Kỳ thi THPT quốc gia 2017 tạo được sự đồng thuận cao trong xã hội

Ngày 29/12/2016

Lãnh đạo các Sở GD&ĐT, cán bộ ngành giáo dục đều bày tỏ đồng tình với những quy định trong dự thảo quy chế kỳ thi THPT quốc gia 2017.

>> Bí quyết giải toán trắc nghiệm nhanh nhất

>> Nên học Cao đẳng Dược ở đâu là tốt

>> Xét tuyển Cao đẳng Y Hà Nội năm 2017

Trả lời báo chí, bà Đinh Thị Lụa – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam bày tỏ đồng tình, ủng hộ với những chủ trương đổi mới, hoàn thiện kỳ thi THPT quốc gia 2017 của Bộ GD&ĐT.

Sở GD&ĐT đủ khả năng và điều kiện để chủ trì tổ chức tốt kỳ thi

Bà Lụa đánh giá, quy mô cụm thi THPT quốc gia năm 2017 cũng tương đương với quy mô của các Hội đồng thi tốt nghiệp THPT do Sở GD&ĐT tổ chức từ năm 2014 trở về trước.

Việc phối hợp với lực lượng giám sát, hỗ trợ do Bộ GD&ĐT điều động để tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia cũng đã được các Sở GD&ĐT thực hiện rất tốt trong những năm qua. Từ đó có thể khẳng định các Sở GD&ĐT hoàn toàn có đủ khả năng và điều kiện để chủ trì tổ chức tốt Kỳ thi THPT quốc gia cho tất cả các thí sinh trên địa bàn tỉnh.

Đội ngũ cán bộ, giáo viên trực thuộc Sở GD&ĐT cùng với sự giám sát, phối hợp ở tất cả các khâu của lực lượng cán bộ, giảng viên của các trường ĐH, CĐ do Bộ GD&ĐT điều động sẽ đảm bảo việc tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia 2017 nghiêm túc, khách quan, trung thực.

Từ kết quả, cách làm đó sẽ tạo được sự đồng thuận của xã hội đối với kết quả Kỳ thi THPT quốc gia và những công tác đổi mới mà ngành Giáo dục đang triển khai thực hiện.

Phương án thi THPT quốc gia 2017 tạo điều kiện hết sức cho thí sinh

Với phương án tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia 2017 quy định thí sinh có thể dự thi cả 5 bài thi; điểm bài thi tự chọn nào cao hơn sẽ được tính để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh GDTX có thể dự thi cả 4 bài thi; điểm bài thi tự chọn nào cao hơn sẽ được tính để xét công nhận tốt nghiệp THPT bà Lụa nhận định Bộ đã tạo điều kiện cho thí sinh có khả năng đỗ tốt nghiệp THPT cao hơn.

Cũng theo bà Lụa, việc thí sinh phải thực hiện bài thi tổ hợp theo hình thức trắc nghiệm khách quan đòi hỏi học sinh phải học toàn diện hơn, tránh được hiện tượng học tủ, học lệch chỉ tập trung vào học một số môn thi hoặc học một phần kiến thức của môn học.

Đồng thời các bài thi tổ hợp có điểm từng môn thành phần để phục vụ xét tuyển sinh ĐH, CĐ. Như vậy, việc xét tuyển sinh ĐH, CĐ sẽ linh hoạt hơn, thí sinh sẽ có nhiều lựa chọn hơn khi đăng ký tuyển sinh ĐH, CĐ, tạo điều kiện tốt cho các em lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai.

Công tác đề thi, bảo mật, in sao, vận chuyển, chấm thi phải thực hiện khoa học, chính xác

Theo bà Lụa, Kỳ thi THPT quốc gia 2017 sẽ có số lượng mã đề thi của bài thi trắc nghiệm tăng nhiều so các năm trước nên công tác in sao đề thi phải được thực hiện một cách khoa học, chính xác để tránh sai sót.

Khác với kỳ thi năm 2016, kỳ thi 2017 có thể phát sinh tình huống thí sinh không đăng ký thi trọn vẹn cả ba môn của một bài thi tổ hợp mà chỉ đăng ký thi một hoặc hai môn (thí sinh đã tốt nghiệp THPT), vì vậy Bộ cần hướng dẫn cụ thể rõ ràng hơn trong công tác coi thi, sao in đề thi, chấm thi để giải quyết tình huống này.

Việc chấm bài thi trắc nghiệm vẫn thực hiện bằng máy cùng với phần mềm chuyên dụng, vì vậy, việc chấm thi sẽ khách quan hơn và giảm nhiều số cán bộ chấm thi trong Ban chấm thi.

Bên cạnh đó, mỗi bài thi không chỉ có một đầu điểm như trước đây mà có nhiều đầu điểm (tối đa là 4 đầu điểm: Gồm điểm toàn bài và điểm các môn thành phần) dẫn tới phải điều chỉnh phần mềm chuyên dụng và quá trình xử lý chấm sẽ phức tạp hơn.

Ngành Dược và Điều dưỡng hiện đang là hai ngành nghề HOT nhất hiện nay cả về khả năng thăng tiến và chế độ lương bổng, khả năng xin việc. Nếu các bạn có nhu cầu học cao đẳng dược chính quy, cao đẳng điều dưỡng chính quy có thể nộp hồ sơ xét tuyển tại: Ban Tư vấn tuyển sinh Khoa Y Dược Trường Cao đẳng Dược Hà Nội

Hồ sơ xét tuyển gồm có:

1. 01 bộ hồ sơ học sinh sinh viên dán ảnh, đóng dấu giáp lai và dấu xác nhận địa phương.

2. 04 ảnh 3x4                   

3. 01 Bản sao công chứng giấy khai sinh                                          

4. Lệ phí xét tuyển hồ sơ : 50.000 đồng

Sau khi các em thi xong kì thi THPTQG các em bổ sung thêm các giấy tờ sau:

-       Bằng tốt nghiệp THPT photo Công chứng hoặc Giấy Chứng nhận tốt nghiệp tạm thời thí sinh 2016

-       Học bạ THPT

-       Phiếu báo điểm thi THPT quốc gia (nếu có)

Sau khi hoàn thiện, bạn có thể gửi hồ sơ về trường theo 3 cách sau:

*Cách 1: Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp đến địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh Y dược Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội –  (Ngay cạnh Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình).

Hotline: 0983.504.890 (Thầy Bình) – 0164.944.2249 (Thầy Hòa)

*Cách 2: Thí sinh gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện đến địa chỉ: Văn phòng Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội –  (Ngay cạnh Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình).

*Cách 3: Đăng ký trực tiếp trên website của trường: http://xettuyencaodangduoc.com/

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi

Chát với chúng tôi