Phương pháp học để đạt điểm cao trắc nghiệm môn Lịch sử

Ngày 05/01/2017

Với mỗi hình thức thi khác nhau, các thí sinh lại cần những phương pháp học khác nhau để đạt được mức điểm như mong muốn. Đặc biệt là môn Lịch sử, một môn mà từ thường thi với hình thức tự luận, nhưng bắt đầu từ năm 2017 sẽ thi THPT Quốc gia với hình thức trắc nghiệm.

Theo cấu trúc đề thi môn Lịch sử của Bộ GD&ĐT, đề thi sẽ bao gồm 40 câu hỏi. Trong đó, số câu hỏi ở mức độ nhận biết kiến thức chiếm 40% tương đương 16 câu; số câu hỏi ở mức độ thông hiểu kiến thức là 30% tương đương 12 câu hỏi, số câu hỏi ở mức độ vận dụng cấp độ thấp là 20% tương đương 8 câu hỏi và ở mức vận dụng cao là 10% tương đương 4 câu hỏi.

>> Nên học Cao đẳng Dược ở đâu là tốt?

>> Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017

Để thích ứng với sự thay đổi này, học sinh nên học môn Lịch sử theo phương pháp sau:

1. Đọc kĩ kiến thức trong sách giáo khoa. Đây là nền tảng để các thí sinh vững tin vào phòng thi. Phần lớn kiến thức đều lấy từ sách giáo khoa vì vậy các thí sinh cần khai thác và xử lí sách giáo khoa.

2. Với bài thi trắc nghiệm, ngoài những câu hỏi kiểm tra kiến thức thì còn có những câu hỏi yêu cầu sự suy luận, phân tích logic giữa các đáp án giống nhau theo kiểu 50/50. Trong trường hợp này, các thí sinh cần tỉnh táo và vững kiến thức để có thể chọn được đáp án đúng nhất.

3. Tự kiểm tra kiến thức sau mỗi bài học( mỗi chủ đề) bằng cách trả lời các câu hỏi trắc nghiệm đã soạn sẵn. Thường xuyên làm các tập đề trắc nghiệm để làm quen với các dạng đề và áp lực trong quá trình làm bài về thời gian cũng như lượng kiến thức rộng.

4. Thường xuyên trao đổi với bạn bè, thầy cô về những kiến thức chưa hiểu và làm rõ vấn đề, giải quyết tình huống một cách tốt nhất.

5. Ghi nhận những lỗi sai của mình, thường xuyên kiểm tra xem mức độ tiến bộ của chính mình và tìm hướng học, trau dồi thêm những kiến thức bị thiếu hụt hay hiểu sai lệch.

Nếu bạn có mong muốn trở thành người Dược sĩ góp một phần công sức để chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng, xã hội thì hãy gửi hồ sơ về địa chỉ : Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Hình thức nộp hồ sơ:

Hình thức 1: Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Hình thức 2 : Thí sinh chuyển phát nhanh hồ sơ qua bưu điện đến địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Hình thức 3: Thí sinh đăng kí xét tuyển tại Wedsite: http://xettuyencaodangduoc.com/dang-ky-truc-tuyen

Số điện thoại tư vấn cụ thể: 0164.944.2249 ( gặp Thầy Hòa)// 0983.504.890 ( gặp Thầy Bình).

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi

Chát với chúng tôi