Ngành Điều dưỡng là gì ?

Ngày 09/11/2016

Điều dưỡng là gì ? Nhiều bạn muốn chọn con đường tương lai cho mình theo ngành Y Điều dưỡng. Nhưng lại chưa hiểu hết được ý nghĩa của nghề. Ban tư vấn tuyển sinh sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn “ Điều dưỡng là gì ?”

>> Điều dưỡng viên cần những tố chất gì để thành công

>> Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng chính quy

Điều dưỡng là một nghề độc lập trong hệ thống Y tế

Điêu dưỡng là một nghề nghiệp thuộc hệ thống Y tế nhằm bảo vệ, nâng cao, tối ưu về sức khỏe và các khả năng, dự phòng bệnh và sang thương, xoa dịu nỗi đau qua chuẩn đoán và điều trị đáp ứng con người, tăng cường chăm sóc các cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội.

Ngày nay, Điều dưỡng đã được công nhận là một nghề nghiệp độc lập, cùng cộng tác với các bác sĩ, dược sĩ và các thành phần khác trong hệ thống Y tế để cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho cá nhân, gia đình, xã hội.

Những người làm nghề Điều dưỡng được gọi là Điều dưỡng viên. Họ có các quyền và trách nhiệm nghề nghiệp được quy định trong luật hành nghề. Do đó, nếu muốn trở thành một Điều dưỡng viên thì bạn cần phải có các giấy tờ hợp lệ được pháp luật thừa nhận, có đầy đủ bằng cấp hoặc chứng nghỉ hành nghề. Khác với những người có bằng Cao đẳng, Đại học Điều dưỡng thì đối với những người có chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng cần trải qua những cuộc kiểm tra sát hạch định kỳ để nhằm đảm bảo chuyên môn của họ luôn luôn được nâng cao, kỹ năng được cải thiện.

Học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu đạt chuẩn ?

Việc đào tạo ngành Y Điều dưỡng muốn đạt hiệu quả và có chất lượng đầu ra tốt cho sinh viên thì nơi đào tạo đó ngoài những kiến thức lý thuyết theo khung chương trình chuẩn thì cần phải có bệnh viện để thực hành, cần phải gắn liền sinh viên với người bệnh. Có như vậy thì sinh viên Điều dưỡng mới nắm bắt vững chắc kiến thức chuyên môn, có cơ hội tiếp xúc thực tế người bệnh.

Khoa Y Dược- trường cao đẳng Dược Hà Nội địa chỉ Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội là nơi đào tạo hệ Cao đẳng chính quy ngành Y Điều dưỡng đạt chuẩn, chất lượng đào tạo của trường đứng hàng đầu trong số các trường đào tạo cao đẳng Y Dược tại Hà Nội. Nhà trường đã và đang nâng cao chất lượng đào tạo, xây dựng đội ngũ giảng viên có trình độ cao, cam kết định hướng chuẩn đầu ra cho sinh viên, tạo cơ hội việc làm lớn cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Năm 2017, khoa Y Dược- trường cao đẳng Dược Hà Nội địa chỉ Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội tiếp tục phương án tuyển sinh của những năm trước, thông báo tuyển sinh ngành Điều dưỡng với nội dung như sau:

Mã trường: CBT

Ngành điều Dưỡng : (Mã ngành: C720501)

 Hồ sơ bao gồm: 

 1. Hồ sơ học sinh sinh viên ( dán ảnh, xin dấu xác nhận địa phương hoặc nhà trường).
 2. 4 ảnh 4.6 hoặc 3.4.
 3. Giấy khai sinh photo công chứng.
 4. Giấy chứng minh thư công chứng.
 5. 2 phong bì dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ người nhận.
 6. Lệ phí tuyển sinh: 50.000 đồng.
 7. Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, bản sao bằng tốt nghiệp đối với thí sinh tốt nghiệp trước năm 2017.
 8. Bản sao học bạ THPT photo công chứng.
 9. Những giấy tờ ưu tiên khác nếu có (có công chứng).

Điều kiện xét tuyển vào Cao Đẳng Điều dưỡng:

 1. Thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT cấp 3 hoặc tương đương
 2. Điểm tổng kết trung bình cả năm lớp 12 đạt 5,0

Mọi chi tiết liên hệ:

Văn phòng tuyển sinh khoa Y-Dược

Địa chỉ: Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0164.944.2249 ( Thầy Hòa ) || 0983.504.890 ( Thầy Bình )

Email: caodangduochanoi2017@gmail.com

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi

Chát với chúng tôi