Học song song ngành Dược và Điều dưỡng: nên hay không?

Ngày 06/01/2017

Các bạn sinh viên Cao đẳng Y Dược đang theo học 1 trong 2 ngành Dược và Điều dưỡng có nhu cầu đăng ký học thêm chuyên ngành còn lại. Tuy nhiên, để biết quyết định này có phù hợp với bạn hay không, cân nhắc các lợi ích và khó khăn là điều thực sự quan trọng.

>> Các trường Cao đẳng Y Dược có đào tạo ngành Điều dưỡng

>> Cơ hội lấy bằng Dược sĩ

>> Ngành Dược Việt Nam: Đón đầu các cơ hội từ TPP

1. Lợi ích của việc theo học hai ngành song song

  • Kiến thức

Việc học hai ngành học trước hết sẽ giúp bạn thỏa mãn đam mê học hỏi, tìm tòi kiến thức. Mỗi một ngành học ngoại trừ các kiến thức đại cương đều đem đến cho bạn các hiểu biết chuyên sâu về một lĩnh vực. Thêm vào đó, nếu nhận ra sự kết nối giữa các lĩnh vực đang theo học, bạn sẽ được hỗ trợ rất nhiều trong quá trình học tập hiện tại cũng như làm việc sau này. Khó ai đạt đến thành công nếu bạn chỉ am hiểu một lĩnh vực duy nhất.

  • Có nhiều cơ hội việc làm hơn sau khi ra trường

Việc sở hữu hai tấm bằng Cao đẳng Dược Chính quyCao đẳng Điều dưỡng Chính quy chắc chắn sẽ tạo ra cơ hội việc làm đa dạng hơn. Bạn sẽ không bị giới hạn trong một ngành nghề hay lĩnh vực duy nhất mà sẽ được thể hiện bản thân ở nhiều ngành nghề khác nhau. Đây cũng là cơ hội để bạn khám phá chính mình để lựa chọn công việc phù hợp nhất.

2. Khó khăn bạn sẽ gặp phải nếu học hai ngành song song

  • Về thời gian

Thời gian đào tạo bậc cao đẳng hiện nay kéo dài là 3 năm. Để sở hữu hai tấm bằng cao đẳng, bạn sẽ phải nỗ lực gấp đôi trong khoảng thời gian này. Điều đó đồng nghĩa với lịch học dày đặc, các bài tập nhóm, tiểu luận nối tiếp nhau và các kì bài thi dường như rất vất vả. Ngoài ra, mỗi ngành học đều bắt buộc có thời gian thực hành ở nhà thuốc, bệnh viện nhất định. Do vậy, bạn cần sắp xếp thời gian phù hợp để tránh trùng lặp lịch học, đảm bảo thời gian hợp lý cho từng chuyên ngành. Đây là một công việc không hề dễ dàng, chưa kể bạn khó có thời gian cho các hoạt động ngoại khoá hay câu lạc bộ.

Chúc bạn có lựa chọn phù hợp cho bản thân và thành công trên con đường sự nghiệp.

Ngành Dược và Điều dưỡng hiện đang là hai ngành nghề HOT nhất hiện nay cả về khả năng thăng tiến và chế độ lương bổng, khả năng xin việc. Nếu các bạn có nhu cầu học cao đẳng dược chính quy, cao đẳng điều dưỡng chính quy có thể nộp hồ sơ xét tuyển tại: Ban Tư vấn tuyển sinh Khoa Y Dược Trường Cao đẳng Dược Hà Nội

Hồ sơ xét tuyển gồm có:

1. 01 bộ hồ sơ học sinh sinh viên dán ảnh, đóng dấu giáp lai và dấu xác nhận địa phương.

2. 04 ảnh 3x4                   

3. 01 Bản sao công chứng giấy khai sinh                                          

4. Lệ phí xét tuyển hồ sơ : 50.000 đồng

Sau khi các em thi xong kì thi THPTQG các em bổ sung thêm các giấy tờ sau:

-       Bằng tốt nghiệp THPT photo Công chứng hoặc Giấy Chứng nhận tốt nghiệp tạm thời thí sinh 2016

-       Học bạ THPT

-       Phiếu báo điểm thi THPT quốc gia (nếu có)

Sau khi hoàn thiện, bạn có thể gửi hồ sơ về trường theo 3 cách sau:

*Cách 1: Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp đến địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh Y dược Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội –  (Ngay cạnh Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình).

Hotline: 0983.504.890 (Thầy Bình) – 0164.944.2249 (Thầy Hòa)

*Cách 2: Thí sinh gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện đến địa chỉ: Văn phòng Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội –  (Ngay cạnh Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình).

*Cách 3: Đăng ký trực tiếp trên website của trường: http://xettuyencaodangduoc.com/

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi

Chát với chúng tôi