Những vấn đề cần biết khi lựa chọn ngành Y Dược

Ngày 08/11/2016

Nền kinh tế càng phát triển, con người càng quan tâm đến sức khỏe của bản thân nhiều hơn. Cũng bởi thế, nguồn nhân lực ngành Y Dược đang bị thiếu hụt. Trong khi hầu hết các ngành Kinh tế- Kĩ thuật lại rất khó xin việc, nguồn nhân lực dư thừa. Nhận biết được điều này, không ít thí sinh đã sáng suốt lựa chọn cho mình khối ngành Y Dược để theo học, có cơ hội tiến thân và tương lai sáng lạng. Nhưng các thí sinh còn rất bỡ ngỡ, chưa hiểu rõ về ngành, chưa biết cần chuẩn bị những gì.

Nhằm giúp đỡ các thí sinh tìm hiểu rõ hơn về ngành trước khi lựa chọn, ban tư vấn tuyển sinh khối ngành Cao đẳng Y Dược Hà Nội giới thiệu về khối ngành này như sau:

Cao đẳng Dược: Mã ngành C900107

Cao đẳng Điều dưỡng: Mã ngành C720501

Hệ đào tạo: Chính quy

Thời gian đào tạo: 3 năm

Địa điểm học: Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Mục tiêu đào tạo:

Trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản về Y Dược, kiến thức nghiệp vụ cần thiết

Mỗi sinh viên cần rèn luyện cho bản thân những kĩ năng gắn liền với nghề như kĩ năng giao tiếp, kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng giải quyết tình huống, kĩ năng thuyết trình,…

Kinh nghiệm chuyên môn là yếu tố rất cần thiết đối với sinh viên, vì vậy trong quá trình thực tập, thí nghiệm và những buổi thực tế, các sinh viên cần chú ý hơn và trực tiếp thực hành nhiều lần. Sinh viên có thể tự tạo cơ hội cho bản thân có nhiều kinh nghiệm làm việc bằng cách xin thực tập tại các cơ sở Y tế.

>> Địa chỉ Cao đẳng Y Dược uy tín

>> Hướng dẫn thí sinh làm hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017

>> Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng chính quy 

Điều kiện và môi trường học tập

1. Cơ sở vật chất

Địa chỉ của trường là Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội ngay gần bệnh viên E, bệnh viên 198 nên đây là một lợi thế cho các sinh viên đi thực tập.

Trường được xây khang trang, sạch đẹp tạo môi trường học tập và rèn luyện tốt nhất cho sinh viên. Các thiết bị phục vụ cho việc học tập được đầu tư đầy đủ như loa, mic, máy chiếu,… Phòng thí nghiệm được trang bị các ống nghiệm, dược liệu,… theo đúng tiêu chuẩn của Bộ.

2. Về chương trình học

Trường đào tạo theo đúng chương trình chuẩn của Bộ GD-ĐT. Giáo trình được các giáo sư, tiến sĩ cũng như các chuyên gia lãnh đạo tại các bệnh viên tư vấn và đúc kết kinh nghiệm, kiến thức vừa bám sát thực tế, vừa có sự khái quát cao giúp sinh viên tự tin và đáp ứng đúng tiêu chuẩn thực tế khi đi đi xin việc.

Ngoài ra, trường luôn có sự kết hợp giữa học đi đôi với hành. Các sinh viên sẽ được tạo điều kiện để đi thực tập tại các bệnh viện E, bệnh viện 198, các hiệu thuốc,…. Sau mỗi buổi lí thuyết, sinh viên sẽ được xuống phòng thí nghiệm để được trực tiếp hiểu sâu hơn về kiến thức đã học và nâng cao kinh nghiệm, kĩ năng thực tế.

Học Y Dược có thể làm việc tại đâu?

Về ngành Dược: Sinh viên sau khi ra trường có thể làm tại các bệnh viện, các cơ sở sản xuất thuốc, các trường Y Dược, các viên hay trung tâm kiểm nghiệm thuốc, hiệu thuốc,…

Về ngành Điều dưỡng: Sinh viên ra trường có thể công tác tại các sở y tế; các bệnh viện Trung ương, địa phương;…

Các thí sinh có mong muốn theo học ngành Y Dược có thể nộp hồ sơ trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh tới địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược, Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Số điện thoại tư vấn : 0164.944.2249 ( gặp Thầy Hòa)// 0983.504.890 ( gặp Thầy Bình).

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi

Chát với chúng tôi