Thí sinh được lựa chọn bài thi tổ hợp điểm cao hơn để xét tốt nghiệp

Ngày 10/02/2017

Theo Bộ GD&ĐT, những đổi mới trong quy chế thi THPT quốc gia 2017 và xét công nhận tốt nghiệp nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh.

>> Định hướng nghề nghiệp tương lai: Ngành Dược được ưu tiên

>> Các trường Cao đẳng Y Dược có đào tạo ngành Điều dưỡng

>> Cơ hội lấy bằng Dược sĩ

Ngay sau khi ban hành Quy chế thi THPT quốc gia 2017, Bộ GD&ĐT đã trả lời rõ hơn về những thay đổi trong quy chế và cho rằng những đổi mới đều nhằm tạo thuận lợi hơn cho thí sinh trong kỳ thi năm nay.

Đăng ký xét tuyển cùng lúc với đăng ký dự thi

Theo Bộ GD&ĐT, việc đăng ký dự thi nhằm xây dựng cơ sở dữ liệu của kỳ thi. Dữ liệu này được sử dụng để xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ. Do vậy, Bộ khuyến cáo thí sinh cần lưu ý và hiểu rõ quy chế thi để đăng ký dự thi (ĐKDT) kịp thời, chính xác.

Việc ĐKDT sẽ do các sở GD&ĐT tổ chức triển khai tại các trường THPT/trung tâm GDTX và tại các địa điểm khác do sở quy định.

Khi ĐKDT, thí sinh cần chú ý khai báo đầy đủ các thông tin trong phiếu ĐKDT. Trong đó, đặc biệt chú ý các thông tin như đối tượng dự thi, đăng ký thi các bài thi/môn thi thành phần (các bài thi bắt buộc và các bài thi tự chọn), bài thi sử dụng để xét tốt nghiệp THPT, các thông tin liên quan khác…

Một điểm khác biệt so với năm 2016 đó là năm nay, thí sinh sẽ được đăng ký nguyện vọng xét tuyển cùng lúc khi đăng ký dự thi. Sau khi có kết quả thi THPT quốc gia 2017, thí sinh được phép xem lại và điều chỉnh nguyện vọng của mình nếu muốn.

Theo Bộ GD&ĐT, quy định này giúp thí sinh vừa có thông tin tham khảo về mức ĐKXT vào trường mà mình định xét tuyển để cố gắng phấn đấu, vừa có quyền chốt ĐKXT sau khi biết điểm thi, nếu cần thiết thì vẫn có cơ hội để điều chỉnh nguyện vọng. Các trường có thông tin về việc ĐKXT của thí sinh để xác định phương án tuyển sinh phù hợp… Như vậy, việc này vừa có lợi cho thí sinh vừa tốt cho các trường.

Được lựa chọn bài thi tổ hợp điểm cao hơn để xét tốt nghiệp

Theo quy định, khi đăng ký dự thi, thí sinh đã phải đăng ký bài thi tự chọn là Khoa học tự nhiên hay Khoa học xã hội để xét tốt nghiệp. Mặt khác, quy chế thi chính thức cũng cho phép thí sinh được thi cả 2 bài thi tự chọn, bài nào có điểm cao hơn sẽ lấy để xét công nhận tốt nghiệp (do phần mềm máy tính thực hiện).

Tuy nhiên, một vấn đề đặt ra hiện nay là thí sinh có thể dự thi cả 2 bài thi Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội để xét công nhận tốt nghiệp. Nhưng ngoài mục đích xét công nhận tốt nghiệp, nếu thí sinh muốn dự thi một môn lẻ trong bài tổ hợp để xét tuyển đại học thì có bắt buộc phải dự thi cả bài không? Điều này Bộ GD&ĐT vẫn chưa quy định rõ.

Không được giữ lại đề thi trắc nghiệm

Đối với các môn thi trong bài thi tổ hợp, Bộ GD&ĐT quy định, thí sinh chỉ được phép giữ lại đề thi và giấy nháp của môn thi thành phần cuối cùng. Bộ cho biết, thí sinh sẽ phải nộp lại đề thi, giấy nháp khi hết thời gian làm bài đối với môn thi thành phần để sau đó thi môn thành phần tiếp theo (ví dụ TS phải nộp lại đề thi, giấy nháp môn vật lý trước khi nhận đề thi môn hóa học; nộp lại đề thi, giấy nháp môn hóa học trước khi nhận đề thi môn sinh học).

Bên cạnh đó, thí sinh cũng không phải nộp đề thi và giấy nháp của 3 môn thi riêng biệt là Toán, Văn và Ngoại ngữ.

Ngành Dược và Điều dưỡng hiện đang là hai ngành nghề HOT nhất hiện nay cả về khả năng thăng tiến và chế độ lương bổng, khả năng xin việc. Nếu các bạn có nhu cầu học cao đẳng dược chính quy, cao đẳng điều dưỡng chính quy có thể nộp hồ sơ xét tuyển tại: Ban Tư vấn tuyển sinh Khoa Y Dược Trường Cao đẳng Dược Hà Nội

Hồ sơ xét tuyển gồm có:

1. 01 bộ hồ sơ học sinh sinh viên dán ảnh, đóng dấu giáp lai và dấu xác nhận địa phương.

2. 04 ảnh 3x4                   

3. 01 Bản sao công chứng giấy khai sinh                                          

4. Lệ phí xét tuyển hồ sơ : 50.000 đồng

Sau khi các em thi xong kì thi THPTQG các em bổ sung thêm các giấy tờ sau:

-       Bằng tốt nghiệp THPT photo Công chứng hoặc Giấy Chứng nhận tốt nghiệp tạm thời thí sinh 2016

-       Học bạ THPT

-       Phiếu báo điểm thi THPT quốc gia (nếu có)

Sau khi hoàn thiện, bạn có thể gửi hồ sơ về trường theo 3 cách sau:

*Cách 1: Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp đến địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh Y dược Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội –  (Ngay cạnh Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình).

Hotline: 0983.504.890 (Thầy Bình) – 0164.944.2249 (Thầy Hòa)

*Cách 2: Thí sinh gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện đến địa chỉ: Văn phòng Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội –  (Ngay cạnh Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình).

*Cách 3: Đăng ký trực tiếp trên website của trường: http://xettuyencaodangduoc.com/

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi

Chát với chúng tôi