Đến năm 2020 ngành Dược có phải là ngành HOT ?

Ngày 23/11/2016

Ngành Dược vài năm trở lại đây là một ngành mang lại nhiều thách thức nhưng cũng đồng thời mang đầy hứa hẹn cho các bạn trẻ. Trong tất cả các ngành thì Dược là ngành được các bạn thí sinh lựa chọn học nhiều nhất. Vậy đến năm 2020 ngành Dược có còn HOT ?

>> Chọn học Cao đẳng Dược Hà Nội để bổ sung nguồn nhân lực ngành Dược

>> Thực hiện ước mơ làm Dược sĩ tại Cao đẳng Dược Hà Nội

>> Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội

Ngành Dược và những lợi ích tương lai

Ngành Dược là ngành chuyên về các loại thuốc. Nước ta là nước có tiềm năng về ngành Dược rất lớn với hơn 400 loài cây thuốc Y học cổ truyền và nguồn dược liệu từ động vật vô cùng phong phú: dương quy, cà gai heo, hạ châu, bọ cạp, cao rắn hổ mang… Do vậy, việc tập trung đầu tư phát triển và chuẩn hóa ngành Dược là vô cùng thuận lợi. Đây là cơ hội lớn cho các bạn sinh viên tốt nghiệp ngành Dược ra trường có điều kiện để thử sức và theo đuổi đam mê mà mình đã chọn.

Người công tác trong ngành Dược có thể lựa chọn nhiều lĩnh vực để làm như: bào chế thuốc, bán thuốc, kiểm nghiệm thuốc… các bạn có thể tham gia bất kì công việc nào liên quan đến thuốc từ khâu sản xuất cho đến khi chúng đến được tay người sử dụng.

Ngành Dược còn là ngành có thu nhập khá cao, tính chất công việc không vất vả. Các Dược sĩ tốt nghiệp ra trường có ý định mở quầy thuốc, hiệu thuốc thì chỉ cần bỏ ra một số vốn nhất định mà có thể làm việc ngay tại nhà. Như vậy, các bạn sẽ được tự do thoải mái về mặt thời gian, ngoài tời gian bán thuốc bạn còn có rất nhiều thời gian cho gia đình và các chuyện cá nhân khác mà vẫn có thu nhập ổn định.

Đến năm 2020 ngành Dược có còn là ngành HOT ?

Nhắc đến tương lai phát triển cũng như độ HOT của ngành Dược thì các bạn trẻ có thể yên tâm rằng ngành Dược chưa bao giờ là hết HOT. Bởi vì xã hội càng phát triển thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe và nhu cầu sử dụng thuốc men của con người ngày càng cao. Hiện nay, tình hình bệnh tật ở con người diễn ra ngày càng phức tạp, đòi hỏi ngành Dược cần phát triển nhiều hơn nữa, mà muốn phát triển thì ngành Dược cần số lượng lớn nguồn nhân lực trẻ được đào tạo chuyên sâu và có kiến thức chuyên môn cơ bản. Do vậy, sinh viên ngành Dược ra trường bao giờ cũng có cơ hội việc làm rất lớn.

Học Cao đẳng Dược Hà Nội để đến gần hơn với ngành Dược

Hiện nay có rất nhiều trường tuyển sinh ngành Dược với nhiều hình thức và hệ học khác nhau. Ở hệ đại học các bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một trường đại học Y Dược theo thích như đại học Y Thái nguyên, đại học Dược Hà Nội… bởi những trường này đều có uy tín đào tạo ngành Dược. Nhưng đối với hệ cao đẳng các bạn sẽ phải đứng trước nhiều lựa chọn và hẳn sẽ co tâm lý hoang mang lo lắng khi mà hiện nay có quá nhiều trường cao đẳng đào tạo ngành Dược. Vậy đâu mới là nơi đào tạo uy tín và chất lượng ?

Khoa Y Dược- trường cao đẳng Dược Hà Nội địa chỉ Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội là nơi đào tạo bài bản, chuyên sâu về ngành Dược. Sinh viên theo học tai trường được đào tạo theo khung chương trình chuẩn của Bộ GD và Bộ Y tế đã đưa ra. Ngoài kiến thức chuyên môn, sinh viên khoa Y Dược còn được đào tạo và rèn luyện các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết.

Mọi chi tiết liên hệ:

Văn phòng tuyển sinh khoa Y-Dược

Địa chỉ: Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0164.944.2249 ( Thầy Hòa ) || 0983.504.890 ( Thầy Bình )

Email: caodangduochanoi2017@gmail.com

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi

Chát với chúng tôi