Đến 2020 ngành Y Dược có còn Hot

Ngày 16/10/2016

Ngành y dược là một ngành đặc biệt, nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người. Trong những năm gần đây khi xã hội ngày càng quan tâm chú trọng đến sức khỏe thì ngành dược, ngành điều dưỡng trở thành những ngành HOT được nhiều bạn trẻ theo đuổi.

>> Điểm xét tuyển Cao Đẳng Dược Hà Nội năm 2017

>> Cao đẳng Dược Hà Nội xét tuyển online năm 2017

Theo nghiên cứu của chính phủ Úc về việc đánh giá tiềm năng đầu tư vào Việt Nam cho thấy ngành  y dược ngày càng phát triển. Dự báo tỉ lệ chi tiêu cho chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam đến 2020 tăng từ 13 tỷ đô la Mỹ lên 24 tỷ đô la Mỹ (13,4%). Trong đó ngành dược tăng từ 3,8 tỷ lên 7,3 tỉ (14,1%) Dự báo tỷ lệ nhập khẩu thiết bị y tế tại Việt Nam tăng 90% Dự báo số lượng các bệnh viện tại Việt Nam tới 2020: bệnh viện công Việt Nam từ 1090 bệnh viên lên đến 1204 bệnh viện, bệnh viện tư nhân từ 175 lên đến 200 bệnh viện Qua nghiên cứu khảo sát này ta thấy được khối ngành y dược ngày càng phát triển và không có xu hướng giảm.

Học ngành dược, ngành điều dưỡng có khó không ? Dù bạn theo học ngành nào cũng vậy không thể nói nó dễ hoàn toàn và cũng không thể nói nó khó hoàn toàn. Và ngành dược, ngành điều dưỡng cũng vậy cũng có phần dễ, phần khó nó đòi bạn phải có tính kiên trì, kiên nhẫn vì những ngành này đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối không cho phép sai sót. Nhầm lẫn sai sót là điều tối kị trong ngành y dược vì chỉ cần một chút nhầm lẫn sai sót đấy có thể ảnh hướng trực tiếp đến sức khỏe của con người, nguy hiểm hơn là có thể gây tử vong.

Học ngành dược, ngành điều dưỡng sau này sẽ ra làm gì? Đối với ngành dược nhiều người nghĩ chỉ ra bán thuốc nhưng sau khi tốt nghiệp đại học dược hay cao đẳng dược bạn có thể làm trình dược viên, làm ở các công ty sản xuất hoặc nhập khẩu dược phẩm,làm ở các cơ quan kiểm nghiệm thuốc hay nghiên cứu thuốc mới. Ngoài ra dược sĩ còn được tham gia vào quyết định dùng thuốc ở các trường hợp đặc biệt trong khi dược mời tham gia hội đồng tư vấn thuốc và điều trị. sức khỏe ngày càng được xã hội quan tâm chú trọng Đối với các bạn sinh viên ngành điều dưỡng sau khi ra trường có thể công tác tại các bệnh viện, trạm y tế xã phường, các phòng khám tư nhân có giấy phép hành nghề.

Ngoài ra trong những năm gần đây nhân viên ngành điều dưỡng còn có thể xuất khẩu đi nước ngoài như Nhật và Đức. Học ngành dược, ngành điều dưỡng ở đâu? Hiện nay có nhiều trường đào tạo ngành dược, ngành điều dưỡng có cả hệ đại học và hệ cao đẳng.

Nhưng để theo học những ngành này ở hệ đại học không phải là một chuyện dễ dàng gì. Nên hiện nay nhiều bạn chọn cho mình hệ cao đẳng, vậy học ngành y dược hệ cao đẳng ở đâu là tốt nhất, uy tín nhất? Với phương châm “Nói không với thất nghiệp” cùng với diện tích hơn 5000m2, phòng học đầy đủ tiện nghi âm thanh, máy chiếu, các khu dịch vụ, kí túc xá và hơn hết là đội ngũ giảng viên lâu năm có nhiều kinh nghiệm trong công tác giảng dạy và tâm huyết với sinh viên. Trường cao đẳng Dược Hà Nội là một ngôi trường đáng để bạn theo học. Thí sinh muốn đăng kí xét tuyển vui lòng liên hệ với nhà trường theo thông tin bên dưới

Văn phòng tuyển sinh Cao Đẳng Dược Hà Nội

Địa chỉ: Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Điện thoại: 0164.944.2249 (Thầy Hòa) | 0983.504.890 (Thầy Bình)

Website: xettuyencaodangduoc.comdang-ky-truc-tuyen

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi

Chát với chúng tôi