Học Cao đẳng Điều dưỡng ra trường làm công việc gì?

Ngày 17/10/2016

Trong suốt quá trình tư vấn tuyển sinh, tư vấn nghề nghiệp cho học sinh- sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng - trường Cao đẳng Dược Hà Nội, tôi được tiếp xúc với rất nhiều bạn học sinh- sinh viên, trao đổi nói chuyện về nghề nghiệp trong tương lai với các bạn. Nhưng điều làm tôi thấy ấn tượng, đó là những câu hỏi tò mò, thắc mắc về công việc trong tương lai.

Học điều dưỡng ra trường làm gì?

Điều dưỡng viên là gì?

Học điều dưỡng ra làm việc ở đâu?

Hẳn rằng đây không những là câu hỏi của riêng các bạn ấy mà còn rất nhiều bạn khác nữa cũng đang muốn tìm hiểu.

>> Ngành Cao đẳng Điều dưỡng phù hợp với đối tượng nào?

>> Điểm xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2017

 

Vậy điều dưỡng viên là gì?

Điều dưỡng viên là người phụ trách công tác điều dưỡng, chăm sóc, kiểm tra sức khỏe người bệnh, kê toa thuốc và các công việc khác nhằm phục vụ cho quá trình hồi phục, trị liệu của bệnh nhân.

Học điều dưỡng ra trường làm gì?

  • Người chăm sóc

Thông qua hành động, thái độ và lời nói, điều dưỡng viên phải thể hiện được sự quan tâm tới lợi ích của bệnh nhân.

Người điều dưỡng cần thường xuyên hỏi han sức khỏe, gần gũi, hiểu được tâm tư, nỗi đau của người bệnh, đồng thời có cái nhìn cảm thông và  truyền thêm nghị lực để người bệnh vượt qua nỗi đau về sức khỏe cũng như tinh thần.

Người điều dưỡng sẽ trực tiếp chăm sóc bệnh nhân, thực hiện những y lệnh của bác sỹ và hỗ trợ bác sỹ tiến hành điều trị.

  • Người truyền đạt thông tin

Điều dưỡng viên cần ghi chép lại diễn biến tình hình sức khỏe của mỗi bệnh nhân theo thời gian nhằm thông tin lại cho đồng nghiệp, bác sỹ cùng các thành viên trong nhóm chăm sóc nắm bắt được và lên kế hoạch chăm sóc người bệnh.

  • Người tư vấn

Là người gần gũi với bệnh nhân nhất nên điều dưỡng viên cần đưa ra lời khuyên về bệnh tình, tư vấn về cách chữa trị và các vấn đề liên quan như thủ tục giấy tờ và chi phí khác.

Hướng dẫn cho người bệnh tự biết cách chăm sóc bản thân và có những dấu hiệu gì lạ bất thường cần thông báo cho bác sỹ nhằm rút ngắn thời gian nằm viện.

  • Người biện hộ cho bệnh nhân

Điều dưỡng viên đáp ứng những nhu cầu cần thiết của người bệnh. Ngoài ra, điều dưỡng viên còn là người lãnh đạo, người quản lý, người làm công tác ngiên cứu điều dưỡng và là những chuyên gia giỏi về chăm sóc lâm sàng.

Học điều dưỡng ra trường làm ở đâu?

Điều dưỡng viên có thể làm việc tại :

+ Các bệnh viện từ trung ương tới các tỉnh, huyện, xã

+ Trạm xá tại các địa phương

+ Các trung tâm Điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe

+ Các cơ quan liên ngành

Các thí sinh có mong muốn theo học ngành Điều dưỡng tại trường Cao đẳng Dược Hà Nội thì làm hồ sơ nộp trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh qua bưu điện về địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Để được tư vấn tuyển sinh, các thí sinh liên hệ: 0164.944.2249 ( gặp Thầy Hòa)// 0983.504.890 ( gặp Thầy Bình).

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi

Chát với chúng tôi