Sinh viên Y Dược không quên lời Bác

Ngày 21/11/2016

Sinh thời chủ tịch Hồ Chí Minh đã không ít lần gửi thư cho cán bộ nhân viên ngành y tế. Ngoài những lời khuyên về công tác chăm sóc, cứu chữa cho bệnh nhân, Người đặc biệt quan tâm đến y đức, đạo đức cần phải có của người thầy thuốc. Những lời dạy của Bác Hồ về y đức là nội dung quan trọng mà sinh viên các y dược cần phải ghi nhớ và thực hành.

>> Cao đẳng Y dược Hà Nội đào tạo theo thiên hướng thực hành

>> Chọn học Cao đẳng Dược để bổ sung nguồn nhân lực

>> Những vấn đề cần biết khi lựa chọn ngành Y Dược

Trong lá thư được viết vào tháng 3 năm 1948, Chủ tịch Hồ Chí Minh căn dặn: “Người thầy thuốc chẳng những có nhiệm vụ cứu chữa bệnh tật mà còn phải nâng đỡ tinh thần những người ốm yếu”. Bác cũng không quên căn dặn cán bộ nhân viên y tế khi gặp những bệnh nhân có thái độ không đúng với mình thì nên dùng tấm lòng nhân ái để cảm hóa họ.

Trong thư gửi Hội nghị cán bộ y tế toàn quốc năm 1953, Người viết: “… Cán bộ y tế (bác sĩ, y tá, những người giúp việc) cần phải: Thương yêu người bệnh như anh em ruột thịt. Cần phải tận tâm tận lực phụng sự nhân dân. Lương y như từ mẫu”…Bác Hồ cũng không quên gửi gắm sứ mệnh thiêng liêng – chữa bệnh, cứu dân” và dành lời động viên cho lực lượng lao động ngành y. Trong bức thư được gửi vào tháng 2 năm 1955, người nhấn mạnh: “… Người bệnh phó thác tính mệnh của họ nơi các cô, các chú. Chính phủ phó thác cho các cô, các chú việc chữa bệnh tật và giữ sức khoẻ cho đồng bào. Đó là một nhiệm vụ rất vẻ vang.Vì vậy, cán bộ cần phải thương yêu, săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn”.

Lá thư cuối cùng người gửi cho cán bộ nhân viên ngành y tế “trước lúc đi xa” là vào ngày 31 tháng 7 năm 1967 với nội dung hết sức ân cần, tin yêu và mong mỏi: “Bác nhắc nhủ các cô, các chú phải:

Đoàn kết chặt chẽ, nêu cao tinh thần tập thể, thi đua học tập và công tác để tiến bộ không ngừng về chính trị, tư tưởng, về chuyên môn kĩ thuật…Luôn luôn ghi nhớ rằng, người thầy thuốc giỏi, đồng thời phải là người mẹ hiền, hết lòng hết sức cứu chữa và phục vụ…”

Những lời bác dạy đã được khắc ghi và thực hành trong suốt thời gian qua. Ngành y tế không hổ thẹn trước Bác với những thành tựu và đóng góp của mình cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Tuy nhiên không thể phủ nhận bên cạnh những tấm gương sáng thì cũng có một bộ phận nhân viên y tế ít nhiều đã “bỏ quên” lời Bác, làm ảnh hưởng đến niềm tin của nhân dân vào nền y tế nước nhà.

Chính vì thế hơn lúc nào hết, học viên, sinh viên y dược cần phải khắc ghi lời Bác, góp phần bảo đảm tốt nhất chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ nhân dân, xứng đáng với sự kỳ vọng của Bác, của nhân dân.

Nếu bạn có mong muốn khoác lên mình chiếc áo blouse trắng thì ngay từ bây giờ bạn có thể đăng ký học Cao đẳng Y Dược tại địa chỉ Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

  • Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược:

1. 01 bộ hồ sơ học sinh sinh viên dán ảnh, đóng dấu giáp lai và dấu xác nhận địa phương.

2. 04 ảnh 3x4                   

3. 01 Bản sao công chứng giấy khai sinh

4. Lệ phí xét tuyển hồ sơ : 50.000 đồng

Sau khi các em thi xong kì thi THPTQG các em bổ sung thêm các giấy tờ sau:

-       Bằng tốt nghiệp THPT photo Công chứng hoặc Giấy Chứng nhận tốt nghiệp tạm thời thí sinh 2016

-       Học bạ THPT

-       Phiếu báo điểm thi THPT quốc gia (nếu có)

 Có 3 cách để thí sinh nộp hồ sơ như sau:

*Cách 1: Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp đến địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh Y dược Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội –  (Ngay cạnh Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình).

Hotline: 0983.504.890 (Thầy Bình) – 0164.944.2249 (Thầy Hòa)

*Cách 2: Thí sinh gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện đến địa chỉ: Văn phòng Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội –  (Ngay cạnh Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình).

* Cách 3: Đăng ký trực tiếp trên hệ thống đăng ký của nhà trường

http://xettuyencaodangduoc.com/

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi

Chát với chúng tôi