Các thí sinh cần cẩn trọng với phiếu đăng kí tránh mất cơ hội xét tuyển ĐH

Ngày 14/02/2017

Các thí sinh có mong muốn xét tuyển Đại học- Cao đẳng chú ý khi đăng kí dự thi cần đăng kí xét tuyển. Nếu thí sinh vì bất kỳ lí do gì không đăng kí xét tuyển CĐ- ĐH sẽ bị hiểu là không có nguyện vọng xét vào Đại học- Cao đẳng và không còn cơ hội tham gia xét tuyển sau này.

Cẩn trọng với phiếu đăng kí tránh mất cơ hội xét tuyển ĐH

Theo TS Trần Văn Nghĩa- Phó cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD&ĐT, các thí sinh cần hết sức lưu ý với phiếu đăng kí này, nếu bỏ trống hoặc ghi “không” vào phiếu đăng kí xét tuyển sẽ không được điều chỉnh nguyện vọng sau khi có kết quả thi. Lưu ý này được TS Trần Văn Nghĩa giải đáp băn khoăn của thí sinh tại ngày hội Tư vấn mùa thi năm 2017 được báo Thanh niên và Bộ GD&ĐT tổ chức ngày 12/2.

Khi đăng kí dự thi sẽ có đăng kí xét tuyển đi kèm, bởi vậy thí sinh cần trả lời cso đăng kí xét tuyển. Nếu nguyện vọng đăng kí lúc đầu không phù hợp, thí sinh có thể thay đổi nguyện vọng đã đăng kí.

>> Nên học Cao đẳng Dược ở đâu là tốt?

>> Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng chính quy

TS Nghĩa đã nói: “Thí sinh có thể đăng ký rồi điều chỉnh sau nhưng trước hết ở thời điểm này TS phải trả lời câu hỏi có đăng ký xét tuyển ĐH không, nếu đánh dấu có thì mới có cơ hội xét tuyển. Nếu không đăng ký TS sẽ mất cơ hội này vì khi đăng ký dự thi TS phải nộp luôn lệ phí xét tuyển”.

Nếu thí sinh bỏ trống hoặc đánh dấu không vào phiếu đăng kí xét tuyển thi khi có kết quả dự thi, thí sinh không được phép thay đổi, điều chỉnh nguyện vọng đã đăng kí. Việc cho phép sửa nguyện vọng khi có kết quả thi là nhằm hỗ trợ những thí sinh đã đăng kí quá sức của mình.

Ông Nghĩa cũng đưa thêm một thông tin nữa là thang điểm đối với mỗi môn thành phần là thang điểm 10 và Bộ cũng quy định điểm liệt đối với mỗi môn thành phần là từ 1 trở xuống.

Nguyện vọng đầu tiên là quan trọng nhất

Theo thông tin từ Bộ GD, ông Bùi Văn Ga cho biết năm nay là năm đầu tiên không hạn chế thí sinh đăng kí xét tuyển số nguyện vọng vào ngành, trường yêu thích. Tuy nhiên dù không hạn chế đăng kí nguyện vọng thì thí sinh cũng nên cân nhắc chọn ngành nghề, trường phù hợp. Vì thực chất đăng kí nhiều nguyện vọng nhưng thí sinh sẽ chỉ trúng một nguyện vọng duy nhất là nguyện vọng cao nhất đủ điều kiện xét tuyển trong phiếu đăng kí.

Nếu các thí sinh có mong muốn trở thành các dược sĩ hay điều dưỡng viên tương lai thì hãy gửi hồ sơ về địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Hình thức nộp hồ sơ:

Hình thức 1: Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Hình thức 2 : Thí sinh chuyển phát nhanh hồ sơ qua bưu điện đến địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Hình thức 3: Thí sinh đăng kí xét tuyển tại Wedsite: http://xettuyencaodangduoc.com/dang-ky-truc-tuyen

Số điện thoại tư vấn cụ thể0164.944.2249 ( gặp Thầy Hòa)// 0983.504.890 ( gặp Thầy Bình).

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi

Chát với chúng tôi