Khi chưa giỏi các môn tự nhiên có nên học ngành dược không ?

Ngày 03/01/2017

Nên hay không học ngành Dược khi chưa giỏi các môn tự nhiên? Như vậy khi học có gặp khó khăn khi tiếp thu các kiến thức chuyên ngành không ?

>> Cơ hội lấy bằng Dược sĩ

>> Dự báo xu hướng tuyển sinh y dược đến năm 2020

>> Sinh viên mới ra trường nên chọn Dược sĩ nhà thuốc hay Trình dược viên

Là lĩnh vực liên quan đến sức khỏe nên Dược học luôn là một ngành “hot”. Nó hấp dẫn bởi được xã hội quan tâm, do đó đã khiến nhiều thí sinh khi tốt nghiệp THPT đã lựa chọn vào học các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược Hà Nội và nhiều nơi khác có uy tín đào tạo chất lượng. 

Là một Dược sĩ thì cũng phải có những kiến thức và hiểu biết rõ về cơ thể con người để từ đó có thể làm được ở nhiều vị trí liên quan đến ngành Dược. 

Chưa giỏi các môn tự nhiên thì học ngành Dược có gặp khó khăn? 

Mỗi người có sở thích, điểm mạnh phù hợp với một lĩnh vực khác nhau, những bạn có học lực ở mức bình thường thì có thể học được lĩnh vực này? Phải nói rằng ngành học nào thì cũng cần có sự đam mê, tìm tòi và nghiên cứu thì dần cũng sẽ cải thiện được trình độ kiến thức của mình. Nếu bạn là người có tính siêng năng, cẩn thận hay thông minh nhanh nhẹn thì tiếp thu kiến thức ngành Dược không phải là điều khó khăn. Sẽ là lợi thế khi bạn là người có kiến thức tốt ở các môn khoa học tự nhiên và đặc biệt là ham mê đọc sách. 

Dù học ngành nào bạn cũng cần nghiên cứu chuyên sâu mới có thể giỏi hay quan trọng hơn là ra trường đúng thời hạn. Nếu thấy mình có một trong những tố chất trên thì bạn đã có thể chọn cho mình một trường Đại học hay cao đẳng đào tạo Y Dược rồi ! Hãy tự trả lời cho mình câu hỏi “Vì sao nên học ngành Dược?” sẽ giúp bạn kiểm nghiệm lại xem có phù hợp hay không. Ngoài ra nếu đang học hay làm việc ở một lĩnh vực khác thuộc ngành Y tế nếu muốn chuyển đổi có thể học Văn bằng 2 ngành Dược sĩ.

Cơ hội việc làm luôn rộng mở khi bạn nắm chắc kiến thức chuyên môn và có thêm những kỹ năng bổ trợ cho chuyên ngành. Nếu có vốn tiếng Anh tốt sẽ là lợi thế rất lơn để tìm được những công việc có mức lương hấp dẫn, tiếp cận được với những thành tựu nền Y Dược trên Thế giới. Chi tiết hãy tham khảo Học ngành Dược ra trường ngoài bán thuốc còn làm được gì ?

Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội

•  Thí sinh nộp trực tiếp tại phòng tuyển sinh Y Dược: Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

•  Hoặc thí sinh gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện đến địa chỉ: Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

•  Điện thoại liên hệ:  0164.944.2249 ( Thầy Hòa ) || 0983.504.890 ( Thầy Bình )

Website: http://xettuyencaodangduoc.com || http://xettuyencaodangduoc.com/

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi

Chát với chúng tôi