Những lợi thế khi ra trường của sinh viên ngành dược

Ngày 10/03/2017

Với mức tăng trưởng được đánh giá là cao nhất Đông Nam Á, thị trường dược phẩm Việt Nam đang có sự phát triển vượt bậc, kéo theo nhu cầu nhân sự ngày càng tăng. Môi trường này là chất xúc tác mạnh mẽ mang lại cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên ngành dược khi ra trường

>> Giới thiệu về Trường Cao đẳng Dược Hà Nội

>> Xét tuyển học bạ THPT Cao đẳng Dược Hà Nội 2017

>> Cao đẳng Điều dưỡng tuyển sinh năm 2017

Nhân lực ngành dược nhiều nhưng thiếu

Dược học luôn nằm trong top những ngành nghề danh giá với điểm đầu vào chênh lệch khá lớn so với các ngành khác. Tuy nhiên, ngành dược vẫn trong tình trạng nhiều nhưng thiếu và đặc biệt khát đội ngũ dược sĩ có chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe và nghiên cứu, đào tạo ngày càng lớn của xã hội.

Bên cạnh đó, trình độ nhân lực ngành dược hiện nay cũng còn nhiều hạn chế so với thế giới, cả về khả năng ngoại ngữ và chuyên môn. Điều này không chỉ giảm thiểu cơ hội nghề nghiệp mà còn cản trở sự đầu tư mở rộng trung tâm nghiên cứu, đặt trụ sở tại Việt Nam của nhiều doanh nghiệp dược phẩm nước ngoài.

Cánh cổng ngành dược đang rộng mở

Để mang đến cơ hội bứt phá, trong chiến lược quốc gia phát triển ngành dược Việt Nam giai đoạn đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 của Bộ Y tế, ngành dược trong nước đặt ra nhiều mục tiêu như cung ứng kịp thời 100% thuốc cho công tác phòng bệnh chữa bệnh, 100% cơ sở kinh doanh thuốc thuộc hệ thống phân phối đạt tiêu chuẩn thực hành tốt và tăng cường đào tạo nhân lực, đặc biệt là dược lâm sàng.

Không chỉ tác động từ bên trong, việc nước ta gia nhập vào Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) và Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) đã thúc đẩy các doanh nghiệp trong nước lên kế hoạch đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, nhà máy nghiên cứu, sản xuất để nâng cao chất lượng dược phẩm, nắm lợi thế ngay trên sân nhà. Những yếu tố này góp phần không nhỏ vào sự tăng nhanh nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành Dược với các vị trí rất đa dạng như chuyên viên tư vấn y dược, trình dược viên, nhân viên giám sát nghiên cứu thí nghiệm lâm sàng hay chuyên gia tư vấn dược an toàn… để làm việc tại các công ty dược phẩm, bệnh viện, trạm sở y tế.

Ngoài ra, sự tăng tốc mạnh mẽ của ngành dược trên thế giới đã kích thích sự chuẩn bị nguồn nhân lực đủ tâm, đủ tài cho lĩnh vực y tế nói chung và ngành dược nói riêng tại Việt Nam. Năm 2013, tổng giá trị tiêu thụ thuốc của nước ta là 3,3 tỷ USD và dự báo sẽ tăng lên khoảng 6,2 tỷ USD vào năm 2017. Theo đó, dược sĩ đại học có mức thu nhập khá ấn tượng với lương khởi điểm khoảng 8-10 triệu đồng/tháng.

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội đào tạo ngành dược

Là một trong số ít các trường cao đẳng được Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao về đào tạo ngành dược, bên cạnh một số ngành liên quan đến sức khỏe con người như Điều dưỡng … Trường CĐ Dược Hà Nội HN đang thực hiện chủ trương và định hướng đào tạo đổi mới, phù hợp với thời kỳ hội nhập.

Học tại Khoa Y Dược Trường CĐ Dược Hà Nội HN, sinh viên ngành dược sẽ được tiếp xúc với giáo trình và thiết bị thực hành đạt chuẩn. Đây là ưu điểm vươt trội của các dược sĩ tương lai trưởng thành từ trường, đặc biệt đối với những ai mong muốn làm việc tại các nhà máy sản xuất dược phẩm hay tham gia vào quá trình chế biến sản phẩm mũi nhọn như vắc-xin, thuốc sinh học…

Chú trọng nâng cao tính thực tiễn, sinh viên ngành dược tại Khoa Y Dược Trường CĐ Dược Hà Nội HN sẽ được thực tập tại Bệnh viện E, Bệnh viện 198 Bộ Công An, Bệnh viện Y học cổ truyền và Bệnh viện Công ty Cổ phần Dược phẩm Traphaco. Ngoài ra, nhà trường còn mời thêm các cán bộ quản lý có kiến thức kinh nghiệm thực tế tại các Doanh nghiệp, Tổ chức, Cơ quan bên ngoài để các bạn sinh viên sớm được cọ sát với kiến thức bên ngoài nhà trường.

Hồ sơ tuyển sinh

  • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Bổ túc văn hóa cấp 3 (đối với những thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2016 trở về trước)

  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với những thí sinh chưa có bằng tốt nghiệp THPT chính thức)

  • 02 học bạ THPT hoặc Bổ túc văn hóa có photo công chứng

  • 02 giấy khai sinh bản sao

  • 02 Phong bì dán tem ghi rõ địa chỉ và số điện thoại của người nhận

  • 04 ảnh 3×4

  • Giấy tờ ưu tiên nếu có

Cách thức nộp hồ sơ

Cách 1: Thí sinh nộp trực tiếp tại Cao đẳng Dược Hà Nội: Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

SĐT tư vấn: 0983.504.890 (Thầy Bình) – 0164.944.2249 (Thầy Hòa)

Cách 2: Hoặc thí sinh gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện đến địa chỉ: Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Cách 3: Đăng ký online trên trang web chính thức của trường: http://xettuyencaodangduoc.com/

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi

Chát với chúng tôi