Sai lầm thường mắc phải của những người trượt đại học

Ngày 27/12/2016

Đại học tuy không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công trong sự nghiệp nhưng là con đường ngắn nhất. Bởi vậy hầu hết các học sinh sau khi học xong chương trình THPT đều mong muốn được đỗ vào một trường Đại học như mơ ước. Nhưng không phải ai cũng vào được bởi nhiều nguyên nhân khác nhau.

Hổng về lí thuyết

Lí thuyết là nền tảng giúp các thí sinh giải quyết các bài tập và đồng thời là cơ hội để các thí sinh ăn điểm dễ dàng không mất nhiều thời gian suy nghĩ.

Với hình thức thi trắc nghiệm được áp dụng trong hầu hết các môn năm nay, câu hỏi lí thuyết chiếm gần 50% thì việc nắm chắc lí thuyết rõ ràng là một lợi thế. Bởi vậy các thí sinh cần ôn luyện trau dồi kiến thức lí thuyết đầy đủ và chính xác.

>> Nên học Cao đẳng Dược ở đâu là tốt?

>> Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017

Phương pháp học tập , ôn thi chưa đúng ?

Dành rất nhiều thời gian để học nhưng học không đúng trọng tâm, không có phương pháp thì cũng không hiệu quả. Đây là một trong những sai lầm khiến việc trượt đại học trở nên rõ ràng hơn.

Nhiều thí sinh lao đầu vào học, học một cách tràn lan, tích trữ rất nhiều kiến thức nhưng đến lúc thi thì những kiến thức ấy lại không nằm trong nội dung đề thí nên dẫn đến nhiều tiếc nuối, trượt đại học. Không những thế còn rất nhiều thí sinh không có phương pháp học dẫn đến việc học trở lên khó khăn, mệt mỏi mà kiến thức lại tích lũy không được nhiều.

Tâm lí thi Đại học

Áp lực thi cử từ phía gia đình, bản thân luôn đè nặng trên vai các sĩ tử. Nhiều thí sinh đi thi với tâm lí phải đỗ đại học để tiếp nối truyền thống, kỳ vọng của gia đình và đạt được mục tiêu, mơ ước của bản thân.

Tâm lí thiếu ổn định, hoang mang, lo lắng có thể dẫn đến sự không bình tĩnh, không làm được bài thi, phát huy hết khả năng của bản thân.

Đặt mục tiêu quá tầm với

Mỗi thí sinh cần biết khả năng của mình đến đâu? Ngành gì, trường gì mình muốn học ? Và liệu rằng với khả năng của mình có đủ điều kiện đỗ vào ngành, trường đó hay không?

Mục tiêu đúng đắn, phù hợp sẽ cho một định hướng rõ ràng trong toàn quá trình thực hiện. Vì vậy các thí sinh cần điều chỉnh mục tiêu để gia tăng tính khả thi đỗ đại học.

Không nắm vững quy chế tuyển sinh

Quy chế tuyển sinh thay đổi theo từng năm, vì vậy các thí sinh cần cập nhập thông tin đầy đủ, chính xác, kịp thời để có sự chuẩn bị tốt nhất, tránh những nhầm lẫn không đáng có.

Nếu các thí sinh có niềm đam mê với ngành Y Dược thì gửi hồ sơ về địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Hình thức nộp hồ sơ:

Hình thức 1: Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Hình thức 2 : Thí sinh chuyển phát nhanh hồ sơ qua bưu điện đến địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Hình thức 3: Thí sinh đăng kí xét tuyển tại Wedsite: http://xettuyencaodangduoc.com/dang-ky-truc-tuyen

Số điện thoại tư vấn cụ thể: 0164.944.2249 ( gặp Thầy Hòa)// 0983.504.890 ( gặp Thầy Bình).

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi

Chát với chúng tôi