Công ty Dược phẩm và những điều cần biết

Ngày 08/11/2016

Sinh viên tốt nghiệp ngành Dược, ngoài trở thành Dược sĩ các cử nhân Dược có thể làm việc tại các công ty bào chế và sản xuất thuốc. Tuy môi trường có gò bó hơn, khuôn khổ hơn nhưng các công ty Dược lại thu hút rất nhiều bạn trẻ. Vậy điều gì đã thu hút các tân cử nhân Dược ở lại đó ?

>> Những điều thú vị về ngành Dược có thể bạn chưa biết

>> Chọn trường cao đẳng Dược nào ra trường dễ xin việc

>> Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội 2017

Công ty Dược là môi trường khô khan và cần những người có kinh nghiệm

Nhiều người cho rằng ngành Dược là môi trường dành cho những người có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề. Nhưng thực tế tại Việt Nam, các công ty Dược lại luôn hoan ngênh và chào đón những người bạn trẻ có đam mê và khuyến khích lòng yêu nghề ở họ. Xã hội càng phát triển, kèm theo đó là nhu cầu chăm sóc sức khỏe con người càng tăng. Điều đó yêu cầu ngành Dược cần phải luôn vận động và phát triển hơn nữa để đáp ứng đủ nhu cầu về thuốc men cho người bệnh. Vì thế mà các công ty sản xuất thuốc luôn luôn cần sự sáng tạo và đam mê của tuổi trẻ, cần sự đóng góp cả về tinh thần và trí thức từ những người trẻ tuổi yêu thích công việc mang đầy tính nhân văn này.

Nhiều bạn trẻ lo ngại rằng làm việc trong các công ty sản xuất thuốc sẽ bị ràng buộc bởi những nguyên tắc hoạt động của ngành, cản trở sự phát triển tư duy sáng tạo. Nhưng thực tế, những ràng buộc đó lại là cơ sở vững chắc để các bạn phát triển tư duy sáng tạo đi đúng hướng của ngành mà không bị sai lệch. Bởi sản xuất Dược phẩm là công việc liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng con người nên cần độ chính xác và tỉ mỉ rất cao, chỉ một chút sơ xuất nhỏ hay một sai lầm nhỏ cũng dẫn đến hệ lụy rất lớn. Mặt khác, hiệu quả của những nguyên tắc hoạt động ấy lại khuyến khích tinh thần hợp tác, đoàn kết của các bộ phận, góp phần vào thành quả của mỗi cá nhân đạt được.

Các công ty Dược dành cho những đối tượng nào ?

Các bạn trẻ nghĩ rằng muốn vào làm việc tại các công ty Dược phẩm cần có bằng cấp chuyên môn về Y Dược ? Thực tế trong các công ty Dược phẩm, chỉ một số bộ phận nhất định cần có chuyên môn như Y khoa, Quản lý chất lượng, nghiên cứu và phát triển… Ngoài ra, vẫn có những bộ phận hỗ trợ không yêu cầu chuyên môn về Y Dược. Điều quan trọng các công ty Dược phẩm cần ở mỗi cá nhân là tinh thần và ý thức trách nhiệm của mình đối với công việc.

Mỗi cá nhân đi làm đều đang đóng góp cho xã hội một cách trực tiếp hoặc gián tiếp. Ngành Dược cũng vậy, nó có ảnh hưởng mật thiết đến việc bảo vệ và nâng cao sức khỏe cộng đồng. Đồng hành cùng các công ty Dược phẩm thực hiện sứ mệnh vì sức khỏe, mỗi cá nhân sẽ được tham gia các hoạt động thiết thực và ý nghĩa giúp cho những người trẻ tuổi có thêm động lực để phấn đấu và cống hiến.

Các bạn tân Cử nhân Dược sẽ được làm việc với những đồng nghiệp dày dặn kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn, các bạn sẽ có cơ hội trang bị những kiến thức thiết yếu cho bản thân.

Mọi chi tiết liên hệ:

Văn phòng tuyển sinh khoa Y-Dược

Địa chỉ: Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0164.944.2249 ( Thầy Hòa ) || 0983.504.890 ( Thầy Bình )

Email: caodangduochanoi2017@gmail.com

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi

Chát với chúng tôi