Nhu cầu nhân lực ngành Y Dược trong tương lai

Ngày 20/04/2017

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu Bộ Y tế tạo cơ chế chính sách đẩy mạnh hệ thống y tế tư nhân, tháo gỡ triệt để các rào cản hạn chế sự phát triển của các bệnh viện, phòng khám tư nhân để giảm quá tải bệnh viện công lập giai đoạn 2013-2015.

>> Trường Cao Đẳng Dược Hà Nội xét tuyển THPT

>> Thông tin tuyển sinh Cao Đẳng Y Dược Hà Nội

Theo thống kế của Bộ Y tế, hiện cả nước có khoảng 66 bệnh viện tư nhân và hàng nghìn cơ sở y tế tư nhân đang hoạt động. Theo đó, hàng năm có hơn 60.000 ca phẫu thuật thành công tại các cơ sở y tế tư nhân. Tuy nhiên, trong quá trình xã hội hoá ngành y tế, sự bất lợi trong cạnh tranh với y tế công đang là rào cản lớn nhất đối với y tế tư nhân.


Từ khóa liên quan:Sự kiện nổi bật,Sự kiện nổi bật, Hệ chính quy, Cao đẳng Dược, Trường cao đẳng dược Hà Nội, Tuyển sinh cao đẳng dược, tuyển sinh cao đẳng điều dưỡng, cao đẳng dược chính quy, cao đẳng dược liên thông, cao đẳng điều dưỡng chính quy, cao đẳng điều dưỡng liên thông.

Theo Bộ Y tế, hệ thống y tế tư nhân được Nhà nước khuyến khích và tạo điều kiện phát triển nhằm huy động sự đóng góp nguồn lực của xã hội cho công tác khám chữa bệnh, giảm bớt gánh nặng đầu tư từ nguồn ngân sách nhà nước. Trên thực tế, nhiều cơ sở khám chữa bệnh tư nhân đã ứng dụng các kỹ thuật cao, cung cấp nhiều dịch vụ chăm sóc sức khỏe có chất lượng, góp phần giảm tải cho bệnh viện công lập.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng, trong thời gian tới, Bộ Y tế, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương cần tăng cường thực hiện có hiệu quả Đề án giảm quá tải bệnh viện đi liền với giải pháp nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh, kể cả kỹ thuật cao, cải cách thủ tục hành chính trong khám, chữa bệnh, tập trung đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ cao nhất là ở các khâu khám bệnh; quản lý bệnh viện; sử dụng bệnh án điện tử; quản lý chất lượng bệnh viện, chất lượng xét nghiệm (bao gồm cả việc công nhận kết quả xét nghiệm lẫn nhau giữa các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không phân biệt nhà nước và tư nhân); thanh toán bảo hiểm y tế.

Chuyển giao kỹ thuật cao không phân biệt Bệnh viện Công – Tư

Bệnh viện công được hỗ trợ gần như về mọi mặt, thì bệnh viện tư phải tự thân vận động mọi chiều, vay vốn thì không được hưởng ưu đãi, đất đai không được hỗ trợ về mặt bằng… Dễ thấy nhất là các mức thuế TNDN đối với y tế tư nhân là khá cao 28%; thuế nhập khẩu các loại máy móc trang thiết bị,… Đó là chưa kể đến những khó khăn trong việc triển khai những kỹ thuật phẫu thuật, điều trị mới tại các bệnh viện tư luôn phải chờ đợi và nhọc nhằn trong việc xin Bộ Y tế, Sở Y tế sở tại thẩm định, cấp phép. Đây chính là nguyên nhân khiến các bệnh viện, cơ sở y tế tư nhân nhiều khi phải “nản chí” trong việc triển khai những kỹ thuật mới.

Ông Trần Văn Long – Phó Giám đốc Bệnh viện Hoàn Mỹ – Đà Nẵng cho biết: “Việc thành lập và hoạt động một bệnh viện tư trong bối cảnh hiện nay là rất khó khăn. Ngoài việc đầu tư các trang thiết bị hiện đại phục vụ chăm sóc sức khoẻ người dân với nhu cầu ngày càng cao, các hoạt động triển khai kỹ thuật mới trong điều trị phải trải qua rất nhiều quá trình, thủ tục từ cấp địa phương đến trung ương. Thêm nữa, hầu hết các bệnh viện tư đều được “đối xử” như những doanh nghiệp hoạt động kinh doanh các sản phẩm thông thường, cụ thể là các mức thuế suất như thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế nhập khẩu máy móc thiết bị… trong khi y tế là sản phẩm mang tính cộng đồng và đặc thù”.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, việc nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh cho tuyến dưới là nhiệm vụ trọng tâm của cấp ủy, chính quyền các địa phương.

Kiên quyết đẩy mạnh việc thực hiện bệnh viện vệ tinh, khoa vệ tinh, chuyển giao kỹ thuật cao (không phân biệt bệnh viện nhà nước và bệnh viện tư nhân); coi đây là một trong những giải pháp căn bản để đào tạo đội ngũ cán bộ ngành y sĩ chất lượng cao cho tuyến dưới, đồng thời phát huy hết hiệu quả, hiệu suất của các bệnh viện hiện có.

Thủ tướng giao Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với UBDN cấp tỉnh, thành phố xây dựng kế hoạch cụ thể để thực hiện nhiệm vụ này, bảo đảm đến tháng 6/2015 tất cả các tỉnh, thành phố trên phạm vi cả nước có bệnh viện vệ tinh, khoa vệ tinh.

Đẩy mạnh triển khai đánh giá chất lượng bệnh viện (không phân biệt bệnh viện nhà nước và bệnh viện tư nhân) theo bộ tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện, tiến tới phân loại chất lượng bệnh viện và công bố công khai cho toàn dân được biết; gắn việc phân loại, xếp hạng bệnh viện với giá dịch vụ y tế; trước mắt công bố công khai chất lượng bệnh viện của các bệnh viện tuyến trung ương, tuyến cuối, các bệnh viện hạng I và tương đương (không phân biệt bệnh viện nhà nước và bệnh viện tư nhân) trong quý I/2016.

Cùng xu thế phát triển mạnh của hệ thống bệnh viện tư, Trường Cao đẳng Dược Hà Nội cùng chung sức gánh vác trách nhiệm đào tạo nhân lực ngành y tế trình độ trung cấp chuyên nghiệp để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các cơ sở y tế tư nhân và các cơ sở y tế nhà nước đang được nâng cấp mở rộng quy mô khám chữa bệnh.

Địa điểm nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng  Dược Hà Nội:

Thí sinh nộp trực tiếp hoặc gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện theo địa chỉ Cao đẳng Dược Hà Nội : Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội .

Số điện thoại liên hệ : 0983.504.890 (Thầy Bình) || 0164.944.2249 (Thầy Hòa)

Email: caodangduochanoi2017@gmail.com

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi

Chát với chúng tôi