Phương pháp làm Toán trắc nghiệm THPT Quốc gia đạt kết quả cao

Ngày 06/01/2017

Là năm đầu tiên thi Toán trắc nghiệm THPT Quốc gia nên các thí sinh không khỏi bỡ ngỡ và cần có phương pháp ôn thi phù hợp để đạt mức điểm cao nhất có thể.

Sự khác biệt thi tự luận và trắc nghiệm

Thi tự luận: Các thí sinh cần làm bài chi tiết, quá trình làm và trình bày bài cẩn thận đúng trình tự; đúng đến đâu chấm đến đó. Thời gian làm bài dài, mỗi câu suy nghĩ và trình bày ra kết quả mất khoảng 15-20 phút/câu.

Thi trắc nghiệm: Các thí sinh không cần trình bày quá trình làm bài, chỉ quan trong trong kết quả, khoanh đúng đáp án. Thời gian làm bài ngắn, cả thời gian suy nghĩ và lựa chọn trung bình mỗi câu là 1,8 phút/câu.

Bởi vậy, để đạt kết quả cao trắc nghiệm môn Toán, các thí sinh cần thay đổi cách tư duy, phương pháp học ngay từ bây giờ.

Thay đổi tư duy tự luận sang trắc nghiệm

Đây là một việc khá khó khăn với bất kỳ ai, bởi học sinh đã quá quen với lối tư duy, cách làm tự luận Toán suốt 12 năm học.

Theo thầy Nguyễn Bá Tuấn- Giáo viên chuyên luyện Toán trắc nghiệm) chia sẻ: “Việc chuyển từ tư duy làm bài tự luận sang tư duy làm bài trắc nghiệm là cả một sự thay đổi to lớn và cần có thời gian để ngấm, do vậy cần bắt đầu sớm để tư duy có thời gian thích nghi với hình thức thi mới.
Cùng một đề Toán nhưng làm bài thi tự luận sẽ mất nhiều thời gian, trong khi có nhiều dạng bài nếu áp dụng tư duy làm bài trắc nghiệm thì giải quyết rất nhanh. Có những bài làm tự luận phải tầm 10 phút mới có thể xong, nhưng với cách làm trắc nghiệm chỉ khoảng 10 giây.”

>> Nên học Cao đẳng Dược ở đâu là tốt?

>> Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017

Làm Toán trắc nghiệm cần lưu ý gì?

  • Các thí sinh cần thay đổi tư duy, cách làm bài lâu nay và tìm tòi những phương pháp làm bài mới nhanh gọn, ra kết quả sớm. Bởi thời gian tìm ra kết quả cho mỗi câu chỉ 1,8 phút.

Ví dụ: với dạng bài giải phương trình bậc 3 hay hệ phương trình, các thí sinh có thể dùng máy tính để tìm ra kết quả nhanh nhất mà không phải suy nghĩ nhiều.

  • Thường xuyên làm đề trắc nghiệm nhằm tập phản xạ, nhớ nhiều dạng bài và tự tìm ra sự thiếu hụt về mảng kiến thức, bài tập nào để kịp thời bổ sung.
  • Kiến thức và bài tập sách giáo khoa, sách bài tập là nền tảng cốt yếu để các thí sinh tự tin bước vào kỳ thi. Vậy nên các thí sinh nên học một cách nghiêm túc, tập trung hay bỏ qua bất kỳ bài tập, kiến thức nào trong đó.

Song song với mối quan tâm thi THPT Quốc gia là lựa chọn ngành học có đầu ra tốt nhất và phù hợp với sở thích, niềm đam mê của mỗi thí sinh.

Ngành Dược hiện đang dẫn đầu về sức hót nhu cầu nguồn nhân lực và nhận được nhiều sự quan tâm của các thí sinh trên cả nước.

 Nếu bạn có mong muốn trở thành người Dược sĩ giỏi, cống hiến sức lực nhỏ bé của mình cho cộng động, xã hội thì hãy gửi hồ sơ về địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Hình thức nộp hồ sơ:

Hình thức 1: Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Hình thức 2 : Thí sinh chuyển phát nhanh hồ sơ qua bưu điện đến địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Hình thức 3: Thí sinh đăng kí xét tuyển tại Wedsite: http://xettuyencaodangduoc.com/dang-ky-truc-tuyen

Số điện thoại tư vấn cụ thể: 0164.944.2249 ( gặp Thầy Hòa)// 0983.504.890 ( gặp Thầy Bình).

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi

Chát với chúng tôi