Thời hạn sử dụng của chứng chỉ hành nghề Dược

Ngày 16/03/2017

Xu hướng chung của các sinh viên ngành Dược sau khi ra trường là mở hiệu thuốc. Tuy nhiên, để được phép mở thì cần chứng chỉ hành nghề Dược. Vậy theo quy định của Nhà nước thì chứng chỉ hành nghề Dược là bao lâu? Giá trị sử dụng như thế nào?

Bắt đầu từ ngày 01/01/2017, dự thảo Luật Dược sửa đổi đã chính thức có hiệu lực, do vậy đối với những sinh viên ngành Dược có dự định sau khi ra trường mở cửa hàng thuốc thì cần nắm bắt thông tin này. Có thể thấy, dự thảo rất có lợi cho người tiêu dùng vì đã siết chặt hơn về chất lượng thuốc tại các cửa hàng và đảm bảo được trình độ chuyên môn của các Dược sĩ.

>> Nên học Cao đẳng Dược ở đâu là tốt?

>> Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017

Thời hạn sử dụng của chứng chỉ hành nghề Dược

Mỗi nước có một quy định về thời hạn cấp chứng chỉ hành nghề Dược. Việc ra thời hạn sử dụng của chứng chỉ hành nghề Dược nhằm giúp cơ quan Nhà nước kiểm tra được chất lượng Dược sĩ, đồng thời đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng khi sử dụng thuốc. Bên cạnh đó còn giúp các Dược sĩ không ngừng hoàn thiện các kĩ năng chuyên môn cũng như kiến thức trong ngành.

Theo nghị định số 89/2012/NĐ-CP của Chính phủ nước ta: Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 79/2006/NĐ-CP ngày 09 tháng 08 năm 2006 của Chính phủ quy định chi tiết thi hnahf một số điều của Luật Dược thì tại điều 17 quy định giá trị, thời hạn của chứng chỉ hành nghề Dược:” Chứng chỉ hành nghề Dược được cấp 1 lần, có giá trị trong phạm vi cả nước. Đối với những chứng chỉ được cấp trong thời hạn 5 năm, khi hết hạn, cá nhân phải làm thủ tục cấp lại chứng chỉ hành nghề Dược tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyển.” Trước khi chứng chỉ hết hạn 3 tháng, nếu Dược sĩ muốn tiếp tục hành nghề thì cần làm hồ sơ đề nghị gia hạn theo quy định tại điều 16 Nghị định này và không giới hạn số lần gia hạn chứng chỉ.

Giá trị của chứng chỉ hành nghề Dược

- Đối với những chứng chỉ do Bộ trưởng Bộ Y tế cấp, gia hạn có giá trị đăng kí hành nghề trong phạm vi cả nước.

- Đối với những chứng chỉ do Giám đốc Sở Y tế cấp thì sẽ gia hạn trong phạm vi tỉnh và thành phố trực thuộc Trung ương nơi cấp chứng chỉ.

Các thí sinh có mong muốn học Cao đẳng Dược hãy nộp hồ sơ xét tuyển tại: Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Cách thức nộp hồ sơ:

  • Cách 1: Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội
  • Cách 2 : Thí sinh chuyển phát nhanh hồ sơ qua bưu điện đến địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội
  • Cách 3: Thí sinh đăng kí xét tuyển tại Wedsite: http://xettuyencaodangduoc.com/dang-ky-truc-tuyen

Số điện thoại tư vấn cụ thể0164.944.2249 ( gặp Thầy Hòa)// 0983.504.890 ( gặp Thầy Bình).

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi

Chát với chúng tôi