Lời khuyên của Dược sỹ giúp bạn tránh xa bệnh tật

Ngày 20/01/2017

Lối sống hiện đại ngày nay kéo theo đó là vô vàn bệnh tật như ung thư, bệnh tiểu đường, đột quỵ, tăng huyết áp,... Sau đây là 6 lời khuyên của Dược sỹ - Cao đẳng Dược Hà Nội giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh và đá bay bệnh tật ra xa mình.

>> Tuyển sinh cao đẳng y Hà Nội

>> Trường cao đẳng Dược Hà Nội

>> Xét tuyển cao đẳng Dược Hà Nội

1. Cần hạn chế chất béo và dầu:

Trong chế độ ăn của chúng ta mà ít dầu mỡ sẽ tránh được nhiều bệnh được đề cập ở trên. Thế nhưng làm cách nào để món ăn vẫn thơm ngon trong khi dùng ít dầu mỡ? 

Bạn hãy thử chiên thực phẩm bằng phần mỡ tự nhiên mà bản thân của nó đã có. Có nhiều loại thực phẩm có chứa các loại chất béo tự nhiên như thịt gà và nhiều loại cá, chất béo nhiều đến mức mà người ta có thể xào rán những thứ này bằng các loại dầu tự nhiên của riêng nó chứ không hề cần phải bổ sung thêm.

2. Nên giảm ăn vặt và đồ ăn nhanh:

Đối với thực trạng thực phẩm kém chất lượng tràn lan như hiện nay thì thạm trí cả cốc trà đá bạn uống bên đường chắc gì đã sạch, có đúng không nào!

3. Nên giảm lượng muối:

Các nhàn khoa học đã chứng minh thói quen ăn nhiều muối có liên quan mật thiết với bệnh tăng huyết áp, các bệnh ở thận và nhiều bệnh khác. Cho nên, cần hạn chế dùng muối. Việc cắt giảm muối sẽ làm giảm huyết áp và giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.

4. Cần tập thể dục hàng ngày

Chính lối sống lười vận động là cội nguồn của ung thư, bệnh về tim mạch và béo phì... Cho nên hãy dành tối thiểu 30 phút mỗi ngày cho các hoạt động thể dục thể thao.

5. Uống nhiều nước

Nên uống nhiều nước. Bởi cơ thể chúng ta cần nước để hoạt động bình thường. Phải uống đủ nước thì cơ thể mới thải các chất cặn bã, cùng chất dư thừa độc hại ra khỏi cơ thể tốt được. Bình thường chúng ta chỉ uống khi khát – mà khi khát là báo hiệu cơ thể đã bị thiếu nước rồi. Hàng ngày nên uống từ 1,5 đến 2 lít nước.

6. Cần gặp bác sỹ khi có những triệu chứng bất thường

Các bạn cần đi khám bệnh ngay khi cơ thể có những dấu hiệu bất thường. Tuyệt đối không để đến khi bệnh nặng mới tới viện nhờ bác sỹ.

Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội

•  Thí sinh nộp trực tiếp tại phòng tuyển sinh Y Dược: Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

•  Hoặc thí sinh gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện đến địa chỉ: Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

•  Điện thoại liên hệ:  0164.944.2249 ( Thầy Hòa ) || 0983.504.890 ( Thầy Bình )

Website: http://xettuyencaodangduoc.com || http://xettuyencaodangduoc.com/

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi

Chát với chúng tôi