Làm thế nào để biết mình có phù hợp với ngành Điều dưỡng không?

Ngày 09/03/2017

Điều dưỡng viên là một trong những nghề liên quan tới việc chăm sóc người bệnh, vậy làm thế nào để biết mình có phù hợp học Cao đẳng Điều dưỡng hay không?

>> Cao đẳng Y Tế Hà Nội tuyển sinh năm 2017

>> Tuyển sinh cao đẳng Y Hà Nội năm 2017

>> Thông báo tuyển sinh cao đẳng Dược Hà Nội

Công việc của một Điều dưỡng viên

Trước hết, để biết bản thân có phù hợp học Cao đẳng Điều dưỡng hay không, bạn cần phải hiểu rõ về công việc này. Một người làm Điều dưỡng viên cần phải nắm được các kiến thức cần thiết liên quan tới vấn đề chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, bản thân Điều dưỡng viên sẽ là những trực tiếp chăm sóc và theo dõi tình trạng sức khỏe. Chính vì thế, đã là một Điều dưỡng viên cần phải có được những kiến thức tay nghề tốt mới có thể làm công việc này.

Điều dưỡng cũng chia ra làm rất nhiều công việc khác nhau như: Điều dưỡng sản khoa, Điều dưỡng đa khoa, Điều dưỡng nha khoa… Thậm chí, một Điều dưỡng viên cũng có thể làm việc tại các viện dưỡng lão, hay các công việc liên quan tới trẻ sơ sinh…

Tố chất để trở thành một Điều dưỡng viên

Để có thể trở thành một Điều dưỡng viên bạn cần phải trải qua quá trình học tập tại Cao đẳng Y Hà Nội, đào tạo ngành Điều dưỡng. Tuy nhiên cũng cần phải có tố chất để trở thành một Điều dưỡng viên.

Có tính tỉ mỉ, cẩn thận: Một người làm Điều dưỡng viên cần phải có được tính tỉ mỉ trong công việc, bởi đây là một trong những ngành nghề liên quan trực tiếp tới mạng sống của người bệnh. Chẳng hạn, sau một ca mổ những người Điều dưỡng phải quan sát bệnh nhân liên tục, theo dõi những biến chứng sau mổ có thể xảy ra trên cơ thể của bệnh nhân. Nếu không có sự tỉ mỉ và cẩn thận, sẽ bỏ qua những chi tiết nhỏ nhất, điều này sẽ ảnh hưởng tới quá trình hồi phục của bệnh nhân, nặng hơn có thể gây nguy hiểm tới tính mạng.

Nhạy bén, xử lý tình huống: Có rất nhiều trường hợp bệnh nhân chuyển biến xấu nếu như người Điều dưỡng không phát hiện kịp thời thì tình trạng tồi tệ có thể xảy ra. Ví dụ: Thân nhiệt người bệnh, huyết áp, tim mạch, có biểu hiện dưới da, phản ứng với thuốc… người Điều dưỡng phải có biện pháp xử lý kịp thời, hoặc nhanh chóng báo lại cho bác sĩ.

Biết cách giao tiếp: Giao tiếp cũng chính là một trong những  điều quan trọng ở Điều dưỡng viên, khi bạn muốn học Cao đẳng Điều dưỡng, bạn cần phải giao tiếp tốt. Bệnh nhân có những người khó tính, dễ tính, chính vì vậy người Điều dưỡng cần phải biết cách giao tiếp, nói cho bệnh nhân hiểu về cách chữa trị, điều trị tốt nhất.

Chịu được áp lực công việc và cần có sự đam mê: Nếu một Điều dưỡng viên suốt ngày chỉ than mệt mỏi, làm việc quá nhiều bạn sẽ không thể bám trụ được với công việc hiện tại. Tính chất công việc phải tiếp xúc với nhiều bệnh nhân với những tâm lý, tính cách cũng như bệnh tình khác nhau. Do đó cần phải có lòng đam mê, sự nhiệt huyết cũng như chịu được áp lực trong công việc bạn mới có thể trở thành Điều dưỡng viên.

Để có thể học tập trong ngành Điều dưỡng, các thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Hà Nội năm 2017 theo hướng dẫn dưới đây:

  • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Bổ túc văn hóa cấp 3 (đối với những thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2016 trở về trước)
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với những thí sinh chưa có bằng tốt nghiệp THPT chính thức)
  • 02 học bạ THPT hoặc Bổ túc văn hóa có photo công chứng
  • 02 giấy khai sinh bản sao
  • 02 Phong bì dán tem ghi rõ địa chỉ và số điện thoại của người nhận
  • 04 ảnh 3×4
  • Giấy tờ ưu tiên nếu có

Cách thức nộp hồ sơ

Cách 1: Thí sinh nộp trực tiếp tại Cao đẳng Y Hà Nội: Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

SĐT tư vấn: 0983.504.890 (Thầy Bình) – 0164.944.2249 (Thầy Hòa)

Cách 2: Hoặc thí sinh gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện đến địa chỉ: Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Cách 3: Đăng ký online trên trang web chính thức của trường: http://xettuyencaodangduoc.com/

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi

Chát với chúng tôi