Nên học trường nào để trở thành điều dưỡng viên giỏi

Ngày 02/03/2017

Trong hệ thống y tế thì ngành Điều dưỡng có vai trò cực kỳ quan trọng và ngày càng không thể thay thế được. Để nâng cao chất lượng phục vụ cộng đồng, Điều dưỡng viên cũng phải đòi hỏi nâng cao kỹ năng, tay nghề của bản thân. Ngoài việc tự rèn luyện thì trường học chất lượng và uy tín sẽ giúp bạn điều đó.

>> Cao đẳng Y Tế Hà Nội tuyển sinh năm 2017

>> Tuyển sinh cao đẳng Y Hà Nội năm 2017

>> Thông báo tuyển sinh cao đẳng Dược Hà Nội

Tố chất trở thành Điều dưỡng viên xuất sắc

Sự kiên nhẫn, sự hiểu biết và kỹ năng con người tuyệt vời là những tố chất đặc trưng nghề nghiệp đòi hỏi mà mỗi Điều dưỡng viên phải có. Những người mà Điều dưỡng viên đang cố gắng hết sức để giúp đỡ, chăm sóc là những bệnh nhân, thậm chí có những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, do vậy, họ sẽ sợ hãi hay buồn rầu. Điều này có thể làm cho công việc của bạn trở nên khó khăn, nhất là yếu tố tâm lý. Do đó, việc giúp bệnh nhân của bạn vượt qua bệnh tật của họ có thể rất bổ ích. Muốn an ủi, động viên người bệnh đòi hỏi Người Điều dưỡng phải có những kỹ năng, sự hiểu biết. Để có thể trở thành một nhân viên Điều dưỡng thành công bạn cần có những tố chất và tấm lòng nhân ái.

Đối với một người, là một Điều dưỡng thành công có nghĩa là có bệnh nhân và người nhà bệnh nhân nhớ đến mình, cảm thấy hạnh phúc khi được bạn chăm sóc, bởi sự tận tụy, tinh thần cao trong công việc khi chăm sóc họ. Ngoài ra, sự thăng tiến đến vị trí cao nhất có thể hoặc có trình độ chuyên môn. Luôn là người uy tín nhất với trách nhiệm y tế mức cao nhất đó cũng thể hiện là một Điều dưỡng thành công.

Bạn hãy nhớ rằng bệnh nhân của bạn có thể bị đau đớn hoặc cố gắng để đối phó với tin tức khó khăn. Khi bạn đang đối phó với một bệnh nhân tỏ ra tức giận hay sợ hãi là điều có thể rất khó khăn. Cho nên, hãy thân thiện với bệnh nhân của bạn, thử đặt mình vào vị trí của bệnh nhân. Những việc làm có thể giúp cho tình hình của người bệnh dễ chịu hơn nhiều hơn những gì họ nhận được từ gia đình nếu gặp một Y tá thân thiện. Điều dưỡng viên cũng phải luôn ghi nhớ rằng đôi khi bạn cũng cần phải nghiêm khắc, cứng rắn nhưng vẫn giữ thái độ thân thiện, đây là điều hết sức quan trọng mà mỗi Điều dưỡng viên đều phải biết.

Trong quá trình chăm sóc bệnh nhân, Điều dưỡng viên giỏi là người luôn luôn rút ra bài học mỗi bài học từ việc chăm sóc các bệnh nhân. Điều này có vẻ như nó sẽ là khó khăn nhưng sẽ giúp bạn trở thành một y tá thành công hơn khi học tập ngay cả những điều nhỏ nhất từ một bệnh nhân.

Ngoài ra, bạn cần phải có cái tâm với nghề và tấm lòng với bệnh nhân. Đây là điều rất quan trọng để trở thành một Điều dưỡng viên tốt ngoài những kỹ năng công việc cần được trang. Bạn hãy luôn chăm sóc sức khỏe của người bệnh bằng thái độ và tinh thần làm việc nhiệt huyết và bằng kiến thức nghề nghiệp.

Nên chọn học Cao đẳng Điều dưỡng uy tín

Cao đẳng y tế Hà Nội địa chỉ Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội đào tạo ngành Điều dưỡng đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT, hàng năm đào tạo các Điều dưỡng viên tốt nghiệp ra trường có việc làm ổn định với tay nghề cao. Đội ngũ giảng viên giàu nhiệt huyết và nhiều kinh nghiệm, do vậy những kiến thức tốt nhất cho sinh viên luôn được truyền đạt dễ hiểu nhất. Thời gian học Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy 3 năm. Sau khi ra trường, bạn có thể vừa đi làm và học liên thông Đại học Điều dưỡng theo quy định.

Điều kiện tuyển sinh

 • Xét tuyển theo điểm học bạ lớp 12:
  • Đỗ tốt nghiệp THPT
  • Điểm TBM học bạ lớp 12 đạt từ 5,0 trở lên
 • Xét tuyển theo điểm thi THPT quốc gia
  • Đỗ tốt nghiệp THPT
  • Điểm thi đảm bảo mức điểm theo quy định của Bộ GD&ĐT

Hồ sơ tuyển sinh

 • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Bổ túc văn hóa cấp 3 (đối với những thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2016 trở về trước)
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với những thí sinh chưa có bằng tốt nghiệp THPT chính thức)
 • Phiếu xét tuyển Cao đẳng Dược theo quy định của Bộ GD & ĐT
 • 02 học bạ THPT hoặc Bổ túc văn hóa có photo công chứng
 • 02 giấy khai sinh bản sao
 • 02 Phong bì dán tem ghi rõ địa chỉ và số điện thoại của người nhận
 • 04 ảnh 3×4
 • Giấy tờ ưu tiên nếu có

Cách thức nộp hồ sơ

Cách 1: Thí sinh nộp trực tiếp tại Cao đẳng Dược Hà Nội: Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

SĐT tư vấn: 0983.504.890 (Thầy Bình) – 0164.944.2249 (Thầy Hòa)

Cách 2: Hoặc thí sinh gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện đến địa chỉ: Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Cách 3: Đăng ký online trên trang web chính thức của trường: http://xettuyencaodangduoc.com/

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi

Chát với chúng tôi