Nên học Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Điều dưỡng ?

Ngày 26/10/2016

“Nhất Y nhì Dược” là câu nói luôn luôn hot trong mọi thời điểm. Ngành Y luôn luôn thu hút một lượng lớn các bạn trẻ theo học. Bởi nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng lớn. Nhưng giữa ngành Dược và ngành Y Điều dưỡng nhiều bạn lại băn khoăn không biết nên chọn ngành nào để sau này sẽ có tương lai hơn. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm ra câu trả lời hợp lý nhất cho bản thân.

>> Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017

>> Điểm xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2017

>> Đào tạo Y Dược phải gắn sinh viên với người bệnh

Ưu điểm chung của Cao đẳng Dược và Cao đẳng Điều dưỡng

Cả 2 ngành Dượcngành Điều dưỡng đều là những ngành trọng điểm, có vai trò quan trọng trong khối ngành chăm sóc sức khỏe. Dược sĩ hay điều dưỡng viên đều là những nguồn nhân lực cần thiết cho nhu cầu nhân lực của ngành Y tế.

Những người đã chọn học nghề Y thì dù là ngành Dược hay Điều dưỡng thì đều là những con người có lòng nhân hậu, yêu thương và muốn cứu giúp cho những con người đang phải chịu nỗi đau bệnh tật. Họ đều muốn cống hiến công sức của mình cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe và cứu người cao cả.

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Điều dưỡng, các bạn đều có cơ hội liên thông hay học Văn bằng 2 ngành còn lại như nhau. Về cơ hội nghiệp, nhân lực ngành Y tế Việt Nam hiện nay đang thiếu. Công tác giáo dục và đào tạo đội ngũ cán bộ, nhân viên Y tế đang được chú trọng. Do vậy, cơ hội việc làm của 2 ngành Dượcngành Điều dưỡng  là như nhau.

Sự khác biệt của ngành Dược và ngành Điều dưỡng

Sự khác biệt đầu tiên cần nhắc đến là ngành Dược là đào tạo Dược sĩ cao đẳng, còn ngành Điều dưỡng là đào tạo Điều dưỡng viên cao đẳng. Một bên là cứu chữa chăm sóc bệnh nhân thì bên kia là cấp thuốc, bào chế và sản xuất thuốc để trị bệnh cho con người.

Sự khác biệt tiếp theo là nơi làm việc. Mặc dù cùng là công tác cứu người, chữa bệnh cho con người nhưng nơi làm việc của 2 ngành lại khác nhau. Nếu như điều dưỡng viên làm việc tại các bệnh viện, phòng khám tư nhân, các trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng thì dược sĩ lại làm việc tại các cơ quan liên quan đến thuốc, ví dụ như các nhà thuốc, quầy thuốc, các trung tâm, công ty nghiên cứu thuốc và suất xuất thuốc. Hoặc có thể tự mình mở quầy thuốc tư nhân khi có đủ các giấy tờ và điều kiện theo quy định.

Chọn Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Điều Dưỡng đều là lựa chọn hấp dẫn và có cơ hội việc làm khá lớn. Điều quan trọng là bản thân mỗi bạn cảm thấy mình phù hợp, đam mê và có khả năng học ngành nào ?

Để trở thành một Điều dưỡng viên hay Dược sĩ tương lai, các bạn có thể chuẩn bị hồ sơ rồi nộp tại Văn phòng tuyển sinh khoa Y Dược- trường cao đẳng Dược Hà Nội.

Mọi chi tiết liên hệ:

Văn phòng tuyển sinh khoa Y-Dược

Địa chỉ: Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0164.944.2249 ( Thầy Hòa ) || 0983.504.890 ( Thầy Bình )

Email: caodangduochanoi2017@gmail.com

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi

Chát với chúng tôi