quy định rõ về việc kinh doanh thuốc, cung ứng lưu hành, sử dụng thông tin quảng cáo thuốc và cả điều kiện được nâng cấp Nhà thuốc GPP( tiêu chuẩn thực hành nhà thuốc tốt).

>> Nên học Cao đẳng Dược ở đâu là tốt?

>> Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017

Cụ thể là tại điều 25, Luật đã quy định về điều kiện chuyên môn đối với chủ cơ sở bán lẻ thuốc ( người đại diện pháp nhân) đứng tên phải là Dược sĩ có trình độ từ Đại học trở lên.

Đối với những Dược sĩ có bằng Trung cấp, Cao đẳng Dược trở lên được phép đứng tên mở Quầy thuốc, Đại lý bán thuốc, Tủ thuốc Trạm Y tế. Còn với cơ sở bán lẻ thuốc chuyên bán thuốc đông y, thuốc từ dược liêu thì chủ cơ sở phải là Dược sĩ có trình độ Trung cấp hoặc Dược học cổ truyển,…

Bộ Luật cũng quy định Dược sĩ đứng tên mở cửa hàng thuốc phải thường xuyên có mặt tại cửa hàng nhằm giải quyết các vấn nạn nhờ người đứng tên đối phó với cơ quan quản lí. Tuy nhiên thực tế cho thấy, khi đoàn quản lý Nhà nước đi kiểm tra đột xuất thì niều cửa hàng, Dược sĩ đứng tên vấn không có mặt vì nhiều lí do khác nhau. Dù đã có xử lí hành chính nhưng vẫn tái phạm.

Hình thức xử phạt khi thuê bằng dược sĩ để mở nhà thuốc

Quy định của Luật năm 2005 về hành vi giả mạo, thuê mượn hay cho cá nhân, tổ chức thuê mượn chứng chỉ hnahf nghề Dược sẽ bị phạt như sau:

- Đối với nhà thuốc ( hay cơ sở bán lẻ) khi vi phạm sẽ bị phạt từ 5-10 triệu đồng.

- Đối với cơ sở bán buôn phạt từ 10-20 triệu đồng.

- Với một số trường hợp, có thể bổ sung thêm hình phạt như tước chứng chỉ hành nghề Dược trong thời hạn từ 6-12 tháng.

Các thí sinh có mong muốn học Cao đẳng Dược hãy gửi hồ sơ xét tuyển về địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Hình thức nộp hồ sơ:

Hình thức 1: Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Hình thức 2 : Thí sinh chuyển phát nhanh hồ sơ qua bưu điện đến địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Hình thức 3: Thí sinh đăng kí xét tuyển tại Wedsite: http://xettuyencaodangduoc.com/dang-ky-truc-tuyen

Số điện thoại tư vấn cụ thể0164.944.2249 ( gặp Thầy Hòa)// 0983.504.890 ( gặp Thầy Bình).

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi

Chát với chúng tôi