Sự thay đổi về điểm thi THPT Quốc gia năm 2017

Ngày 10/01/2017

Là năm đầu tiên thi trắc nghiệm hầu hết các môn, ngoại trừ môn Ngữ văn nên sẽ có sự thay đổi không hề nhẹ về phổ điểm của tất cả các môn.

Như các năm trước, tất cả các môn xã hội như Lịch sử, Địa lí, GDCD được thi theo hình thức tự luận, năm nay có sự thay đổi không hề nhẹ về cấu trúc và hình thức thi là thi trắc nghiệm. Trươc sự thay đổi đột ngột này, các thí sinh phải thay đổi về cả phương pháp ôn luyện và thay đổi cả tư duy, suy luận nên chắc chắn sẽ tác động đến mức điểm thi THPT Quốc gia 2017 các môn này.

>> Nên học Cao đẳng Dược ở đâu là tốt?

>> Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2107

Phổ điểm môn Lịch sử năm 2016

Thi trắc nghiệm các môn xã hội khó hay dễ

Các môn xã hội vốn là những môn lí thuyết, dài, nhiều dữ kiện nên những năm về trước thường thi tự luận. Mỗi một hình thức thi có một ưu nhược điểm riêng nên ta không thể nói hình thức thi nào tốt hơn. Tùy từng tiêu chí mà Bộ đặt ra cho các thí sinh mà Bộ quyết định chọn hình thức nào cho hợp lí.

Để xác định được thi trắc nghiệm khó hay dễ thì còn phụ thuộc vào học lực của từng thí sinh. Với các thí sinh học không chuyên về các môn xã hội hay những thí sinh có học lực trung bình về tất cả các môn chỉ cần nhớ ra 1 dữ liệu nào đấy trong câu trả lời cũng có thể cho mọt quyết định đúng trong việc lựa chọn đáp án. Còn với các thí sinh chuyên xã hội thì thi tự luận sẽ giúp các thí sinh phô được hết những sự hiểu biết và cạnh tranh điểm cao tối đa.

Năm đầu tiên thi trắc nghiệm nên các thí sinh sẽ phải thay đổi tư duy cũng như phưỡng pháp học các môn xã hội, nhớ từng chi tiết nhỏ và không sợ vấn đề khô khan về câu từ của cá nhân.

Nhận định sự thay đổi điểm thi THPT Quốc gia 2017 các môn xã hội

Theo thống kê năm 2016, phổ điểm trung bình các môn là 4,5-6 điểm. Môn Địa lý phổ điểm dao động từ 4-6 điểm và có hơn 500 thí sinh dưới mức 1 điểm, còn môn Lịch sử thì thấp hơn, phổ điểm nằm ở mức 2-5 điểm và tới hơn 1000 thí sinh dưới 1 điểm.

Phổ điểm môn Địa lí năm 2016

Thi theo hình thức trắc nghiệm sẽ là cơ hội để phổ điểm các môn xã hội tăng cao hơn mọi năm. Bởi dù không biết kiến thức các thí sinh vẫn có thể dựa vào may mắn cảu bản thân để ăn điểm.

Cụ thể, các chuyên gia dự đoán phổ điểm năm nay như sau: môn Lịch sử được dự đoán từ 4-5 điểm, môn Địa lý có thể tăng lên mức 5-6,5 điểm còn môn GDCD có thể chỉ ở mức trung bình 4,5-5,5 điểm.

Với hình thức thi này thì chắc chắn tỷ lệ thí sinh bị điểm liệt sẽ giảm mạnh và tỷ lệ thí sinh đạt điểm tối đa cũng tăng cao.

Ngành Y-Dược hiện đang là ngành chiếm được nhiều sự quan tâm của nhiều thí sinh trên cả nước bởi nhu cầu về nhân lực và thu nhập của người trong ngành cao.

Nếu các thí sinh có mong muốn học ngành Y-Dược thì hãy gửi hồ sơ về địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Hình thức nộp hồ sơ:

Hình thức 1: Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Hình thức 2 : Thí sinh chuyển phát nhanh hồ sơ qua bưu điện đến địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Hình thức 3: Thí sinh đăng kí xét tuyển tại Wedsite: http://xettuyencaodangduoc.com/dang-ky-truc-tuyen

Số điện thoại tư vấn cụ thể: 0164.944.2249 ( gặp Thầy Hòa)// 0983.504.890 ( gặp Thầy Bình).

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi

Chát với chúng tôi