Ngành điều dưỡng chỉ tuyển nhân lực trình độ Cao đẳng trở lên

Ngày 31/10/2016

Nội dung quan trọng của các văn bản quy phạm pháp luật về chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành y tế, đến năm 2021, ngành y tế sẽ không tuyển viên chức có trình độ trung cấp; vào năm 2025, số viên chức đã tuyển có trình độ trung cấp phải chuẩn hóa để đạt trình độ từ cao đẳng trở lên. Điều đó đặt ra lộ trình thay đổi cho các cơ sở đào tạo nhân lực y tế trình độ trung cấp và cả các cơ sở đang sử dụng cán bộ, nhân viên trình độ trung cấp.

>> Đào tạo Y Dược phải gắn sinh viên với người bệnh

>> Điểm xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2017

>> Trường nào xét tuyển ngành điều dưỡng năm 2017 

Vụ trưởng Tổ chức cán bộ (Bộ Y tế) Phạm Văn Tác cho biết: Theo thống kê, ngành y tế hiện quản lý hơn 430 nghìn cán bộ, nhân viên, trong đó có hơn 126 nghìn người (gần 30%) trình độ trung cấp. Đáng chú ý, số cán bộ có trình độ trung cấp là điều dưỡng, nữ hộ sinh đang công tác tại các bệnh viện tuyến tỉnh chiếm tỷ lệ cao nhất (49,8%), giảm dần qua các bệnh viện tuyến quận, huyện (29,1%); bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế (12,2%), các bệnh viện ngoài công lập (8%) và thấp nhất tại các bệnh viện trực thuộc các bộ, ngành khác (0,9%). Đáng chú ý, trong khi nhiều quốc gia trong khu vực và trên thế giới, trình độ điều dưỡng, hộ sinh phải từ cao đẳng trở lên, thì tại Việt Nam, điều dưỡng, nữ hộ sinh trình độ trung cấp chiếm phần lớn (74,6%), vẫn còn 1,6% số điều dưỡng, nữ hộ sinh trình độ sơ cấp… Như vậy, có thể khẳng định, nguồn nhân lực điều dưỡng, hộ sinh của Việt Nam hiện nay không chỉ thiếu về số lượng, mà trình độ chuyên môn chưa phù hợp để được đăng ký hành nghề và công nhận là điều dưỡng giữa các quốc gia trong khu vực.

Để chuẩn hóa cán bộ, cũng như đáp ứng nhu cầu hội nhập trong khối ASEAN và các nước trên thế giới, Bộ Y tế, Bộ Nội vụ phối hợp xây dựng và ban hành các văn bản quy phạm pháp luật về chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành y tế, trong đó có Thông tư số 26/2015/TTLT-BYT-BNV (Thông tư số 26) quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật y. Theo đó, đến ngày 1-1-2021, ngành y tế chỉ tuyển nhân lực có trình độ từ cao đẳng trở lên, đối với điều dưỡng, nữ hộ sinh, kỹ thuật y và dược; từ ngày 1-1-2025, số viên chức đã được tuyển có trình độ trung cấp phải chuẩn hóa để đạt trình độ cao đẳng, đến thời điểm đó sẽ không còn chức danh trình độ trung cấp.

Khoa Y Dược Trường Cao đẳng Dược Hà Nội là một trong những địa chỉ uy tín đào tạo hệ Cao đẳng chính quy ngành Điều dưỡng. Nếu bạn có nhu cầu học Cao đẳng Điều dưỡng thì ngay bây giờ bạn hãy chuẩn bị hồ sơ theo những hướng dẫn của nhà trường nộp càng sớm càng tốt để có cơ hội trúng tuyển cao nhất.

Hồ sơ đăng ký Xét tuyển Cao Đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2017 bao gồm những gì?

1. 01 bộ hồ sơ học sinh sinh viên dán ảnh, đóng dấu giáp lai và dấu xác nhận địa phương.

2. 04 ảnh 3x4                   

3. 01 Bản sao công chứng giấy khai sinh

4. 01 Bản sao công chứng học bạ THPT

5. Lệ phí xét tuyển hồ sơ: 50.000 đồng

Sau khi các em thi xong kì thi THPTQG các em bổ sung thêm các giấy tờ sau:

1. Bằng tốt nghiệp THPT photo Công chứng hoặc Giấy Chứng nhận tốt nghiệp tạm thời thí sinh 2016

2. Phiếu báo điểm thi THPT quốc gia (nếu có)

Hình thức nộp hồ sơ Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2017

•  Thí sinh nộp ĐKXT Online tại trang web http://xettuyencaodangduoc.com//

•  Gửi hồ sơ xét tuyển chuyển phát nhanh qua bưu điện đến địa chỉ: Khoa Y Dược Trường Cao đẳng Dược Hà Nội - Tầng 3 nhà A số Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

•  Nộp trực tiếp tại địa chỉ trên.

ĐT tư vấn: 0983.504.890 (Thầy Bình) – 0164.944.2249(Thầy Hòa)

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi

Chát với chúng tôi