Phương án thi Đại học mới nhất năm 2017

Ngày 21/12/2016

Ngày 16/12/2017, Bộ GD&ĐT đã công bố phương án thi đại học với nhiều điểm có lợi cho học sinh, trong đó phải kể đến các các phương án như: bỏ điểm sàn Đại học, không giới hạn số lượng nguyện vọng xét tuyển và sẽ lọc kết quả xét tuyển qua cổng thông tin tuyển sinh ảo.

Lần đầu tiên bỏ ngưỡng đảm bảo chất lượng tối thiểu

Đây có lẽ là điều ngạc nhiên nhất của các thí sinh, lần đầu tiên trong suốt các năm trước đây, Bộ GD&ĐT bỏ điểm sàn Đại học, Cao đẳng. Đây là ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào từ trước đến nay và là điều kiện cần đối với các thí sinh. Tuy nhiên để được xét tuyển vào trường thì các thí sinh phải đảm bảo các điều kiện khác của trường quy định. Tùy vào đặc thù, tính chất và chiến lược phát triển từng ngành mà trường sẽ có những điều kiện cụ thể khác nhau sao cho đảm bảo chất lượng, uy tín với đầu ra.

Việc quy định điểm sàn không còn phù hợp với xu thế các ngành, các trường đào tạo. Vì vậy, Bộ đã công bố điều kiện đầu vào cần chung nhất cho các trường Đại học, Cao đẳng là thí sinh tốt nghiệp THPT Quốc gia. Và các trường phải sớm công bố điều kiện xét tuyển đầu vào của mình trong đề án tuyển sinh.

>> Nên học Cao đẳng Dược Hà Nội ở đâu là tốt?

>> Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017

Thí sinh được tự chủ

Trong dự thảo quy chế thi năm 2017, Bộ cũng đã công bố, các thí sinh được đăng kí nguyện vọng theo ý muốn mà không giới hạn số nguyện vọng, tuy nhiên phải sắp xếp theo thứ tự ưu tiên( nguyện vọng cao nhất là nguyện vọng 1).

Trong đợt 1, các trường, các ngành sẽ xét tuyển tất cả các kết quả thi không phân biệt hay ưu tiên thứ tự nguyện vọng đăng kí.

Ví dụ: Ngành B trường A lấy điểm đầu vào 20 thì tất cả các thí sinh đạt 20 điểm đã nộp đăng kí vào ngành này trường này đều trúng tuyển mà không phân biệt đây là nguyện vọng thứ bao nhiêu của thí sinh.

Còn đối với thí sinh, kết quả xét tuyển sẽ là nguyện vọng cao nhất mà đạt điểm đỗ đã đăng kí.

Ví dụ: Một thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 2 vào trường X, nguyện vọng 3 vào trường Y, nguyện vọng 6 vào trường Z thì thí sinh chỉ được báo trúng tuyển duy nhất 1 trường là trường X( vì nguyện vọng 2 cao hơn nguyện vọng 3 và nguyện vọng 6).

Điểm xét tuyển của các thí sinh sẽ được làm tròn đến 0,25 và cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực.

Và một điểm mới hết sức có lợi cho các thí sinh là sau khi có kết quả, thí sinh được phép thay đổi nguyện vọng trong thời gian quy định.

Cổng thông tin tuyển sinh lọc ảo

Vì các thí sinh được phép đăng kí số lượng nguyện vọng không giới hạn nên Bộ dã xây dựng cổng thông tin để thống kê các nguyện vọng của các thí sinh và lọc ra những trường hợp thí sinh đã trúng tuyển chính thức.

Quy trình xét tuyển: sau khi các thí sinh đã điều chỉnh nguyện vọng đăng kí xét tuyển của mình, các trường sẽ khai thác thông tin các thí sinh trên cổng thông tin tuyển sinh và dự kiến điểm chuẩn, danh sách trúng tuyển.

Sau đó các trường sẽ công bố danh sách các thí sinh trúng tuyển trên công thông tin tuyển sinh để hệ thống tự loại bỏ những nguyện vọng thấp của những thí sinh đã trúng tuyển mà đăng kí nhiều nguyện vọng.

Cuối cùng các trường xem danh sách các thí sinh đã trúng tuyển để điều chỉnh điểm chuẩn trong thời gian phù hợp.

Một điểm mới nữa là các trường được phép tuyển sinh nhiều đợt và không nhất thiết là các đợt đã cố định như từ trước tới nay.

Ngành Dược hiện đang là một trong các trường nhận được nhiều sự quan tâm cũng như tin tưởng lựa chọn theo học nhất trong các năm gần đây bởi nhu cầu nhân lực ngành Dược ngày càng gia tăng. Nếu các thí sinh có mong muốn trở thành người Dược sĩ có thể chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gai đình, xã hội thì hãy gửi hồ sơ đến địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Hình thức nộp hồ sơ:

Hình thức 1: Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Hình thức 2 : Thí sinh chuyển phát nhanh hồ sơ qua bưu điện đến địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Hình thức 3: Thí sinh đăng kí xét tuyển tại Wedsite: http://xettuyencaodangduoc.com/dang-ky-truc-tuyen

Số điện thoại tư vấn cụ thể: 0164.944.2249( gặp Thầy Hòa)// 0983.504.890 ( gặp Thầy Bình).

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi

Chát với chúng tôi