Học cao đẳng Dược có được mở nhà thuốc không ?

Ngày 19/10/2016

Trở thành dược sĩ là ước mơ của nhiều bạn học sinh. Nhưng nhiều bạn vẫn chưa hiểu rõ để trở thành dược sĩ thì bạn cần những gì và thủ tục như thế nào ? Hay nhiều bạn đang có ý định học Cao đẳng Dược nhưng lại băn khoăn rằng “ Học cao đẳng Dược có được mở hiệu thuốc không ?”

Dược sĩ còn gọi là thầy thuốc, phụ trách công việc bán và kê đơn thuốc cho người bệnh, công việc này vô cùng quan trọng liên quan trực tiếp đến tính mạng người sử dụng. Chính vì thế, một dược sĩ muốn mở được hiệu thuốc cần có những điều kiện và giấy tờ cần thiết theo quy định của Bộ Y tế.

>> Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Dược

Cục Quản lý Dược hướng dẫn việc cấp chứng chỉ hành nghề Dược cho đối tượng cao đẳng Dược như sau:

Tại thời điểm Chính phủ ban hành Nghị định số 79/2006/NĐ-CP ngày 9/8/2006 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Dược chưa có loại hình đào tạo cao đẳng Dược, vì vậy tại khoản 1, Điều 15, Nghị định số 79/2006/NĐ-CP chưa đề cập đến bằng cao đẳng Dược. Cục Quản lý Dược sẽ đưa ra xem xét khi sửa đổi, bổ sung các văn bản qui phạm pháp luật liên quan đến hành nghề dược.

 Tuy nhiên tại các điểm b, c, d khoản 4, Điều 15, Nghị định số 79/2006/NĐ-CP quy định:

Chủ quầy thuốc phải có bằng tốt nghiệp từ trung cấp chuyên nghiệp Dược (Dược sĩ Trung cấp – hệ đào tạo 02 năm) trở lên và có thời gian thực hành ít nhất 2 năm tại cơ sở dược hợp pháp.

Chủ đại lý bán thuốc của doanh nghiệp phải có văn bằng dược tá (hệ đào tạo 12 tháng) trở lên và thời gian thực hành ít nhất 2 năm tại cơ sở dược hợp pháp;

Người quản lý tủ thuốc trạm y tế phải có trình độ chuyên môn từ dược tá trở lên và có thời gian thực hành về dược ít nhất 2 năm tại cơ sở Dược hợp pháp. Trường hợp chưa có người có trình độ chuyên môn từ dược tá trở lên thì phải có người có trình độ chuyên môn từ y sĩ trở lên đứng tên.

Muốn trở thành Dược sĩ Nhà thuốc, bạn phải đăng ký vào học tại Khoa Dược của các trường Y Dược. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn và nộp hồ sơ xét tuyển vào Cao đẳng Dược trường cao đẳng Dược Hà Nội địa chỉ Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội . Thời gian đào tạo 3 năm và cấp bằng cao đẳng hệ chính quy, sau khi học xong các bạn hoàn toàn có thể liên thông  lên đại hcoj Dược Hà Nội.

Khoa Y Dược trường cao đẳng Dược Hà Nội địa chỉ Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội là đơn vị đào tạo ngành Y Dược uy tín. Trường được Bộ GD&ĐT giao chỉ tiêu đào tạo 2 ngành là ngành Dược và ngành Điều dưỡng, với tiêu chí “ Nói không với thất nghiệp”  các thế hệ học sinh tốt nghiệp ra trường đều có công việc cho riêng mình, đi theo đúng ngành nghề mình đã theo học.

Điều kiện xét tuyển vào Cao Đẳng Dược:

 1. Thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT cấp 3 hoặc tương đương
 2. Điểm tổng kết trung bình cả năm lớp 12 đạt 5,0

Hồ sơ bao gồm: 

 1. Hồ sơ học sinh sinh viên ( dán ảnh, xin dấu xác nhận địa phương hoặc nhà trường).
 2. 4 ảnh 4.6 hoặc 3.4.
 3. Giấy khai sinh photo công chứng.
 4. Giấy chứng minh thư công chứng.
 5. 2 phong bì dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ người nhận.
 6. Lệ phí tuyển sinh: 50.000 đồng
 7. Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, bản sao bằng tốt nghiệp đối với thí sinh tốt nghiệp trước năm 2017.
 8. Bản sao học bạ THPT photo công chứng.
 9. Những giấy tờ ưu tiên khác nếu có (có công chứng).

Mọi chi tiết liên hệ:

Văn phòng tuyển sinh khoa Y-Dược

Địa chỉ: Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0164.944.2249 ( Thầy Hòa ) || 0983.504.890 ( Thầy Bình )

Email: caodangduochanoi2017@gmail.com

 

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi

Chát với chúng tôi