Học liên thông Cao đẳng Dược - Những điều cần biết khi bạn học liên thông ?

Ngày 25/04/2017

Vậy các bạn đã hiểu “học liên thông” là gì? Khi tham gia một khoá học liên thông Cao đẳng Dược thì cần tìm hiểu những gì? Những quy định và điều kiện để đăng ký khoá học liên thông ra sao? Bài viết này sẽ giải thích sơ lược cho các bạn về những vấn đề này, nhằm giúp các bạn tìm được khoá học như ý muốn.

>> Tuyển sinh lớp cao đẳng Điều Dưỡng hệ liên thông năm 2017

>> Hướng dẫn làm hồ sơ liên thông cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017

Học Liên thông là gì?
 - Loại hình đào tạo liên thông không còn xa lạ với mọi người nhưng không phải ai cũng nắm rõ về hình thức đào tạo này. Liên thông là hình thức đào tạo trong đó người học được sử dụng kết quả học tập khi đã tốt nghiệp để tiếp tục học ở trình độ cao hơn cùng ngành đào tạo. Tuyển sinh liên thông được tổ chức theo hình thức chính quy hoặc vừa làm vừa học, riêng tạo liên thông từ xa được quy định trong quy chế riêng.

- Kể từ khi dự thảo sửa đổi, bổ sung quy định đào tạo liên thông trình độ cao đẳng, đại học ban hành tại Thông tư 55 /2012/TT-LT/ BGD ĐT chính thức được áp dụng, những thí sinh tốt nghiệp chưa đủ 36 tháng vẫn có thể tham gia các kỳ thi liên thông. Các trường cao đẳng, đại học sẽ tự tổ chức kỳ thi và ra đề phù hợp với khả năng của thí sinh cũng như đảm bảo chất lượng đầu vào.

- Thời gian đào tạo liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng và từ Cao đẳng lên Đại học sẽ từ 1,5 năm đến 02 năm, riêng từ Trung cấp lên Đại học thời gian sẽ từ 2,5 năm đến 04 năm. Tuỳ theo từng đặc điểm của mỗi ngành nghề thì thời gian học sẽ có sự chênh lệch giữa các ngành với nhau.

Quy chế tuyển sinh, thi tuyển :

 - Mỗi năm những trường được Bộ Giáo dục & Đào tạo cho phép tuyển sinh riêng sẽ có 02 lần thi tuyển, xét tuyển liên thông. Chỉ tiêu tuyển sinh, xét tuyển liên thông của mỗi trường được Bộ giao và không được tuyển quá chỉ tiêu cho phép.

- Các trường sẽ tự xây dựng và thông báo quy chế tuyển sinh liên thông để cho thí sinh tham gia đăng ký tìm hiểu.Quy chế tuyển sinh liên thông của nhà trường xây dựng không được trái với quy chế của thông tư tuyển sinh liên thông chung do Bộ Giáo dục & Đào tạo ban hành.

 - Những môn thi tuyển liên thông bao gồm : môn cơ bản, cơ sở ngành, chuyên ngành hoặc thực hành nghề.

 - Chất lượng đầu vào của hệ liên thông sẽ áp dụng theo phương thức tuyển sinh của nhà trường đề ra và mức điểm đạt yêu cầu mỗi môn thi phải từ 5 trở lên trong thang điểm 10.

 - Căn cứ trúng tuyển sẽ xét theo các hệ đào tạo: xét tuyển theo quy chế tuyển sinh liên thông chính quy hoặc theo quy chế tuyển sinh vừa làm vừa học, quy chế thi trung học phổ thông quốc gia.

Liên thông khác ngành có được phép?

 - Việc này chỉ được khi người có bằng tốt nghiệp trung cấp hoặc cao đẳng khác ngành đào tạo cùng trong một khối ngành. Nếu có nhu cầu đào tạo liên thông thì phải học thêm kiến thức bổ sung (học chuyển đổi) để có đủ trình độ đầu vào ngành theo học trước khi dự tuyển.

Liên thông Cao đẳng Dược :

- Nhóm ngành Y Dược là ngành đặc thù nên hình thức đào tạo liên thông nâng cao trình độ cho người học sẽ được chú trọng hơn về mặt chất lượng đầu vào cũng như đầu ra. Điều kiện để tham gia khoá học liên thông ngành Dược là thí sinh đã có bằng hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp Trung cấp Dược. Sau khi tốt nghiệp các bạn sẽ được cấp bằng Cử nhân Cao đẳng Dược.

 - Nếu có nguyện vọng học tập nâng cao trình độ các bạn có thể liên hệ với ban tư vấn tuyển sinh để được tư vấn tốt hơn.

Địa điểm nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược 2017:

Thí sinh nộp trực tiếp hoặc gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện theo địa chỉ  Cao đẳng Dược Hà Nội : Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Số điện thoại liên hệ : 0983.504.890 (Thầy Bình) || 0164.944.2249 (Thầy Hòa)

Email: caodangduochanoi2017@gmail.com

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi

Chát với chúng tôi