Cách lọc phương án nhiễu trong đề thi trắc nghiệm

Ngày 28/12/2016

Nắm được “thóp” ra đề của Bộ là một lợi thế vô cùng tốt của các thí sinh thi THPT Quốc gia. Ngoài việc ôn tập kiến thức và làm bài tập đầy đủ thì học cách “biết người biết ta” sẽ giúp bạn làm đề thi trắc nghiệm một cách nhanh và hiệu quả nhất.

Để xây dựng được một câu hỏi trắc nghiệm, người ra đề cần xác định nội dung muốn kiểm tra và xác định mục tiêu, tiếp đó là lựa chọn tình huống ( câu hỏi, mệnh lệnh, phát biểu,…) và tìm hiểu những suy nghĩ thường gặp trước tình huống đó, giải quyết tình huống theo những hướng nào; sau đó là xây dựng đáp án và phương án nhiễu. Cuối cùng là viết hoàn chỉnh câu hỏi trắc nghiệm.

Trong đó, nôi dung câu hỏi nhiễu sẽ có từ mức độ nhận biết , thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao. Càng mức độ khó cao thì các thí sinh càng dễ sa bẫy, lựa chọn vào phương án nhiễu. Để biết nhiễu và tránh bẫy, bạn tham khỏa cách người ra đề tạo phương án nhiễu ở từng cấp độ nhận thức sau:

>> Nên học Cao đẳng Dược ở đâu là tốt?

>> Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017

Tạo ra những khái niệm gần như giống nhau trong câu hỏi nhận biết

Mục tiêu của loại câu hỏi này là kiểm tra trí nhớ của các thí sinh về số liệu, khái niệm, dữ liệu, địa điểm,…và thực sự hiểu nội dung câu hỏi như thế nào.

Đưa ra tình huống vận dụng dễ nhầm lẫn trong đề thi trắc nghiệm

Mục tiêu của câu hỏi trắc nghiệm này là để kiểm tra sự hiểu về kiến thức đã học và vận dụng những kiến thức đã học bao gồm các dữ liệu, các phương pháp, quy luật, khái niệm... vào điều kiện và hoàn cảnh mới.

Kết hợp nhiều nhầm lẫn với nhau trong câu hỏi vận dụng cao

Mục tiêu của loại câu hỏi này là kiểm tra khả năng phân tích nội dung vấn đề, từ đó đi đến kết luận và tìm ra mối quan hệ hoặc chứng minh một luận điểm.

Câu trả lời trắc này cho thấy thí sinh có khả năng tìm ra được mối quan hệ mới, tự diễn giải hoặc đưa ra kết luận. Việc đặt câu hỏi phân tích đòi hỏi các thí sinh phải có liên hệ từ thực tế, hiểu và giải thích được. Với loại câu hỏi này thường sẽ có nhiều cách suy luận, logic khác nhau dẫn đến có nhiều lời giải.

Ngành Dược hiện đang là ngành thu hút được rất nhiều thí ính đăng kí theo học bởi nhu cầu nhân lực xã hội tăng cao. Nếu các thí sinh có mong muốn trở thành người Dược sĩ giỏi, đóng góp một phần công sức cho xã hội thì hãy gửi hồ sơ về địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Hình thức nộp hồ sơ:

Hình thức 1: Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Hình thức 2 : Thí sinh chuyển phát nhanh hồ sơ qua bưu điện đến địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Hình thức 3: Thí sinh đăng kí xét tuyển tại Wedsite: http://xettuyencaodangduoc.com/dang-ky-truc-tuyen

Số điện thoại tư vấn cụ thể: 0164.944.2249 ( gặp Thầy Hòa)// 0983.504.890 ( gặp Thầy Bình).

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi

Chát với chúng tôi