Sinh viên Y khoa ra trường được hỗ trợ vay vốn

Ngày 28/10/2016

Đầu năm 2016, Thủ tướng chính phủ ký phê duyệt về tín dụng đối với học sinh, sinh viên Y khoa ( bao gồm cả trung cấp, cao đẳng, đại học…) có hoàn cảnh khó khăn sẽ được hỗ trợ cho vay vốn sau khi tốt nghiệp ra trường.

>> Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2017

>> Cao đẳng Y Dược Hà Nội xét tuyển học bạ năm 2017

Theo quyết định của chính phủ, học sinh sinh viên theo học ngành Y thuộc các trường trung cấp, cao đẳng, đại học hay những cơ sở đào tạo chuyên ngành Y Dược được thành lập và hoạt động theo đúng quy định của Pháp luật, Bộ GD và Bộ Y tế sau khi tốt nghiệp hay trong thời gian thực tập tại các cơ sở khám chữa bệnh để được cấp chứng chỉ hành nghề đều được hỗ trợ vay vốn.

 Học sinh, sinh viên thuộc các đối tượng sau sẽ được hỗ trợ vay vốn:

  • Sinh viên Y Dược có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cha hoặc mẹ hoặc mồ côi cả cha lẫn mẹ, những người còn lại trong gia đình không còn khả năng lao động, sau khi tốt nghiệp sẽ được hỗ trọ vay vốn trực tiếp tại Ngân hàng chính sách xã hội ở địa phương mà cơ sở khám chữa bệnh nơi sinh viên đang thực hành đóng trụ sở.
  • Sinh viên Y Dược sau khi ra trường mà tài chính của gia đình gặp khó khăn do thiên tai, bệnh dịch… Trong thời gian thực hành tại các cơ sở khám chữa bệnh hợp pháp, có xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú.
  • Sinh viên Y Dược là con em hộ nghèo, thuộc hộ gia đình có thu nhập thấp, thu nhập bình quân đầu người tối đa bằng 150% so với thu nhập bình quân của gia đình hộ nghèo. 

Đối với những sinh viên Y Dược là con em hộ nghèo, thuộc hộ gia đình có thu nhập thấp và những sinh viên Y Dược sau khi tốt nghiệp mà tài chính gia đình gặp khó khăn do thiên tài, bệnh dịch.. thì đại diện hộ gia đình sẽ là người trực tiếp vay vốn tại ngân hàng chính sách xã hội và có nghĩa vụ phải trả nợ.

Điều kiện của sinh viên Y Dược được hỗ trợ vay vốn

Sinh viên Y Dược tốt nghiệp không quá 12 tháng.

Có xác nhận của bệnh viện, phòng khám, các cơ sở khám chữa bệnh mà sinh viên thực hành về chi phí thực hành, thời gian thực hành và chưa có hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc của cơ sở khám chữa bệnh trong thời gian thực hành.

Mức hỗ trợ cho vay tối đa tương đương với mức vốn cho vay được quy định tại Quyết định số 157/2007/QĐ-TTG của Thủ tướng chính phủ ban hành ngày 27/9/2007 về tín dụng đối với học sinh, sinh viên Y Dược hoặc các văn bản sửa đổi, bổ sung theo từng thời kỳ (nếu có).

Lãi suất cho vay được quy định theo từng thời kỳ. Đối với những trường hợp nợ quá hạn thì lã suất được tính bằng 130%  lãi suất khi cho vay.

Bộ Y tế có trách nhiệm đốc thúc các đơn vị liên quan phối hợp thực hiện có hiệu quả chính sách  này để tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên Y Dược.

Mọi chi tiết liên hệ:

Văn phòng tuyển sinh khoa Y-Dược

Địa chỉ: Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0164.944.2249 ( Thầy Hòa ) || 0983.504.890 ( Thầy Bình )

Email: caodangduochanoi2017@gmail.com

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi

Chát với chúng tôi