“Mất gốc” học sinh phải làm gì?

Ngày 07/02/2017

Một vấn đề mà rất nhiều học sinh lo lắng và đang không biết phải bắt đầu từ đâu là bị mất gốc tức là mất đi kiến thức cơ bản. Vậy bản thân mỗi học sinh phải làm gì, lên kế hoạch như nào để cải thiện ngay tình trạng và xây dựng lại nền móng đã mất này?

Với học sinh cấp 3, kiến thức đề thi tốt nghiệp hay Cao đẳng, Đại học thông thường vẫn là thi từ chương đầu của năm lớp 10 cho đến chương cuối của lớp 12. Đến một lúc nào đó bạn chợt nhận ra bạn không nhớ gì cả và chẳng hiểu gì, bởi vì bạn chưa từng học thực sự phần đó. Và các kiến thức đã mất này lại liên quan đến những kiến thức mới tiếp theo. Nếu bạn muốn học tiếp thì bạn cần cải thiện để có thể tự tin thi tốt nghiệp và Cao đẳng, Đại học.

Khi mất gốc kiến thức không được giấu dốt

Một thực trạng chung của nhiều học sinh mất gốc là ngại hỏi những gì không hiểu, bởi sợ bạn bè, thầy cô chê cười về sự kém cỏi của mình. Nhưng các bạn cần biết những gì không hiểu cần hỏi ngay nếu không kiến thức không hiểu sẽ tồn đọng lâu dài, bạn sẽ trở thành mất gốc, chán nản không muốn học.

>> Nên học Cao đẳng Dược ở đâu là tốt?

>> Hình thức xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017

Một cách mà rất nhiều bạn hay áp dụng khi bị mất gốc là tìm gia sư- một người có kiến thức sâu rộng sẽ hướng dẫn bạn một cách cụ thể và tốt nhất.

Chọn bạn đồng hành đáng tin cậy

Đọc sách cũng là một lựa chọn hợp lí giúp trau dồi kiến thức. Kiến thức bạn cần để thi tốt nghiệp và Cao đẳng , Đại học chủ yếu tập trung ở sách giáo khoa lớp 10, 11, 12 nên các bạn có thể tập trung đọc và bổ sung kịp thời, kiến thức nào chưa hiểu thì cần hỏi bạn bè, thầy cô luôn.

Bạn học cùng lớp hay cùng trang lứa cũng là một người thầy đặc biệt. Đôi khi thầy cô trên lớp không có nhiều thời gian để chỉ dạy cho từng người. Vì vậy, bạn hãy tận dụng người thầy đặc biệt này ở trên lớp hay cùng học nhóm tại nhà. Người bạn này sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều trong việc phục hồi kiến thức đã mất và đỡ ngại hơn khi hỏi trực tiếp thầy cô trên lớp.

Đừng để tâm lí lo lắng lấn át ý chí

Học tập là một quá trình, cần sự kiên trì, ý chí kiên cường vượt qua những khó khăn hiện tại để đạt được mục tiêu tương lai. Bởi khi đã mất gốc, bản thân mỗi người thường vô cùng nản để quay lại học từ đầu. Bạn phải thật mạnh dạn và quyết tâm, kiên trì thì mới có thể lấy lại được các kiến thức căn bản.

Trên lớp học, hãy thật chú ý nghe thầy cô giảng, đảm bảo phải hiểu hết, về nhà chủ động ôn lại những kiến thức đó và làm bài tập liên quan trong sách giáo khoa, sách bài tập và sách tham khảo.

Ưu tiên những kiến thức cơ bản

Kiến thức cơ bản là nền tảng cần thiết của mỗi bạn học sinh. Vì thế, các bạn cần nắm chắc kiến thức cơ bản trước rồi hãy phát triển, mở rộng kiến thức nâng cao. Để tránh mất thời gian tìm lại kiến thức đã mất và ôn luyện tốt hơn thì mỗi học sinh nên có một bản tập hợp kiến thức cơ bản mỗi môn và kiến thức nâng cao mỗi môn.

Ngành Dược là ngành chưa bao giờ hết hót từ trước tới nay, luôn được các thí sinh trên cả nước tìm kiếm theo học. Nếu bạn cũng đang mong muốn học ngành Dược thì hãy gửi hồ sơ về địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Hình thức nộp hồ sơ:

Hình thức 1: Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Hình thức 2 : Thí sinh chuyển phát nhanh hồ sơ qua bưu điện đến địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Hình thức 3: Thí sinh đăng kí xét tuyển tại Wedsite: http://xettuyencaodangduoc.com/dang-ky-truc-tuyen

Số điện thoại tư vấn cụ thể0164.944.2249 ( gặp Thầy Hòa)// 0983.504.890 ( gặp Thầy Bình).

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi

Chát với chúng tôi