Ngành Dược Việt Nam: Đón đầu các cơ hội từ TPP

Ngày 16/12/2016

Hiệp định thương mại TPP đem đến cho ngành dược những thách thức mới nhưng đồng thời cũng đem đến nhiều cơ hội cho ngành dược.

>> Cao đẳng Y Dược Hà Nội có xét học bạ năm 2017

>> Đăng ký xét tuyển Online Cao đẳng Y Dược Hà Nội 2017 ở đâu

>> Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội

TPP và những tác động

Việc gia nhập TPP sẽ khiến thuế nhập khẩu dược giảm từ 2,5% về 0%, với mức thuế nhập khẩu vốn đã thấp thì việc giảm thuế nhập khẩu sẽ không ảnh hưởng nhiều đến ngành dược. Tuy nhiên, lại có những vấn đề mới phát sinh sẽ có ảnh hưởng lớn đến ngành dược trong nước như việc các công ty đa quốc gia “dễ thở ” hơn tại các quốc gia thành viên TPP. Điều đó tạo áp lực không nhỏ đối với các công ty dược nội địa.

Ngoài ra, các vấn đề về bản quyền thuốc, nghiên cứu và sản xuất thuốc … sẽ gặp nhiều tác động khi gia nhập TPP. Các thay đổi này đòi hỏi ngành dược cần có những đổi mới để thích ứng với thời kỳ mới.

Phát triển hơn nữa tiềm năng ngành dược

Nước ta có nhiều tiềm năng để phát triển ngành dược. Theo thống kê từ cục quản lý y dược nước ta có hơn 12000 thực vật, nguyên liệu sản xuất thuốc có đến 400 loài. Trong đó, có rất nhiều dược liệu quý hiếm có giá trị y học và kinh tế lớn. Đây là tiềm năng cực lớn để phát triển nguyên liệu sản xuất thuốc; đặc biệt trong hoàn cảnh chúng ta còn phải  nhập khẩu rất nhiều từ nước ngoài. Đối với nước ta, sự phát triển hài hòa giữa y học cổ truyền và y học hiện đại cũng là yếu tố thúc đẩy sự phát triển của ngành dược.

Hiện nay, sản xuất trong nước chỉ đáp ứng được 50% nhu cầu thuốc tân dược của người dân, còn lại chúng ta phải nhập khẩu trong đó phần lớn là từ Trung Quốc. Do đó, mục tiêu của ngành dược trong thời gian tới là thị phần thuốc nội địa chiếm 80% . Để làm được điều đó, cần sự chung tay, chung sức của chính quyền và các công ty dược để khai thác tiềm năng sẵn có của ngành dược.

Phát triển nguồn nhân lực

Để phát triển ngành dược cần rất nhiều yếu tố nhưng quan trọng nhất trong đó vẫn là nhân tố con người. Nguồn nhân lực chất lượng cao sẽ tạo đà vững chắc cho sự phát triển của ngành dược trong tương lai. Vì thế, ngành dược cùng với bộ Giáo dục đặt ra những quy chuẩn khắt khe để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng nhất; cùng với đó việc mở rộng đào tạo cũng được chú trọng. Việc cho phép các trường đa ngành đào tạo  ngành dược là một trong những nỗ lực để phát triển nguồn nhân lực ngành dược đáp ứng nhu cầu trong thời đại mới.

Nếu bạn yêu thích nghề Dược và mong muốn có một công việc ổn định sau khi ra trường thì hãy đăng ký học Cao đẳng Dược địa chỉ Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội , ngay hôm nay

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược:

1. 01 bộ hồ sơ học sinh sinh viên dán ảnh, đóng dấu giáp lai và dấu xác nhận địa phương.

2. 04 ảnh 3x4                   

3. 01 Bản sao công chứng giấy khai sinh                                          

4. Lệ phí xét tuyển hồ sơ : 50.000 đồng

Sau khi các em thi xong kì thi THPTQG các em bổ sung thêm các giấy tờ sau:

-       Bằng tốt nghiệp THPT photo Công chứng hoặc Giấy Chứng nhận tốt nghiệp tạm thời thí sinh 2016

-       Học bạ THPT

-       Phiếu báo điểm thi THPT quốc gia (nếu có)

Sau khi hoàn thiện, bạn có thể gửi hồ sơ về trường theo 3 cách sau:

*Cách 1: Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp đến địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh Y dược Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội –  (Ngay cạnh Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình).

Hotline: 0983.504.890 (Thầy Bình) – 0164.944.2249 (Thầy Hòa)

*Cách 2: Thí sinh gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện đến địa chỉ: Văn phòng Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội –  (Ngay cạnh Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình).

*Cách 3: Đăng ký trực tiếp trên website của trường: http://xettuyencaodangduoc.com/

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi

Chát với chúng tôi