Thông tin mới nhất về đề thi THPT Quốc gia do Bộ công bố năm 2017

Ngày 17/11/2016

Nhằm giúp các học sinh lớp 12 chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia có định hướng ôn tập tốt nhất, Bộ GD đã chính thức công bố đề thi minh họa kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017. Các thí sinh cần cập nhập thông tin thường xuyên để không thấy bỡ ngỡ khi kỳ thi tới gần.

Theo thông báo của Bộ, các thí sinh sẽ dự thi các môn gồm: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh là các môn bắt buộc và 1 môn tự chọn môn khoa học tự nhiên và khoa học xã hội. Trong đó, tổ hợp môn Khoa học tự nhiên bao gồm: Vật lý, Hóa học, Sinh học; tổ hợp môn khoa học xã hội bao gồm: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân. Đối với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT, dự thi để xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng chỉ cần làm các bài thi thuộc khối thi dùng để xét tuyển.

>> Học cao đẳng Dược không lo thất nghiệp

>> Điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược Hà Nội

>>Hướng dẫn các thí sinh làm hồ sơ xét tuyển cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017

Chi tiết cụ thể các môn như sau:

Về môn Toán, đề thi năm nay khác hoàn toàn các năm trước, đó là đề thi được ra dưới dạng trắc nghiệm bao gồm 60 câu. Theo chỉ định của Bộ GD&ĐT,nội dung đề thi chủ yếu là kiến thức cơ bản, trọng tâm nằm trong sách giáo khoa như: giá trị nhỏ nhất, giá trị lớn nhất, đồ thị hàm số, cực đại, cực tiểu, phương trình và hệ phương trình…;tổng số điểm dành cho câu hỏi nâng cao nhằm phân biệt học sinh có học lực khá giỏi là từ 1 đến 1,5 điểm; thời gian làm bài là 90 phút.

Về môn Tiếng Anh, đề thi cũng như các năm trước là thi trắc nghiệm, đề gồm 50 câu, thời gian làm bài là 60 phút và nội dung đề thi cũng chỉ nằm trong chương trình lớp 12.

Về môn Văn, đây là môn duy nhất thi tự luận, gồm 2 phần là phần Đọc hiểu và phần Làm văn; trong đó phần đọc hiểu gồm 3 câu tương đương 3 điểm gồm 1 đoạn văn cho trước và 4 câu hỏi, phần làm văn gồm 2 câu gồm 1 câu viết đoạn văn ngắn và một câu phân tích vấn đề văn học, nội dung thi sẽ nằm gọn trong kiến thức lớp 12, thời gian làm bài là 120 phút.

Về môn thi Lịch sử, địa lý, Giáo dục công dân, đề thi sẽ hoàn toàn là trắc nghiệm, bao gồm 40 câu hỏi và nội dung thi cũng là kiến thức lớp 12 bao gồm 60% nội dung cơ bản và 40% nội dung nâng cao, thời gian làm bài là 150 phút.

Về môn thi môn Vật lý, Hóa học, Sinh học, mỗi đề thi sẽ bao gồm 40 câu trắc nghiệm, nội dung đề thi bám sát kiến thức lớp 12 các thí sinh đang theo học, thười gian làm bài là 50 phút.

Cụ thể môn thi Sinh học, kiến thưc chủ yếu nằm trong sách giáo khoa, đề bài đưa ra khá chi tiết về lý thuyết, xoay quanh các chủ đề quen thuộc như: biến đổi gen, di truyền, đột biến nhiễm sắc thể; đồng hợp, dị hợp; các thế hệ lai F1,F2;…

Cụ thể môn thi Hóa học, kiến thức chủ yếu về kim loại, các bài về khối lượng, số mol, các kiến thức lý thuyết gần gũi thực tế, dễ dàng giúp học sinh vận dụng được kiến thức sách vở vào kiến thức cuộc sống thường ngày.

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi

Chát với chúng tôi