Chính thức có quyết định giữ điểm sàn đại học 2017

Ngày 10/02/2017

Mới đây, Bộ GD&ĐT chính thức công bố Quy chế thi THPT Quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT Quốc gia 2017. Theo đó, một trong những điểm mới so với dự thảo trước đó là sự thay đổi về quy định điểm sàn 2017.

>> Bộ GD&ĐT công bố lịch thi THPT quốc gia 2017 chính thức

>> Bộ GD&ĐT sẽ công bố đề thi thử nghiệm theo dạng bài thi vào tháng 5 năm 2017

>> Bí kíp đạt điểm cao môn Tiếng Anh

Điểm sàn 2017 vẫn được duy trì 

Khác so với dự thảo quy chế thi và xét tốt nghiệp mà Bộ công bố trước đó, quy chế chính thức mới đây quy định rõ Bộ vẫn sẽ duy trì điểm sàn 2017 hay còn gọi là ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào căn cứ trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia để các trường xây dựng phương án xét tuyển.

Tuy nhiên từ năm 2018 trở đi, mỗi trường sẽ tự xác định ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào cho trường mình sau khi đã công khai đầy đủ và chuẩn xác các thông tin theo quy định đề ra.

Như vậy, kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2017 vẫn sẽ duy trì điểm sàn chứ không bỏ như dự kiến trước đó.

Riêng đối với các trường ĐH đóng trên địa bài các tỉnh thuộc khu vực Tây Bắc, Tây Nguyên và Tây Nam Bộ được xét tuyển những thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm liên tục và tốt nghiệp trung học tại các tỉnh thuộc khu vực này với kết quả thi (tổng điểm 3 bài thi/môn thi của tổ hợp dùng để xét tuyển) thấp hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào 1,0 điểm (theo thang điểm 10) và phải học bổ sung kiến thức một học kỳ trước khi vào học chính thức.

Nguyện vọng xét tuyển không giới hạn

Trong quá trình đăng ký nguyện vọng xét tuyển, thí sinh được đăng ký không giới hạn số nguyện vọng, số trường và phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp. Trong đợt 1, đối với từng trường, ngành thí sinh được xét tuyển bình đẳng theo kết quả thi, không phân biệt thứ tự ưu tiên của nguyện vọng đăng ký. Đối với mỗi thí sinh, nếu đăng ký vào nhiều trường/ ngành thì xét tuyển được thực hiện theo thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng.

Trường hợp, các thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách thí xét tuyển đối với thí sinh có nguyện vọng ưu tiên cao nhất và theo từng tiêu chí mà trường quy định.

Đồng thời, trong quá trình xét tuyển, thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng sau khi có kết quả kỳ thi THPT Quốc gia. Tức là trong các đợt xét tuyển thí sinh nộp phiếu đăng ký xét tuyển cùng hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia theo quy định. Sau khi có kết quả kỳ thi THPT quốc gia, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trong thời hạn quy định bằng phương thức trực tuyến.

Trong trường hợp trúng tuyển, thí sinh phải gửi bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi đến trường trúng tuyển để xác nhận nhập học, quá thời hạn quy định coi như từ chối nhập học.

========================================
Ngành Dược và Điều dưỡng hiện đang là hai ngành nghề HOT nhất hiện nay cả về khả năng thăng tiến và chế độ lương bổng, khả năng xin việc. Nếu các bạn có nhu cầu học cao đẳng dược chính quy, cao đẳng điều dưỡng chính quy có thể nộp hồ sơ xét tuyển tại: Ban Tư vấn tuyển sinh Khoa Y Dược Trường Cao đẳng Dược Hà Nội

Hồ sơ xét tuyển gồm có:

1. 01 bộ hồ sơ học sinh sinh viên dán ảnh, đóng dấu giáp lai và dấu xác nhận địa phương.

2. 04 ảnh 3x4                   

3. 01 Bản sao công chứng giấy khai sinh                                          

4. Lệ phí xét tuyển hồ sơ : 50.000 đồng

Sau khi các em thi xong kì thi THPTQG các em bổ sung thêm các giấy tờ sau:

-       Bằng tốt nghiệp THPT photo Công chứng hoặc Giấy Chứng nhận tốt nghiệp tạm thời thí sinh 2016

-       Học bạ THPT

-       Phiếu báo điểm thi THPT quốc gia (nếu có)

Sau khi hoàn thiện, bạn có thể gửi hồ sơ về trường theo 3 cách sau:

*Cách 1: Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp đến địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh Y dược Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội –  (Ngay cạnh Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình).

Hotline: 0983.504.890 (Thầy Bình) – 0164.944.2249 (Thầy Hòa)

*Cách 2: Thí sinh gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện đến địa chỉ: Văn phòng Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội –  (Ngay cạnh Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình).

*Cách 3: Đăng ký trực tiếp trên website của trường: http://xettuyencaodangduoc.com/

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi

Chát với chúng tôi