Cơ hội lấy bằng Dược sĩ

Ngày 28/12/2016

Học Cao đẳng dược – Chưa bao giờ, cơ hội lấy được bằng dược sĩ lại được trao cho thí sinh một cách đơn giản đến như vậy. Đặc biệt, đối với các em thí sinh có học lực trung bình khá, không đủ khả năng thi đỗ vào các trường đại học chuyên ngành dược lớn trong cả nước vẫn có cơ hội nhận được tấm bằng dược sĩ trong tay.

>> Dự báo xu hướng tuyển sinh y dược đến năm 2020

>> Sinh viên mới ra trường nên chọn Dược sĩ nhà thuốc hay Trình dược viên 

>> Những ai phù hợp với nghề Trình dược viên

Theo đuổi đam mê ngành dược, trở thành dược sĩ

Người xưa vẫn thường nói “Nhất Y, Nhì Dược” là muốn nhắc đến vai trò và tầm quan trọng của 2 ngành Y- Dược trong xã hội. Đó là những ngành nghề cứu sống tính mạng con người nên được xã hội “đối xử” rất tốt. Mọi người đều tôn trọng, kính nể và yêu mến những người làm công tác trong ngành y tế nói chung và ngành dược nói riêng.

Chẳng những vì thế mà từ trước đến nay cha mẹ đều mong muốn con cái mình đỗ đạt ngành y, trở thành những bác sĩ, dược sĩ làm việc trong các bệnh viện. Hình ảnh những người mặc áo blouse trắng tinh khôi đã nhanh chóng đi vào tâm trí mỗi người, với lớp trẻ thơ, những người sẽ tìm kiếm và xây dựng con đường riêng của mình đều bị ấn tượng và ước mơ lớn lên sẽ trở thành người đứng trong hàng ngũ đó.

Chính vì sự “sang chảnh” và cao quý của ngành nên không phải người nào cũng “có duyên” trở thành bác sĩ được. Do đó, đặt chân vào giảng đường các trường đại học y dược lớn vẫn là ước mơ còn bỏ giở của rất nhiều bạn trẻ. Nhưng các bạn đã bao giờ nghĩ rằng mục đích cuối cùng của việc học đó chính là làm trong công tác ngành y tế không? Dù bạn có được đào tạo ở trường lớp nào thì ra trường bạn cũng trở thành một người làm về y tế chữa bệnh, chăm sóc người bệnh.

Hãy đừng khắt khe quá với bản thân, đỗ đạt tại một trương điểm có chất lượng đào tạo là điều ai cũng mong muốn, song không phải ai cũng làm được. Nếu như, bạn xác định được khả năng của mình là hạn chế, thì bạn có thể chọn con đường Cao đẳng Dược – nơi mà sau khi ra trường, bạn vẫn được đào tạo chính quy và được cấp bằng dược sĩ. Bạn vẫn có thể làm việc chuyên môn của một dược sĩ thông thường. Vì thế nên, dù bạn đi đường nào, đường vòng hay đường tắt thì mục đích cuối cùng cũng chính là một tấm bằng dược sĩ, là cơ hội, là tấm vé để bạn bước vào công việc của mình.

Cơ hội lấy bằng dược sĩ từ Cao đẳng dược Hà Nội

Hiện nay, Khoa Y Dược Trường Cao đẳng Dược Hà Nội đào tạo Cao đẳng Dược cho các đối tượng đã tốt nghiệp THPT hay những người muốn học chuyển đổi sang hệ văn bằng 2 cao đẳng dược, liên thông y dược. Sau khi ra trường, các em sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy, để liên thông lên các cấp bậc học cao hơn trong ngành như cao đẳng, liên thông đại học dược, và về làm việc tại các công ty sản xuất dược phẩm, nghiên cứu thuốc, chế biến thuốc, quản lý dược hay phân phối dược phẩm…

Ngành Dược và Điều dưỡng hiện đang là hai ngành nghề HOT nhất hiện nay cả về khả năng thăng tiến và chế độ lương bổng, khả năng xin việc. Nếu các bạn có nhu cầu học cao đẳng dược chính quy, cao đẳng điều dưỡng chính quy có thể nộp hồ sơ xét tuyển tại: Ban Tư vấn tuyển sinh Khoa Y Dược Trường Cao đẳng Dược Hà Nội

Hồ sơ xét tuyển gồm có:

1. 01 bộ hồ sơ học sinh sinh viên dán ảnh, đóng dấu giáp lai và dấu xác nhận địa phương.

2. 04 ảnh 3x4                   

3. 01 Bản sao công chứng giấy khai sinh                                          

4. Lệ phí xét tuyển hồ sơ : 50.000 đồng

Sau khi các em thi xong kì thi THPTQG các em bổ sung thêm các giấy tờ sau:

-       Bằng tốt nghiệp THPT photo Công chứng hoặc Giấy Chứng nhận tốt nghiệp tạm thời thí sinh 2016

-       Học bạ THPT

-       Phiếu báo điểm thi THPT quốc gia (nếu có)

Sau khi hoàn thiện, bạn có thể gửi hồ sơ về trường theo 3 cách sau:

*Cách 1: Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp đến địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh Y dược Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội –  (Ngay cạnh Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình).

Hotline: 0983.504.890 (Thầy Bình) – 0164.944.2249 (Thầy Hòa)

*Cách 2: Thí sinh gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện đến địa chỉ: Văn phòng Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội –  (Ngay cạnh Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình).

*Cách 3: Đăng ký trực tiếp trên website của trường: http://xettuyencaodangduoc.com/

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi

Chát với chúng tôi