Chiến thuật làm bài trắc nghiệm thi THPT Quốc gia

Ngày 04/01/2017

Với hình thức thi trắc nghiệm, các thí sinh rất dễ bị dao động, phân vân không biết đáp án tìm được của bản thân có chính xác hay có sự nhầm lẫn gì không? Bởi vậy, vạch ra một chiến thuật làm trắc nghiệm phù hợp nhất, đưa đến kết quả tốt nhất trong khả năng của mình là điều mà các thí sinh nên thực hiện.

Để có thể hoàn thành bài thi trắc nghiệm một cách hoàn hảo nhất, các thí sinh hãy áp dụng 4 bước sau:

1. Biết rõ mỗi câu đang hỏi gì

Đây là bước vô cũng quan trọng, các thí sinh cần xác định chính xác nội dung cần trả lời của đề bài. Tránh tình trạng mơ hồ về đề bài và trả lời không đúng trọng tâm, nghĩ một đằng trả lời một lẻo. Với hình thức trắc nghiệm, người ra đề hay đánh lạc hướng các thí sinh, dẫn đến những đáp án sai mà vẫn có một trong bốn đáp án để các thí sinh lựa chọn. Vì vậy, các thí sinh cần chú ý câu từ, cẩn thận trước những mẹo ra đề nhằm đánh lừa.

2. Đánh giá đáp án

Sau khi đã xác định rõ câu hỏi, các thí sinh cần xem xét nhanh đáp án. Nếu có kiến thức về vấn đề đang hỏi, chỉ cần một vài suy luận đơn giản, không cần đặt bút là có thể tìm được đáp án nhanh chóng.

Nếu chăm chỉ học, thì hầu hết các dạng bài thí sinh đã rất quen thuộc. Chỉ có một số trường hợp người ra đề cho câu hỏi lạ mà thí sinh chưa từng gặp hoặc những câu hỏi khó để tìm ra thí sinh xuất sắc.

Nếu thấy đáp án lựa chọn có gì lạ nghi ngờ, các thí sinh cần kiểm tra lại để đảm bảo tính chính xác.

>> Nên học Cao đẳng Dược ở đâu là tốt?

>> Hướng dẫn thí sinh làm hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017

3. Loại bỏ đáp án

Đây là phương pháp rất hay mà các thí sinh không nên bỏ qua. Nếu bạn không tìm được câu trả lời thì nên nhìn tất cả các đáp án, có thể so sánh với những gì mình đã tính toán được hay suy luận lo gic để loại trừ những đáp án sai, sau đó loại những đáp án gần đúng và tìm ra câu trả lời đúng nhất.

4. Nếu không còn cách nào khác thì hãy tìm đến sự may mắn

Đôi khi chỉ còn 2 đáp án, thậm chí cả 4 đáp án và bạn phân vân không biết lựa chọn đáp án nào vì không có kiến thức về vấn đề này. Trong trường hợp này chỉ còn cách phụ thuộc vào sự may mắn của bản thân. Có nhiều người rất may mắn, vậy nên các thí sinh nếu đã không còn cách nào tìm được đáp án thì nên khoanh đáp án mà bản thân cảm thấy khả thi nhất.

Ngành Dược hiện đang là ngành hót bởi nhu cầu về nhân lực về ngành cao và sự tìm kiếm trên mạng xã hội. Nếu bạn đang phân vân không biết chọn ngành nào có đầu ra tốt nhất thì lựa chọn ngành Dược là hợp lí.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược gửi về địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Hình thức nộp hồ sơ:

Hình thức 1: Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Hình thức 2 : Thí sinh chuyển phát nhanh hồ sơ qua bưu điện đến địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Hình thức 3: Thí sinh đăng kí xét tuyển tại Wedsite: http://xettuyencaodangduoc.com/dang-ky-truc-tuyen

Số điện thoại tư vấn cụ thể: 0164.944.2249 ( gặp Thầy Hòa)// 0983.504.890 ( gặp Thầy Bình).

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi

Chát với chúng tôi