Những ai phù hợp với nghề Trình dược viên

Ngày 16/12/2016

Bạn là sinh viên mới ra trường. Bạn có ước mơ thu nhập cao ngay sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược Hà Nội. Bạn mong muốn thăng tiến nhanh trong nghề trình dược viên với các cấp quản lý trình hay trưởng phòng kinh doanh… Tuy nhiên nghề trình dược có tính đặc thù hơn về chuyên môn vì vậy không phải ai cũng có thể trở thành một trình dược viên

>> Xét tuyển Cao đẳng Y Hà Nội năm 2017

>> Phương thức xét tuyển Cao đẳng Y tế Hà Nội năm 2017

>> Chỉ tiêu tuyển sinh Cao đẳng Y tế Hà Nội

  1. Những ai phù hợp với nghề trình dược viên ?.

 Hiện nay, trình dược viên  cho các công ty tư nhân của Việt Nam, lương trung bình khoảng 4.5-5 triệu, ngoài ra còn có thưởng nếu vượt doanh số hoặc chiết khấu theo số luợng hàng bán được. Đối với các hãng dược phẩm nước ngoài thì mức lương còn có thể cao hơn nữa, trung bình từ 7-10 triệu. Ngoài ra, trình dược viên cũng được thuởng nên mức lương còn có thể cao hơn nữa. 

Thế nhưng, cũng giống như các ngành nghề khác, trình dược viên cũng đòi hỏi người làm có những tiêu chuẩn riêng về kiến thức. Có thể hiểu rằng, trình dược viên cũng được xem là một nhân viên kinh doanh (gọi tắt là sale) nhưng người làm nghề trình dược viên  là người không chỉ mang được hợp đồng về cho công ty/Doanh nghiệp mà còn là người luôn cập nhật và học bài về thành phần của thuốc mới, công dụng và hướng dẫn cho Bác sĩ hay các dược sĩ biết được công dụng và hiệu quả của từng loại thuốc. Nghề trình dược có tính đặc thù hơn về chuyên môn vì vậy không phải ai cũng có thể trở thành một trình dược viên.

Những người phù hợp với nghề trình dược viên  trước hết là người có khả năng chuyên môn dược. Học Cao đẳng Dược Hà Nội là một trong những lựa chọn tốt nhất để bạn có tấm bằng chuyên môn ngành Dược. Ngoài ra, bạn còn cần phải trau dồi thường xuyên kiến thức Y Dược của mình để có thể thành công và kiếm được thu nhập cao từ mức lương cứng và phần hoa hồng bạn nhận được trong nghề.

2. Những kỹ năng cần có

Bên cạnh là người tốt nghiệp về khối Y Dược, các trình dược viên  cũng cần có rất nhiều kỹ năng như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xác định tìm kiếm thông tin khách hàng tiềm năng, kỹ năng xây dựng, duy trì và phát triển mối quan hệ với khách hàng, kỹ năng trình bày thuyết phục khi giới thiệu các sản phẩm dược… 

Bạn đã có kiến thức và hiểu được công dụng của một loại thuốc hay sản phẩm dược nào đó của công ty mình, bạn cần phải biết cách giới thiệu sản phẩm đó thật tốt để khách hàng nắm được. Với yêu cầu bạn phải thật tự tin, xác định được thông điệp của sản phẩm để tập trung giới thiệu, những lợi ích chính của sản phẩm, bạn sẽ nhanh chóng thuyết phục được khách hàng tin và sử dụng sản phẩm của công ty mình cho bệnh nhân của họ. Không những vậy, bạn cần phải tìm hiểu được nhu cầu của từng Bác sĩ, phòng khám, nhà thuốc… để có thể thuyết phục dễ dàng hơn trong những lần giới thiệu sản phẩm mới.

3. Niềm đam mê và ước muốn gắn bó lâu dài với nghề

Khi bạn làm bất cứ công việc nào, ngành nghề nào cũng đòi hỏi bạn phải có một niềm đam mê với nghề. Không phải nghề nào cũng tự nhiên đem đến thu nhập cao cho bạn và nghề trình dược viên cũng vậy. Bạn cần phải biết xác định rõ ràng khi “dấn thân” vào nghề trình dược viên. Hãy liệt kê ra những ưu điểm và nhược điểm để có thể tỉnh táo hơn khi quyết định. Một khi đã xác định đó là niềm ước ao của mình, là nghề giúp bạn thăng hoa khi giới thiệu sản phẩm mới, khi nói chuyện với đối tác, khách hàng. Nghề sẽ đem đến cho bạn một mức thu nhập cao và ổn định… thì bạn sẽ gắn bó lâu dài được với nghề.

Nếu bạn đang có ý nghĩ đây chỉ là nghề tay trái, là nghề đem lại thu nhập nhất thời cho bạn để bạn phục vụ những mục đích khác… thì bạn sẽ không bao giờ thành công với nghề trình dược viên. Bạn phải học cách chấp nhận những khó khăn, thử thách bước đầu khi mới vào nghề bởi vì bạn sẽ phải chạy đi tìm kiếm khách hàng và thuyết phục họ gắn bó với sản phẩm của công ty mình… để có thể kiên nhẫn, tự tin đi trên con đường này.

Vì vậy, để có được thu nhập cao với nghề trình dược viên – một nghề thực sự “hot” trong thị trường lao động hiện nay thì thiết nghĩ, ngoài một trình độ chuyên môn nhất định, bạn phải có niềm đam mê, tính kiên nhẫn cao để theo đuổi với nghề.

Đăng ký xét tuyển và làm hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược ngay hôm nay:

1. 01 bộ hồ sơ học sinh sinh viên dán ảnh, đóng dấu giáp lai và dấu xác nhận địa phương.

2. 04 ảnh 3x4                   

3. 01 Bản sao công chứng giấy khai sinh                                          

4. Lệ phí xét tuyển hồ sơ : 50.000 đồng

Sau khi các em thi xong kì thi THPTQG các em bổ sung thêm các giấy tờ sau:

-       Bằng tốt nghiệp THPT photo Công chứng hoặc Giấy Chứng nhận tốt nghiệp tạm thời thí sinh 2016

-       Học bạ THPT

-       Phiếu báo điểm thi THPT quốc gia (nếu có)

Sau khi hoàn thiện, bạn có thể gửi hồ sơ về trường theo 3 cách sau:

*Cách 1: Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp đến địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh Y dược Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội –  (Ngay cạnh Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình).

Hotline: 0983.504.890 (Thầy Bình) – 0164.944.2249 (Thầy Hòa)

*Cách 2: Thí sinh gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện đến địa chỉ: Văn phòng Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội –  (Ngay cạnh Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình).

*Cách 3: Đăng ký trực tiếp trên website của trường: http://xettuyencaodangduoc.com/

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi

Chát với chúng tôi