8 điểm mới nhất trong dự thảo quy chế xét tuyển đại học năm 2017

Ngày 19/12/2016

Năm 2017, Bộ GD&ĐT đã có những đổi mới vô cùng quyết liệt về chiến lược đảm bảo chất lượng đầu vào Đại học, Cao đẳng. Những đổi mới này được nêu rõ trong dự thảo quy chế xét tuyển đại học, Cao đẳng 2017.

Theo dự thảo, Bộ sẽ không đặt ra điểm sàn - ngưỡng đảm bảo chất lượng Đại học như những năm trước và còn nhiều điểm mới khác như sau:

Dành tối thiểu 25% chỉ tiêu để xét tuyển cho các khối thi truyền thông ( Khối A,A1,B,C,D...)

Năm nay có nhiều tổ hợp môn mới nhưu A02, A03,...để xét tuyển vào các ngành học. Tuy nhiên Bộ GD&ĐT yêu cầu những trường sử dụng những tổ hợp môn mới để xét tuyển thì cần dành ít nhất 25% chỉ tiêu ngành đó để xét tuyển theo các tổ hợp môn thi truyền thống. Và quy định này được đưa ra để áp dụng cho năm 2017.

Việc thêm các tổ hợp môn thi/ bài thi mới để xét tuyển được thực hiện theo nguyên tắc: trong tổ hợp môn thi/bài thi xét tuyển có ít nhất 1 trong 2 môn Toán, Văn. Tổ hợp môn thi/bài thi phải phù hợp với ngành đào tạo và không quá 4 môn trong 1 tổ hợp môn xét tuyển.

Bỏ điểm sàn

Điều khác biệt lớn so với các năm trước là năm nay Bộ GD sẽ không đưa ra điểm sàn đại học

>> Nên học Cao đẳng Dược ở đâu là tốt?

>> Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017

Không giới hạn số nguyện vọng, số trường

Trong dự thảo đã nêu rõ, các thí sinh được đăng kí xét tuyển không giới hạn số nguyện vọng, số trường và các nguyện vọng xét tuyển được sắp xếp theo thứ tự từ cao xuống thấp ( nguyện vọng cao nhất là nguyện vọng 1). Trong đợt 1, đối với các trường sẽ không phân biệt nguyện vọng thứ mấy mà ưu tiên xét tuyển, tức là xét tuyển bình đẳng theo kết quả thi.

Điểm xét tuyển bổ sung không được thấp hơn điểm trúng tuyển đợt 1

Năm 2017, Bộ GD&ĐT đã thông báo các trường Đại học khi xét tuyển nguyện vọng bổ sung thì điều kiện xét tuyển, điểm xét tuyển phải cao hơn hoặc bằng điều kiện, điểm xét tuyển đợt 1.

Các thí sinh chưa trúng tuyển hay đã trúng tuyển nhưng chưa nhập học ở một trường nào thì vẫn có thể đăng kí xét tuyển bổ sung theo phương thức nhà trường quy định.

Xây dựng cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT

Nhằm hỗ trợ các thí sinh và các trường trong công tác tuyển sinh; bao gồm các thông tin về: chỉ đạo điều hành công tác tuyển sinh; cơ sở dữ liệu về kết quả kỳ thi THPT quốc gia; đề án tuyển sinh/điều kiện tuyển sinh của các trường; hệ thống nhập dữ liệu thống kê nguyện vọng của thí sinh và các thông tin khác cần thiết cho công tác tuyển sinh.

Theo đó, Trường cập nhật danh sách thí sinh xác nhận nhập học lên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT.

Các trường có thể lập nhóm xét tuyển

Để thực hiện xét tuyển một cách dễ dàng hơn, các trường có thể phối hợp với nhau, tạo nên nhóm trường xét tuyển.

Được điều chỉnh nguyện vọng sau khi có kết quả thi THPT quốc gia

Để xét tuyển đợt 1, các thí sinh nộp các giấy tờ bao gồm: hồ sơ đăng kí dự thi THPT Quốc gia,phiếu đăng kí xét tuyển và lệ phí đăng kí xét tuyển.

Với các đợt xét tuyển bổ sung thì các thí sinh thực hiện đăng kí xét tuyển và nộp lệ phí theo sự quy định của trường đăng kí.

Sau khi có kết quả thi THPT Quốc gia, thí sinh đưuọc điều chỉnh nguyện vọng đăng kí xét tuyển trong thời hạn quy định, bằng phương thức trực tuyến.

Các thí sinh xác nhận nhập học vào các trường đã trúng tuyển trong thời hạn quy định bằng cách gửi bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi đến trường bằng thư chuyển phát nhanh hay nộp bằng phương thức khác do trường quy định.

Chỉ xác nhận trúng tuyển 1 nguyện vọng ưu tiên cao nhất
Theo dự thảo, sau khi kết thúc thời gian đăng kí dự thi, các trường tham khảo thông tin trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT để chuẩn bị phương án tuyển sinh phù hợp bao gồm dự kiến điểm trúng tuyển, dự kiến danh sách thí sinh trúng tuyển vào trường/nhóm trường.

Các trường/ nhóm trường (bao gồm cả các trường đặc thù) nhập lên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GDĐT danh sách thí sinh trúng tuyển dự kiến trong thời gian quy định để hệ thống tự động loại bỏ những nguyện vọng thấp của thí sinh được dự kiến trúng tuyển nhiều nguyện vọng.

Thí sinh nhập học theo thời gian quy định. Nếu nhập học chậm sau 15 ngày kể từ khi có giấy triệu tập trúng tuyển mà không có lí do chính đáng thì sẽ coi như bỏ học.
Các thí sinh có mong muốn, ước mơ trở thành Dược sĩ, Điều dưỡng viên thì hãy nộp hồ sơ đến địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Hình thức nộp hồ sơ:

Hình thức 1: Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Hình thức 2 : Thí sinh chuyển phát nhanh hồ sơ qua bưu điện đến địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Hình thức 3: Thí sinh đăng kí xét tuyển tại Wedsite: http://xettuyencaodangduoc.com/dang-ky-truc-tuyen

Số điện thoại tư vấn cụ thể: 0164.944.2249 ( gặp Thầy Hòa)// 0983.504.890 ( gặp Thầy Bình).

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi

Chát với chúng tôi