Học khối nào được xét tuyển vào Cao đẳng Y Hà Nội?

Ngày 07/03/2017

Học khối nào thì phù hợp với điều kiện xét tuyển vào Cao đẳng Y Hà Nội? Đây là câu hỏi của rất nhiều các bạn thí sinh gửi đến phòng tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội những ngày vừa qua. Để giải đáp câu hỏi này, mời các bạn thí sinh cùng các bạn quan tâm theo dõi nội dung bài viết dưới đây.

>> Cao đẳng Y Dược Hà Nội ở đâu?

>> Chỉ tiêu tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội

>> Nên học trường nào để trở thành điều dưỡng viên giỏi

Thí sinh học khối nào có thể chọn Cao đẳng Y Hà Nội?

Theo như quy chế tuyển sinh năm 2017 mà Bộ quy định thì năm 2017 các trường Cao đẳng được phép tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học bạ THPT. Chính vì vậy, các bạn thí sinh dù học khối nào đều có thể đăng kí xét tuyển vào Cao đẳng Y Hà Nội bằng hình thức xét tuyển trên - xét tuyển học bạ THPT.

Cao đẳng Y Hà Nội là nơi đào tạo ngành Cao đẳng Dược và  ngành Cao đẳng điều dưỡng, để vào học trong ngành này thí sinh không nhất thiết phải học khối B, bởi khi trúng tuyển theo học các bạn sẽ được giảng dạy lại những kiến thức cơ bản liên quan đến ngành Y. Điều quan trọng hơn cả là bạn cần phải có lòng yêu nghề, sự ham học hỏi. 

Nhân lực ngành Y hiện nay đang thiếu hụt                            

Theo thống kê hiện nay trung bình cứ 8 nhân viên y tế phải phục vụ cho 1 vạn dân, con số này được xem là quá thấp so với nhu cầu khám chữa bệnh của người dân. Chính vì vậy nhiệm vụ đặt ra cho các trường Y là phải đào tạo đội ngũ nhân viên Y - Dược viên nhằm đáp ứng cho nhu cầu xã hội đề ra. 

Ngoài ra, hiện nay trên thế giới nhu cầu về đội ngũ Y tế cũng đang thiếu hụt, nhất là đội ngũ nhân viên Y tế có trình độ cao. Nhất là ở các nước phát triển như Đức, Nhật, Australia,... Việt Nam hiện nay đang mở rộng thị trường, hàng năm có rất nhiều các bạn Y - Dược viên tốt nghiệp đã sang các nước phát triển công tác nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn lực thiếu hụt tại đó. Điều này mở ra cơ hội việc làm với mức lương cao cho các sinh viên mới ra trường nhất là những ngành Điều dưỡng, hộ sinh,... đang có cơ hội phát triển rất lơn.

Nên theo học Cao đẳng Y Hà Nội ở đâu để có chất lượng đào tạo tốt?

Được đánh giá là môi trường đào tạo chất lượng trong lĩnh vực Y Dược, Cao đẳng Y Hà Nội địa chỉ Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội  trực thuộc Trường Cao đẳng Dược Hà Nội hằng năm đào tạo ra các thế hệ sinh viên ngành Cao đẳng dược, điều dưỡng,... theo chỉ tiêu mà Bộ yêu cầu hàng năm. Đây có thể xem là một trong ít các địa chỉ học Cao đẳng Y Hà Nội có chất lượng đào tạo tốt với cơ sở vật chất thực hành tốt, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, giáo trình được biên soạn kỹ lưỡng luôn gắn liền lý thuyết với thực hành. Ngoài ra, nhà trường còn có chương trình hướng nghiệp, giúp các bạn sau khi tốt nghiệp có nhiều cơ hội ra nước ngoài làm việc, hoặc giới thiệu làm việc tại các cơ sở y tế trong nước,...

Năm 2017, nhà trường tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học bạ THPT nhằm tạo điều kiện tối đa cho các bạn theo học.

Hồ sơ tuyển sinh

  • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Bổ túc văn hóa cấp 3 (đối với những thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2016 trở về trước)
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với những thí sinh chưa có bằng tốt nghiệp THPT chính thức)
  • Phiếu xét tuyển Cao đẳng Dược theo quy định của Bộ GD & ĐT
  • 02 học bạ THPT hoặc Bổ túc văn hóa có photo công chứng
  • 02 giấy khai sinh bản sao
  • 02 Phong bì dán tem ghi rõ địa chỉ và số điện thoại của người nhận
  • 04 ảnh 3×4
  • Giấy tờ ưu tiên nếu có

Cách thức nộp hồ sơ

Cách 1: Thí sinh nộp trực tiếp tại Cao đẳng Y Hà Nội: Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

SĐT tư vấn: 0983.504.890 (Thầy Bình) – 0164.944.2249 (Thầy Hòa)

Cách 2: Hoặc thí sinh gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện đến địa chỉ: Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Cách 3: Đăng ký online trên trang web chính thức của trường: http://xettuyencaodangduoc.com/

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi

Chát với chúng tôi