Năm sau có thể đưa môn Văn vào tuyển sinh ngành Y Dược

Ngày 05/11/2016

Xung quanh vấn đề tuyển sinh ngành Y Dược, nhà văn Văn Giá đã đưa ra một đề xuất là đưa môn Văn vào xét tuyển các thí sinh ngành Y Dược. Theo nhà văn thì đề xuất này “ Phải bàn bạc, có lộ trình nhưng nên áp dụng sớm, năm nay hoặc có thể năm sau”.

>> Chọn cao đẳng Dược trường nào dễ xin việc ?

>> Tuyển sinh Cao đaneg Y Dược Hà Nội năm 2017

Việc đề xuất đưa môn Văn vào xét tuyển các thí sinh ngành Y Dược có phải dựa vào thực tế một bộ phân Y- bác sĩ đang có dấu hiệu xói mòn về mặt đạo đức? Theo ý kiến của nhà văn Văn Giá thì thực chất việc đưa môn Văn vào xét tuyển không phải vì đạo đức của các Y- bác sĩ xói mòn, mà vì giữa văn chương và ngành Y có một điểm chung rất thiêng liêng. Đó là cứu người về cả tinh thần và thể xác. Có lẽ chính vì điểm chung này nên mỡi có câu “ nhà văn là bác sĩ của tâm hồn”.

Nhà văn Văn Giá cho rằng giữa Y học và Văn chương tưởng chừng như khác nhau, xa nhau nhưng thực chất chúng lại cùng chung một gốc à đều vì con người, cứu sống con người.

( Chân dung nhà văn Văn Giá)

Vậy môn Văn sẽ có tác dụng gì cho ngành Y Dược ?

Theo nhà văn Văn Giá thì môn Văn là điều kiện có lợi và cần thiết để người ta có thể nhắc nhở những người theo ngành Y Dược cần chú tâm hơn nữa đến cách cư xử, ngôn ngữ giao tiếp, tâm hồn, nhân cách, tới lòng yêu thương và trân trọng con người.

Việc đưa môn Văn vào tuyển sinh các ngành Y Dược là góp phần làm nên y đức. Ngành Y Dược nếu lấy môn Văn là một trong những môn dùng để xét tuyển thì nên có hình thức kiểm tra thêm như: nên có một bài tự luận để thí sinh nói một cách chân thành và xác thực về vẻ đẹp cao quý của ngành Y Dược theo cách hiểu và cảm nhận của mỗi người. Sau này, không chỉ thi vào mà chính khóa mà nên có một chuyên đề về văn chương liên quan đến mối quan hệ giữa văn chương với y đức nói riêng và ngành Y Dược nói chung.

Nên học Cao đẳng Y Dược ở đâu là tốt ?

Nếu bạn nào có nguyện vọng và ước mơ trong tương lai bản thân sẽ trở thành những Y- bác sĩ giỏi, có y đức chữa bệnh cho nhiều người thì ngay từ bây giờ các bạn có thể chuẩn bị 1 bộ hồ sơ và gửi về Văn phòng tuyển sinh Khoa Y Dược- trường cao đăngr Dược Hà Nội địa chỉ Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội .

Hồ sơ bao gồm:

  1. Hồ sơ học sinh sinh viên ( dán ảnh, xin dấu xác nhận địa phương hoặc nhà trường).
  2. 4 ảnh 4.6 hoặc 3.4.
  3. Giấy khai sinh photo công chứng.
  4. Giấy chứng minh thư công chứng.
  5. 2 phong bì dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ người nhận.
  6. Lệ phí tuyển sinh: 50.000 đồng
  7. Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, bản sao bằng tốt nghiệp đối với thí sinh tốt nghiệp trước năm 2017.
  8. Bản sao học bạ THPT photo công chứng.
  9. Những giấy tờ ưu tiên khác nếu có (có công chứng).

Các bạn hoàn thiện đầy đủ các giấy tờ và mang hồ sơ đến nộp và nhập học theo địa chỉ: Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Mọi chi tiết liên hệ:

Văn phòng tuyển sinh khoa Y-Dược

Địa chỉ: Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0164.944.2249 ( Thầy Hòa ) || 0983.504.890 ( Thầy Bình )

Email: caodangduochanoi2017@gmail.com

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi

Chát với chúng tôi