Thông tin chính thức về cấu trúc đề thi THPT quốc gia năm 2017

Ngày 09/02/2017

Nhằm giúp các thí sinh ôn luyện một cách tốt nhất, chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới, ông Sái Công Hồng- phó cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục ( Bộ GD&ĐT) cung cấp thông tin về cấu trúc và cách thức ra đề thi THPT Quốc gia năm 2017.

Tháng 5 sẽ công bố đề thi thử nghiệm theo dạng bài thi

Ông Hồng cho biết, ngay khi công bố phương án thi vào đầu năm học 2016-2017, Bộ đã xây dựng các đề thi minh họa cho tất cả các môn học sẽ thi trong kỳ thi THPT Quốc gia.

Khi kết thúc học kỳ 1, tức cuối tháng 1 năm 2017, nhằm tạo điều kiện cho học sinh và các giáo viên THPT có những định hướng trong quá trình ôn luyện và học tập, Bộ đã tiếp tục công bố đề thi thử nghiệm. Và tiếp đó, đến tháng 5 năm 2017, khi học sinh đã được học đầy đủ kiến thức thì Bộ sẽ công bố các đề thi của các bài thi thử nghiệm.

Lý giải nguyên nhân phải chia ra làm nhiều đợt công bố đề thi, ông Hồng cho rằng làm như vậy thì các thí sinh có thể làm quen với hình thức thi mới và ôn luyện một cách tốt nhất. Đề thi thử nghiệm có sự khác biệt so với đề minh họa là đề thi của bài thi thử nghiệm theo hình thức bài thi chứ không theo đề thi của các môn độc lập.

>> Nên học Cao đẳng Dược ở đâu là tốt?

>> Cao đẳng Dược xét tuyển online năm 2017

Đảm bảo đề thi THPT Quốc gia năm 2017 phân loại thí sinh xét tốt nghiệp và xét tuyển ĐH-CĐ

Ông Sái Công Hồng cho biết: Để đảm bảo chất lượng đề thi cũng như độ chính xác của từng câu hỏi trong đề thi, quy trình xây dựng câu hỏi được thực hiện dựa trên 8 bước nghiêm ngặt; mỗi bước bao gồm nhiều quy trình nhỏ để chuẩn hóa câu hỏi trong ngân hàng đề thi. Thử nghiệm chỉ là một khâu trong quá trình xây dựng ngân hàng câu hỏi chuẩn hóa.

Tuy nhiên, cho tới hiện tại thì 100% các câu hỏi đã được biên tập, lựa chọn và thẩm định được tiến hành thử nghiệm và đặc biệt khi học sinh học hết chương trình vào tháng 4 thì sẽ có thêm bước thử nghiệm cuối để chuẩn hóa đề thi.

Về mẫu thử nghiệm, để đảm bảo sự công bằng, mẫu thử nghiệm sẽ được chọn với sự đa dạng đối tượng, vùng miền. Và sẽ có phần mềm khảo thí nghiệm chuyên dụng phân tích kết quả làm bài của học sinh qua các thông số định chuẩn các câu hỏi và các đề thi. Những câu hỏi không đạt độ tin cậy dựa trên sự phân tích các thông số định chuẩn sẽ được loại bỏ.

Toàn bộ kiến thức đề thi nằm trong chương trình lớp 12, trong đó có 60% câu hỏi nằm ở mức cơ bản nhằm phục vụ cho việc xét tốt nhiệp THPT và 40% câu hỏi nhằm phân loại các thí sinh nhằm phân hóa kết quả, phục vụ cho việc xét tuyển Đại học- Cao đẳng.

Thí sinh nào có mong muốn học Cao đẳng Dược hãy gửi hồ sơ xét tuyển về địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Hình thức nộp hồ sơ:

Hình thức 1: Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Hình thức 2 : Thí sinh chuyển phát nhanh hồ sơ qua bưu điện đến địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Hình thức 3: Thí sinh đăng kí xét tuyển tại Wedsite: http://xettuyencaodangduoc.com/dang-ky-truc-tuyen

Số điện thoại tư vấn cụ thể0164.944.2249 ( gặp Thầy Hòa)// 0983.504.890 ( gặp Thầy Bình).

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi

Chát với chúng tôi