Những điều cần lưu ý đối với từng đối tượng dự thi THPT quốc gia năm 2017

Ngày 23/11/2016

Năm 2017, Bộ GD$ĐT vẫn sẽ tiếp tục kết hợp 2 kỳ thi THPT quốc gia và kỳ thi lên Cao đẳng,Đại học. Bởi vậy dẫn đến sẽ có 2 đối tượng thí sinh dự thi là thí sinh tự do và thí sinh lớp 12. Vậy năm nay có sự thay đổi gì đối với từng đối tượng dự thi THPT quốc gia?

Theo thông tin mới nhất, có thể Bộ GD sẽ tách riêng diện thí sinh tự do ( trừ đối tượng chưa được xét tốt nghiệp, nay thi lại để xét) và thí sinh lớp 12. Về đăng kí dự thi thì thí sinh lớp 12 bắt buộc phải đăng kí và dự thi theo bài, còn thí sinh tự do có thể đăng ký và dự thi theo từng thành phần ( tức từng môn) với các bài thi tổ hợp.

Trong quá trình làm bài, các thí sinh tự do chỉ cần làm phần thi đã đăng kí, còn đối với thí sinh lớp 12 thì bắt buộc ngồi trong phòng thi làm bài suốt thời gian đã quy định đối với từng môn.

>> Nên học Cao đẳng Dược ở đâu là tốt?

>> Hướng dẫn thí sinh làm hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017

 

Đề thi sẽ được in thành 3 phần có thể tách rời nhau. Bộ đã phân chia cụ thể thời gian làm bài 50 phút/ phần (môn), nên hết thời gian cho từng phần, giám thị sẽ thu lại giấy nháp và đề thi của từng thí sinh trong phòng. Vì thế, với những thi sinh thi thêm bài tổ hợp thứ hai chỉ để lấy điểm một phần , cũng chỉ có đúng 50 phút để làm bài phần mà mình chọn.

Bộ sẽ thiết kế đề thi cũng như cách coi thi làm sao để các thí sinh không gian lận được, như vậy thì nhiều khả năng sẽ phát từng phần thi chứ không phát cả 3 phần ngay từ đầu buổi thi…

Để thuận lợi hơn trong quá trình coi thi cũng như tránh lộn xộn bài thi, Bộ dự kiến sẽ có hội đồng coi thi riêng cho các thí sinh tự do.

Thí sinh là học sinh lớp 12 chỉ được chọn bài thi chứ không được chọn môn thi. Trường hợp thí sinh chọn bài Khoa học Tự nhiên để làm bài thi tốt nghiệp, nhưng chọn một môn trong bài thi Khoa học Xã hội để xét tuyển ĐH thì sao? Nguyên tắc phương án thi nói rõ thí sinh có thể đăng ký thêm một bài nữa, để tăng cơ hội lựa chọn kết quả xét tốt nghiệp. Vì thế với học sinh phổ thông lớp 12, nếu muốn chọn thêm môn ở bài thi khác để xét tuyển ĐH thì thí sinh phải đăng ký thi cả bài thi tổ hợp có môn thi đó, không được chọn môn như thí sinh tự do.

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi

Chát với chúng tôi